Thua ke tai san doi voi nguoi vi thanh nien

Chủ đề   RSS   
 • #58288 20/08/2010

  VuMary

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thua ke tai san doi voi nguoi vi thanh nien

  Xin mọi người tư vấn giúp em về vấn đề sau:

  Chị gái em chết để lại 2 người con 8 tuổi và 11 tuổi. Hiện cả hai cháu đang ở với bố và người mẹ kế.  Theo em được biết thì người mẹ kế và gia đình bên nội của các cháu cũng chẳng yêu thương gì chúng lắm.
  Hiện nay mẹ em (đang định cư tại Mỹ) muốn để lại số tiền bảo hiểm nhân thọ (khá lớn) của mẹ cho 2 cháu. Mẹ em đề nghị em đứng ra quản lý số tiền đó cho tới khi các cháu trưởng thành. Em không biết làm như vậy có được không? Nếu được thì mẹ em cần phải làm những giấy tờ, thủ tục gì để tránh sự tranh chấp của bố và gia đình bên nội của các cháu về quyền quản lý đó? Bố của các cháu có quyền được biết về việc thừa kế tài sản của các cháu không?
  Em nghe có người nói rằng mẹ em có thể thành lập một quỹ (Trust account) tại Ngân hàng ở Việt Nam đứng tên hai cháu, nhưng do em quản lý. Sau khi mẹ em mất, số tiền bảo hiểm sẽ được chuyển vào quỹ này. Em không biết là cách này có khả thi không?
  Em xin nói thêm là tuy mẹ em rất tin tưởng em (vì bà chỉ có 2 chị em em), nhưng em không muốn mẹ để lại số tiền và tài sản đó cho em quản lý rồi sau này mới chuyển cho các cháu . Nói thật tình thì gia đình bên chồng của em không được rành mạch cho lắm trong vấn đề tiền bạc, em không muốn bàn ra tán vào, rồi nhìn ngó hỏi vay, hỏi mượn phiền phức lắm.

  Em rất mong các anh chị cùng các bạn bỏ chút ít thời gian đọc và tư vấn giúp em xem giải quyết theo hai cách trên có được không? Và nếu được thì nên giải quyết theo cách nào? Hồ sơ, thủ tục gồm những gì? Hoặc ai có cách khác tốt hơn 2 cách đó thì chỉ giùm em.
  Xin nhận ở em lời cảm ơn chân thành nhất!

  Cập nhật bởi BachThanhDC ngày 04/09/2010 10:31:44 PM Lỗi không dấu
   
  6890 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận