Tìm phương hướng giải quyết đối với vụ án tranh chấp hợp đồng dân sự

Chủ đề   RSS   
 • #463847 07/08/2017

  Tìm phương hướng giải quyết đối với vụ án tranh chấp hợp đồng dân sự

  Kính gửi quý luật sư. Tôi xin trình bày và rất mong nhận được ý kiến hướng dẫn của Qúy Luật sư về tình hình tranh chấp hợp đồng dân sự giữa công tôi và công ty đối tác. Sự việc như sau:

  Năm 2015. công ty chúng tôi có mua của phía công ty đối tác 01 thiết bị sản xuất có giá trị hơn 7 tỷ đồng. Số tiền trên được công ty tôi trả cho bên đối tác 95%, còn 5% sẽ hoàn trả sau khi kết thúc bảo hành. Thời gian bảo hành là 12 tháng, kể từ ngày lập biên bản bàn giao thiết bị (công tác bàn giao đã hoàn tất theo quy định, gồm bàn giao nghiệm thu tĩnh, nghiệm thu chạy thử không tải và nghiệm thu chạy thử có tải). Tuy nhiên trong thời gian bảo hành thiết bị sảy ra sự cố, thiết bị hoạt động không đạt tiêu chuẩn cho phép, công ty chúng tôi đã liên hệ đối tác lên sửa nhưng không sửa được, phía đối tác có thái độ kéo dài thời gian đến khi hết bảo hành và hiện tại đang khởi kiện công ty chúng tôi vì chưa hoàn tất trách nhiệm tài chính theo hợp đồng (05% còn lại). Theo như chứng cứ 02 bên cung cấp thì đến hiện tại công ty chúng tôi đang gặp bất lợi và có nguy cơ bị thua kiện.

  tôi muốn hỏi luật sư, nếu bây giờ công ty chúng tôi thuê 01 đơn vị thứ 3, có sự đồng ý của công ty đối tác hoặc tòa án để tiến hành kiểm định dây truyền trên. Nếu chứng minh được dây truyền được sản xuất không đạt tiêu chuẩn công bố và hư hỏng trong thời hạn bảo hành thì công ty tôi có thể có lợi thế trước vụ án trên hay không.

  rất mong sớm nhận được phúc đáp của quý luật sư

   
  1560 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, thạc sỹ Nguyễn Xuân Vinh

Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0989 553689

E-mail: luatsunguyenxuanvinh@gmail.com