Thuế suất cờ tổ quốc, cờ đuôi cá in sao vàng 5 cánh, cờ dây vượt đường tam giác, chữ nhật dùng để trang trí đô thị?

Chủ đề   RSS   
 • #3075 14/06/2008

  hongtrieu

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2008
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 115
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thuế suất cờ tổ quốc, cờ đuôi cá in sao vàng 5 cánh, cờ dây vượt đường tam giác, chữ nhật dùng để trang trí đô thị?

  Lawsoft xin tư vấn giúp tôi trường hợp mua bán sau: Doanh nghiệp chúng tôi có mua và bán một số chủng loại cờ cụ thể như sau: Cờ tổ quốc, cờ đuôi cá in sao vàng 5 cánh, cờ dây vượt đường (hình tam giác, hình chữ nhật) dùng để trang trí đô thị.

  Hoá đơn đầu vào của các loại cờ trên hoá đơn trực tiếp (không có giá trị VAT) vậy khi bán ra (mẫu hoá đơn bán ra có dòng để ghi giá trị thuế VAT) thì hoá đơn bán ra có phải suất thêm giá trị VAT đầu ra không? nếu có thì cụ thể cho từng loại cờ là bao nhiêu?

  Xin Cám ơn sự quan tâm tư vấn và hồi âm sớm nhất của Lawsoft!

   
  13151 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #3076   17/06/2008

  LS_Hongnguyen
  LS_Hongnguyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/05/2008
  Tổng số bài viết (68)
  Số điểm: 341
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 12 lần


  Thuế suất thuế giá trị gia tăng các loại cờ

  Căn cứ theo tiết 3.28 điểm 3 mục II thông tư số 32/2007/TT-BTC HƯỚNG DẪN THI HÀNH NGHỊ ĐỊNH SỐ 158/2003/NĐ-CP NGÀY 10/12/2003, NGHỊ ĐỊNH SỐ 148/2004/NĐ-CP NGÀY 23/7/2004 VÀ NGHỊ ĐỊNH SỐ 156/2005/NĐ-CP NGÀY 15/12/2005 CỦA CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH CHI TIẾT THI HÀNH LUẬT THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG VÀ LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG

  Thì các lọai cờ nêu trên có thuế suất thuế giá trị gia tăng là 10%, Doanh nghiệp mua hàng hóa dịch vụ đầu vào có hóa đơn bán hàng, đầu ra sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng thì khi xuất hóa đơn bán hàng dòng thuế giá trị gia tăng phải thể hiện thuế suất thuế giá trị gia tăng của mặt hàng đó. Trong trường hợp này, dòng thuế suất thuế giá trị gia tăng là 10%.

  Doanh nghiệp không được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu ra (vì đầu vào sử dụng hóa đơn bán hàng) mà làm thủ tục kê khai nộp thuế giá trị gia tăng hàng tháng chậm nhất vào ngày 20 của tháng phát sinh nghĩa vụ kê khai.

   
  Báo quản trị |  
 • #3077   18/06/2008

  hongtrieu
  hongtrieu

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2008
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 115
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hình thức và mức phạt do kê khai sai thuế suất cờ tổ quốc, cờ đuôi cá in sao vàng 5 cánh, cờ dây vượt đường tam giác, chữ nhật dùng để trang trí đô thị?

  Xin LS_Hongnguyen (Lawsoft) tư vấn thêm giúp chúng tôi:

  Do quan niệm sai nên việc mua bán các loại cờ trên được công ty chúng tôi thực hiện và kê khai thuế từ năm 2005. Khi đó trong hoá đơn bán ra của chúng tôi không thể hiện thuế suất thuế VAT (VAT=0 vì lúc đó chúng tôi quan niệm là hoá đơn đầu vào không có VAT thì hoá đơn đầu ra cũng không thể hiện thuế suất này). 

  Vậy đến thời điểm, khi cơ quan thuế quyết toán thuế (năm 2008) thì công ty chúng tôi bị xử phạt lỗi trên cụ thể như thế nào (Doanh nghiệp đã phạm lỗi gì và mức phạt là bao nhiêu)?

  Xin chân thành cám ơn sự quan tâm, tư vấn kịp thời của LS_Hongnguyen (Lawsoft)!!!
   
  Báo quản trị |  
 • #3078   19/06/2008

  LS_Hongnguyen
  LS_Hongnguyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/05/2008
  Tổng số bài viết (68)
  Số điểm: 341
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 12 lần


  xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế

  Trường hợp này hành vi vi phạm của doanh nghiệp được xác định là hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp. Việc xác định mức phạt vi phạm đối với hành vi này được căn cứ vào hai văn bản. Nếu hành vi vi phạm xảy ra trước 1/7/2007 thì doanh nghiệp căn cứ vào nghị định 100/2004/NĐ-CP ngày 25/02/2004, sau ngày 1/7/2007 thì doanh nghiệp căn cứ vào nghị định 98/2007/NĐ-CP ngày 07/06/2007.

  Trong trường hợp này, doanh nghiệp sẽ bị phạt 10% trên số tiền thuế nộp thuế đồng thời bị truy thu số tiền thuế nộp thiếu vào ngân sách nhà nước. Doanh nghiệp có thể tham khảo 1 số quy định sau:

  Điều 6. Các hình thức xử phạt vi phạm pháp luật thuế

  3. Các biện pháp khắc phục hậu quả:

  Ngoài các hình thức xử phạt theo quy định tại Điều này, người nộp thuế vi phạm các quy định tại Mục 2 Chương này thì còn có thể bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả như sau:

  a) Buộc nộp đủ số tiền thuế nợ, tiền thuế thiếu, số tiền thuế trốn, số tiền thuế gian lận vào ngân sách nhà nước nếu đã quá thời hiệu quy định tại Điều 5 Nghị định này;

    
  Điều 13. Xử phạt đối với hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn

  1. Các trường hợp khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, bao gồm:

  a) Hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, tăng số thuế được miễn, giảm, nhưng người nộp thuế đã ghi chép kịp thời, đầy đủ, trung thực các nghiệp vụ kinh tế làm phát sinh nghĩa vụ thuế trên sổ kế toán, hoá đơn, chứng từ;

  b) Hành vi khai sai của người nộp thuế làm giảm số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, số thuế được miễn, giảm không thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản 1 Điều này nhưng khi bị cơ quan có thẩm quyền phát hiện, người vi phạm đã tự giác nộp đủ số tiền thuế khai thiếu vào ngân sách nhà nước trước thời điểm cơ quan thuế lập biên bản kiểm tra thuế, kết luận thanh tra thuế;

  c) Hành vi khai sai của người nộp thuế làm giảm số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, số thuế được miễn, số thuế được giảm đã bị cơ quan có thẩm quyền lập biên bản kiểm tra thuế, kết luận thanh tra thuế xác định là có hành vi khai man trốn thuế, nhưng nếu người nộp thuế vi phạm lần đầu, có tình tiết giảm nhẹ và đã tự giác nộp đủ số tiền thuế vào ngân sách nhà nước trước thời điểm cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử lý thì cơ quan thuế lập biên bản ghi nhận để xác định lại hành vi khai thiếu thuế;

  d) Sử dụng hoá đơn, chứng từ bất hợp pháp để hạch toán giá trị hàng hoá, dịch vụ mua vào làm giảm số tiền thuế phải nộp hoặc làm tăng số tiền thuế được hoàn, số tiền thuế được miễn, số tiền thuế được giảm, nhưng khi cơ quan thuế kiểm tra phát hiện, người mua chứng minh được lỗi vi phạm sử dụng hoá đơn bất hợp pháp thuộc về bên bán hàng và người mua đã hạch toán kế toán đầy đủ theo quy định.

  2. Mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 Điều này là 10% tính trên số tiền thuế khai thiếu hoặc số tiền thuế được hoàn, số thuế được miễn, giảm cao hơn so với mức quy định của pháp luật về thuế.

  3. Cơ quan thuế xác định số tiền thuế thiếu, số tiền phạt; số ngày chậm nộp tiền thuế, tiền phạt chậm nộp tiền thuế và ra quyết định xử phạt đối với người nộp thuế.

   
  Báo quản trị |  
 • #3085   19/06/2008

  hongtrieu
  hongtrieu

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2008
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 115
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cám ơn Luật sư Nguyễn Thị Thanh Hồng!

  Trước tiên xin cho phép doanh nghiệp của chúng tôi được gửi đến Luật sư Nguyễn Thị Thanh Hồng lời cảm ơn chân thành nhất!

  Quả là trước đây, khi đặt câu hỏi nhờ Lawsoft tư vấn giúp thì chúng tôi nghĩ là sẽ vẫn nhận được sự tư vấn chung chung, hời hợt (không tư vấn cụ thể vào trọng tâm của những vướng mắc)... thời gian chờ đợi được tư vấn là sẽ lâu. 

  Nhưng Luật sư Nguyễn Thị Thanh Hồng đã làm cho chúng tôi phải thay đổi lại suy nghĩ này với sự tư vấn nhanh chóng, nhiệt tình, cụ thể và chính xác.

  Lawsoft đã có một đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp (như Luật sư Nguyễn Thị Thanh Hồng), có trình độ nghiệp vụ cao, tư vấn nhanh chóng và nhiệt tình.

  Một lần nữa doanh nghiệp chúng tôi xin được chuyển đến Lawsoft cùng các luật sư của Lawsoft nói chung và Luật sư Nguyễn Thị Thanh Hồng nói riêng lời chúc mạnh khoẻ, phát triển và thành đạt.

  Ps: Xin MOD đừng xoá message này trước khi gửi nó đến Luật sư Nguyễn Thị Thanh Hồng ( vì chúng tôi không biết gửi lời cảm ơn đến Lawsoft và các luật sư của Lawsoft ở đâu trên THU VIEN PHAP LUAT ). Xin trân trọng cảm ơn!

   
  Báo quản trị |  
 • #3086   24/06/2008

  LS_Hongnguyen
  LS_Hongnguyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/05/2008
  Tổng số bài viết (68)
  Số điểm: 341
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 12 lần


  Gửi lời cảm ơn

  Cám ơn Doanh nghiệp đã có lời khen, trong họat động nghề nghiệp của Luật sư thì đó là một phần thưởng lớn hơn những món quà vật chất thông thường. Khi tư vấn, tôi không có ý nghĩ là mình sẽ nhận được lời cảm ơn chân thành từ doanh nghiệp mà chỉ mang những hiểu biết của mình để giúp doanh nghiệp giải quyết được những vướng mắc của mình.  Xin cảm ơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #281476   16/08/2013

  nguyenthichung248
  nguyenthichung248

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/08/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào chị! Em là Chung em muốn nhờ chị tư vấn hộ em trường hợp sau đây:

  Hôm trước em có mua một hoá đơn photo của một công ty A vào tháng 6. khi em lên mạng kiểm tra thông tin địa chỉ, MST của công ty A thì thấy công ty đó vẫn đang hoạt động bình thường. Nhưng bây giờ khi em nộp hoá đơn đó lên thuế thì thuế báo là công ty này là công ty đang trốn nợ. Vậy cho cho em hỏi có phải em đã mua phải hoá đơn giả hay không? và em có bị bên thuế phạt đối với hoá đơn này không? 

  Mong nhận được tư vấn từ chị và chị có thể chỉ giúp em làm thế nào để tránh không gặp phải tình huống này.

  Em trân thành cảm ơn chị!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: