Tiêu thụ nước sạch

Chủ đề   RSS   
 • #308176 25/01/2014

  Tiêu thụ nước sạch

  Xã  Phạm Kha - Huyện Thanh Miện  chúng tôi được UBND tỉnh  Hải Dương có quyết định đưa nguồn vốn dự án nước sạch về xã. Trong đó nguồn vốn hỗ trợ của quốc gia là 60% và của ngân sách tỉnh là 40% . Cộng hai nguồn vốn này là 100% để xây dựng đường ống đến 100% các hộ dân.

  Nhưng không hiểu sao xã vẫn thông báo mỗi đầu đồng hồ đo nước phải nộp 1350 000 đồng(một triệu ba trăm lăm mươi ngàn đồng).

  Trong khi đó ban lãnh đạo xã không cho họp thông qua ý kiến của nhân dân. Nếu ai thắc mắc thì họ nói là ai nắp thì đóng tiền chứ không bắt buộc. Một số người hỏi , họ nói rằng tiền nhà nước chỉ cho đến đường ống 320 thôi, còn đâu dân phải đóng tiền. Nhưng đọc quyết định của tỉnh thì đầu tư xây dựng đường ống 100% đến các hộ dân.

  Vấn đề đặc biệt xin nêu là Luật (sản xuất cung cấp và tiêu thụ nước sạch) Số: 117/2007/NĐ-CP ra ngày 11 -7 - 2007 do thủ tướng Nguyễn tấn Dũng Ký trong đó lưu ý điều 42 khoản 3 như sau :

   

  3. Đơn vị cấp nước có trách nhiệm đầu tư đồng bộ đến điểm đấu nối với các khách hàng sử dụng nước bao gồm cả đồng hồ đo nước. Trường hợp đồng hồ đo nước được lắp đặt sau điểm đấu nối đã được xác định thì chi phí vật tư, lắp đặt từ điểm đấu nối đến điểm lắp đặt đồng hồ do khách hàng sử dụng nước chi trả sau khi đã có thoả thuận với đơn vị cấp nước.

  Chỉ đơn thuần theo luật trong nghị định nói trên thì người dân Phạm kha chúng tôi không phải đóng tiền đường ống dẫn cũng như đồng hồ đo nước. Chứ chưa nói  là có nguồn vốn hỗ trợ của tỉnh và trung ương.

  Luật này đã ghi rất rõ ngay đầu trang là :

  Điều 1. Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng

  1. Nghị định này quy định về các hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch theo hệ thống cấp nước tập trung hoàn chỉnh tại khu vực đô thị, khu vực nông thôn và các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế (sau đây gọi tắt là khu công nghiệp); quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân và hộ gia đình có hoạt động liên quan đến sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch trên lãnh thổ Việt Nam.

  Vậy xin luật sư tư vấn giúp tình trạng phải đóng tiền cho mỗi đồng hồ đo nước như đã nêu trên của nhân dân xã phạm Kha chúng tôi là đúng hay sai.

  Tôi có gửi 2 tệp tin để luật sư có căn cứ minh định.

  Nếu chúng tôi có gì chưa hiểu về luật xin được chỉ dẫn.

  Xin chân thành cảm ơn luật sư.

  Email : muathulabayk@yahoo.com.vn

  ĐT: 01697108785

  Cập nhật bởi muathulabayk ngày 25/01/2014 09:35:32 CH
   
  3075 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận