Tính hợp pháp của chữ ký bằng bút mực

Chủ đề   RSS   
 • #53134 05/06/2010

  NamHCM

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/06/2010
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tính hợp pháp của chữ ký bằng bút mực

  Xin kính chào diễn đàn danluat

  Hiện nay tôi làm công việc phụ trách các giấy tờ và văn bản tại một công ty nhỏ tại tphcm.

  Tôi có thắc mắc một vấn đề về chữ ký như:
  Lúc còn học phổ thông trung học, còn là sinh viên, khi có giấy tờ, văn bản phải ký tên, tôi dùng kiểu chữ ký nhìn tương tự như tên của tôi trong giấy chứng minh nhân dân.
  Khi đi làm việc tại các cơ quan, công ty, tôi đã tự ý thay đổi chữ ký, mà chữ ký này khác hoàn toàn chữ ký khi tôi sử dụng lúc còn nhỏ, rồi tôi dùng chữ ký đó ký vào các giấy tờ, văn bảng có tính pháp lý như hợp đồng mua bán xe máy, đơn xin việc, ...vv
  Sau này, khi vào làm công việc phụ trách các văn bản, chứng từ, hợp đồng của công ty, tôi nhận thấy chữ ký của tôi dễ giả dạng vì chữ ký đơn giản, tôi đã tự ý thôi đổi chữ ký lần thứ 3, và chữ ký này hoàn toàn khác hai chữ ký của lúc trước, và tôi dùng chữ ký này để ký tên hợp đồng mua bán, giấy tờ pháp lý.
  Vậy với việc dùng 3 chữ ký hoàn toàn khác nhau để ký giấy tờ, văn bản, thì chữ ký nào của tôi có giá trị pháp lý ? Trường hợp cùng một hợp đồng mua bán, tôi sử dụng 2 chữ ký khác nhau thì có tính pháp lý hay không, dù rằng 2 chữ ký này là của riêng tôi ? Ví dụ như khi tôi ký hợp đồng mua bán sản phẩm, tôi dùng chữ ký thứ thứ 2, một năm sau khi hợp đồng đó có điều khoản phải thay đổi, tôi dùng chữ ký thứ 3, thì chữ ký đó có hợp pháp không ?

  Và xin hỏi thêm, khi ký tên trong hợp đồng mua bán, thì phải dùng bút mực màu gì (ví dụ màu đen, màu nâu, màu xanh lá, màu hồng, màu đỏ, ...) ?

  Xin chân thành cảm ơn.
  Cập nhật bởi NamHCM ngày 05/06/2010 02:57:25 PM Bổ sung ý cho bài viết
   
  20360 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #53314   09/06/2010

  NamHCM
  NamHCM

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/06/2010
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mính nghĩ đây là vấn đề thường gặp trong cuộc sống, nhưng có lẽ quá phức tạp hoặc không biết áp dụng luật nào cho nó, nên vẫn đang chờ trả lời ?
  Cập nhật bởi NamHCM ngày 09/06/2010 12:01:27 PM Bổ sung ý cho bài viết.
   
  Báo quản trị |