Toà án phúc thẩm gọi lần 2 vợ vắng mặt thì bản án sẽ hoãn hay xử tiếp ???

Chủ đề   RSS   
 • #502226 15/09/2018

  Nguyenngoc123456789

  Male
  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:15/09/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Toà án phúc thẩm gọi lần 2 vợ vắng mặt thì bản án sẽ hoãn hay xử tiếp ???

  chào anh chị! Tôi và chồng Dkkh năm 2014 do mâu thuẫn 2 vợ chồng không chịu làm ăn kiếm tiền phụ giúp nên thường xuyên cãi vã. Rượu say chồng tôi nhiều lần dùng hung khí doạ nạt đánh tôi sau đó tháng 9/2016 không chịu được em bế con về bên ngoại ( con tôi 2 tuổi) sau hôm tôi về ngoại cả nhà chồng tôi có lên nói chuyện xin đón về vì còn giận chồng nên tôi không về, tôi đang bế con trên tay mà gia đình chồng 3 người vào giật đứa bé trên tay tôi. Cháu khóc quá lại thêm ông bà ngoại nói sẽ báo trật tự dân phố đến giải quyết nhà chồng tôi mới buông tay đi về. đến tháng 12/2016 chồng tôi có lên xin lỗi hứa sửa đổi tôi cũng đồng ý tha thứ để về tiếp tục chung sống. Thời gian sau tôi về chồng tôi vẫn chứng nào tật ấy không lo làm ăn ở nhà bia rượu chờ tôi đi làm về gây sự đến mùng 7 /2017 tết âm lịch tôi đi làm về chồng tôi vô cớ gây sự đánh tôi sau đó tôi bế con về bên ngoại sống. Nhà Chồng tôi lên xin phép đón con tôi về nhà 1 tuần chơi thiết nghĩ cũng ông bà nội với bố cháu nên tôi đồng ý cho đón( nhà nội cách nhà tôi 80km ) sau đó hết 1 tuần tôi xuống xin phép bố mẹ Chồng để đón cháu về vì cháu còn nhỏ, nhà chồng tôi kiên quyết không cho tôi đón đuổi tôi ra khỏi nhà, sau đó nhà chồng cũng cấm không cho tôi gặp con. Đến tháng 5/2017 tôi đưa đơn ly hôn lên toà án huyện , sau 2 lần hoà giải thì đến 19/6/2017 toà án huyện xử sơ thẩm tôi được ly hôn và có quyền nuôi con. Đến 19/7/2017 toà án huyện Thông báo chồng tôi kháng cáo hồ sơ chuyển lên tỉnh chờ ngày tòa án tỉnh gọi phúc thẩm. đến tháng 10/2017 nhà chồng cho phép đưa con đi chơi tôi bế cháu về ngoại rồi chuyển công tác vào Sài gòn. Đến tháng 11/2017 toà án tỉnh gọi phúc thẩm lần 1 nhưng tôi vắng mặt vì ở xa.. hoãn phúc thẩm lần 1 đến tòa gọi phúc thẩm lần 2 tôi cũng không về được.. sau đó toà hoãn hay xử tôi cũng không nhận được Thông tin gì nữa. Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn giùm xem toà gọi phúc thẩm lần 2 tôi vắng mặt thì có phải bị hoãn không ạ.. và muốn biết Thông tin của bản án thì thủ tục như thế nào ạ.. tôi cảm ơn !!
   
  6130 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #502497   17/09/2018

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2771 lần
  Lawyer

  Chào bạn !
  Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn luật sư Hà Nội trả lời bạn như sau:

  Trong vụ án này, bạn là nguyên đơn và đã xét xử sơ thẩm, bạn không có kháng cáo vì vậy tại giai đoạn phúc thẩm, người kháng cáo phải có nghĩa vụ có mặt khi tòa án triệu tập, nếu người kháng cáo vắng mặt lần thứ 2 mà không có lý do chính đáng thì coi như từ bỏ yêu cầu kháng cáo, tòa án cấp phúc thẩm sẽ từ bỏ nội dung kháng cáo.

  Còn bạn là người không có kháng cáo, nếu triệu tập hợp lệ mà bạn vẫn vắng mặt thì tòa án sẽ xét xử vắng mặt bạn. Bạn cần liên hệ với TAND cấp phúc thẩm để lấy bản án hoặc quyết định phúc thẩm. Nếu tòa án tuyên án hoặc ban hành quyết định đình chỉ giải quyết phúc thẩm thì tòa án phải có nghĩa vụ thông báo bằng văn bản cho bạn.

  Bạn tham khảo quy định pháp luật sau đây trong Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015:

  Điều 296. Hoãn phiên tòa phúc thẩm

  1. Kiểm sát viên được phân công tham gia phiên tòa phúc thẩm vắng mặt thì Hội đồng xét xử vẫn tiến hành xét xử, không hoãn phiên tòa, trừ trường hợp Viện kiểm sát có kháng nghị phúc thẩm.

  2. Người kháng cáo, người không kháng cáo nhưng có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến việc kháng cáo, kháng nghị, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ được Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ nhất mà vắng mặt thì phải hoãn phiên tòa. Trường hợp họ có đơn đề nghị xét xử vắng mặt thì Tòa án tiến hành phiên tòa phúc thẩm xét xử vắng mặt họ.

  3. Người kháng cáo được Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai mà vắng mặt thì bị coi như từ bỏ việc kháng cáo và Tòa án đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với yêu cầu kháng cáo của người đó, trừ trường hợp người đó đề nghị xét xử vắng mặt thì Tòa án tiến hành phiên tòa phúc thẩm xét xử vắng mặt họ.

  Trường hợp người kháng cáo vắng mặt vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan thì phải hoãn phiên tòa.

  Trường hợp có nhiều người kháng cáo, trong đó có người kháng cáo được Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai mà vắng mặt nhưng không có đơn đề nghị xét xử vắng mặt thì coi như người đó từ bỏ việc kháng cáo và Tòa án đưa vụ án ra xét xử. Trong phần quyết định của bản án, Tòa án đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với phần kháng cáo của người kháng cáo vắng mặt đó.

  Người không kháng cáo nhưng có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến việc kháng cáo, kháng nghị và những người tham gia tố tụng khác đã được Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai mà vẫn vắng mặt thì Tòa án tiến hành xét xử vụ án.

  4. Thời hạn hoãn phiên tòa và quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm được thực hiện theo quy định tại Điều 233 của Bộ luật này.

  Điều 315. Gửi bản án, quyết định phúc thẩm

  1. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày ra bản án, quyết định phúc thẩm, Tòa án cấp phúc thẩm phải gửi bản án, quyết định phúc thẩm cho Tòa án đã xét xử sơ thẩm, Viện kiểm sát cùng cấp, cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền, người kháng cáo, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến việc kháng cáo, kháng nghị hoặc người đại diện hợp pháp của họ.

  Trường hợp Tòa án nhân dân cấp cao xét xử phúc thẩm thì thời hạn này có thể dài hơn, nhưng không quá 25 ngày.

  2. Bản án, quyết định phúc thẩm có liên quan đến bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng do tổ chức xã hội tham gia bảo vệ người tiêu dùng khởi kiện phải được niêm yết công khai tại trụ sở Tòa án và công bố công khai trên một trong các báo hàng ngày của trung ương hoặc địa phương trong ba số liên tiếp.

  Bản án, quyết định phúc thẩm có liên quan đến trách nhiệm bồi thường của Nhà nước phải được Tòa án cấp phúc thẩm gửi cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về bồi thường nhà nước.

  Bản án, quyết định phúc thẩm có liên quan đến việc thay đổi hộ tịch của cá nhân thì trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày bản án, quyết định đó có hiệu lực pháp luật phải được Tòa án cấp phúc thẩm thông báo bằng văn bản kèm theo trích lục bản án, quyết định cho Ủy ban nhân dân nơi đã đăng ký hộ tịch của cá nhân đó theo quy định của Luật hộ tịch.

  3. Bản án phúc thẩm được Tòa án cấp phúc thẩm công bố trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có), trừ trường hợp có chứa thông tin quy định tại khoản 2 Điều 109 của Bộ luật này.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn