Thuế TNCN cho lao động thời vụ dưới 3 tháng

Chủ đề   RSS   
  • #375595 23/03/2015

    phamduongtuan

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:23/03/2015
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 20
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Thuế TNCN cho lao động thời vụ dưới 3 tháng

    Xin chào luật sư!

    Cho em hỏi công ty em chuyên về thi công xây dựng nên thường xuyên tuyển lao động thời vụ dưới 3 tháng . Theo nhu thông tư 111/2011/TT-BTC  ngày 04/08/2011 sửa đổi bổ sung TT62/2009/TT-BTC ngày  27/03/2009 :

    Các tổ chức , cá nhân chi trả tiền hoa hồng đại lý bán hàng hoá, tiền lương, tiền công., tiền dịch vụ khác cho cá nhân thực hiện các dịc vụ có tổng mức trả thu nhập từ 1.000.000 đ/lần trở lên thì khấu trừ thuế trước khi trả thu nhập cho cá nhân theo múc 10% cho cá nhân c01 MST và 20% cho cá nhân không có MST còn nếu dưới 1.000.000 đ/ lần thì không khấu trừ thuế đúng không ạ ? 

    Cho em hỏi mức 1.000.000 đ/ lần là thời hạn 1 tháng trả lần hay bao lâu?

    Còn nếu đăng ký cấp MST cho lao động thời vụ thì cũng làm theo trình tự như kê khai cấp MST cho lao động trên 3 thang hay co chỗ nào khác đi ạ?

    Mong luật sư xem và tư vấn cho em trong thời gian sớm ạ . Chân thành cám ơn !

     
     
    8601 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #375725   24/03/2015

    harylupl
    harylupl
    Top 200
    Lớp 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:10/03/2015
    Tổng số bài viết (410)
    Số điểm: 2497
    Cảm ơn: 36
    Được cảm ơn 82 lần


    Hiện nay áp dụng Thông tư 111/2013/TT-BTC nhé bạn

    i) Khấu trừ thuế đối với một số trường hợp khác

    Các tổ chức, cá nhân trả tiền công, tiền thù lao, tiền chi khác cho cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động (theo hướng dẫn tại điểm c, d, khoản 2, Điều 2 Thông tư này) hoặc ký hợp đồng lao động dưới ba (03) tháng có tổng mức trả thu nhập từ hai triệu (2.000.000) đồng/lần trở lên thì phải khấu trừ thuế theo mức 10% trên thu nhập trước khi trả cho cá nhân.

    Trường hợp cá nhân chỉ có duy nhất thu nhập thuộc đối tượng phải khấu trừ thuế theo tỷ lệ nêu trên nhưng ước tính tổng mức thu nhập chịu thuế của cá nhân sau khi trừ gia cảnh chưa đến mức phải nộp thuế thì cá nhân có thu nhập làm cam kết (theo mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về quản lý thuế) gửi tổ chức trả thu nhập để tổ chức trả thu nhập làm căn cứ tạm thời chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.

    Căn cứ vào cam kết của người nhận thu nhập, tổ chức trả thu nhập không khấu trừ thuế. Kết thúc năm tính thuế, tổ chức trả thu nhập vẫn phải tổng hợp danh sách và thu nhập của những cá nhân chưa đến mức khấu trừ thuế (vào mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về quản lý thuế) và nộp cho cơ quan thuế. Cá nhân làm cam kết phải chịu trách nhiệm về bản cam kết của mình, trường hợp phát hiện có sự gian lận sẽ bị xử lý theo quy định của Luật quản lý thuế.

    Cá nhân làm cam kết theo hướng dẫn tại điểm này phải đăng ký thuế và có mã số thuế tại thời điểm cam kết.

    Còn thủ tục đăng ký MST thì chỉ có 1 và áp dụng cho tất cả, không phân biệt dưới 3 tháng hay trên 3 tháng.

     
    Báo quản trị |