Thủ tướng yêu cầu cắt giảm tối đa các thủ tục rườm rà trong mua sắm thuốc

Chủ đề   RSS   
 • #599183 27/02/2023

  xuanuyenle
  Top 50
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam
  Tham gia:02/08/2022
  Tổng số bài viết (1823)
  Số điểm: 63615
  Cảm ơn: 46
  Được cảm ơn 1356 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Thủ tướng yêu cầu cắt giảm tối đa các thủ tục rườm rà trong mua sắm thuốc

  Ngày 25/02/2023, Thủ tướng Chính phủ ký Công điện 72/CĐ-TTg về việc tiếp tục các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh.

  Theo đó, Thủ tướng Chính phủ điện không để tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế tế cục bộ ở các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập ở trung ương, địa phương làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân khi khám bệnh, chữa bệnh.

  Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu như sau:

  - Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

  - Triển khai quyết liệt các giải pháp cần thiết để bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân.

  - Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chủ động trong việc lập kế hoạch mua sắm, đấu thầu và tổ chức các giải pháp để có đủ thuốc, trang thiết bị y tế cho hoạt động khám bệnh, chữa bệnh;

  - Báo cáo kịp thời cấp có thẩm quyền về các khó khăn, vướng mắc trong mua sắm, đấu thầu, cung ứng thuốc, trang thiết bị y tế.

  - Bảo đảm công khai, minh bạch, khoa học, hiệu quả, tránh lãng phí và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm.

  Trong đó, Bộ Y tế có trách nhiệm:

  -  Khẩn trương ban hành theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc pháp lý trong mua sắm, đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế.

  - Rà soát cắt giảm tối đa các thủ tục hành chính rườm rà gây phiền hà, khó khăn cho việc thực hiện thủ tục mua sắm thuốc, trang thiết bị, sinh phẩm phục vụ khám chữa bệnh

  -  Đẩy nhanh tiến độ cấp phép lưu hành đối với thuốc, trang thiết bị y tế; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp kinh doanh thuốc, trang thiết bị y tế thực hiện theo pháp luật.

  -  Phối hợp giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế ở một số cơ sở khám, chữa bệnh trong Quý I năm 2023, tránh tình trạng đùn đẩy, né tránh, kéo dài không dám chịu trách nhiệm.

  - Khẩn trương rà soát, đánh giá cụ thể việc tiếp nhận máy móc, trang thiết bị y tế đã qua sử dụng do tổ chức, cá nhân tặng, cho, đóng góp, tài trợ, viện trợ cho các cơ sở y tế sử dụng phục vụ khám, chữa bệnh

  Xem chi tiết tại Công điện 72/CĐ-TTg điện ngày 25/02/2023.

   
  71 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #599593   28/02/2023

  Thủ tướng yêu cầu cắt giảm tối đa các thủ tục rườm rà trong mua sắm thuốc

  Mặc dù đã có nhiều chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện việc mua sắm, cung ứng đủ thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn tình trạng nhiều cơ sở khám chữa bệnh công lập thiếu thuốc, trang thiết bị y tế cục bộ, ảnh hưởng đến việc bảo đảm quyền lợi của người dân. Một trong những nguyên nhân dẫn đến vấn đề này chính là các thủ tục rườm ra đối với việc mua sắm thuốc. Chính vì vậy yêu cầu của Thủ tướng hiện nay là cần thiết nhằm thúc đẩy đơn vị thực hiện nhanh quy trình đảm bảo người bệnh nhận đủ thuốc và cơ sở khám chữa bệnh có đủ nguồn để cung ứng thuốc cho người bệnh. 

   
  Báo quản trị |  
 • #599671   28/02/2023

  Thủ tướng yêu cầu cắt giảm tối đa các thủ tục rườm rà trong mua sắm thuốc

  Cảm ơn bài viết bổ ích của bạn. Hiện nay nhiều cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập ở trung ương, địa phương vẫn còn tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế ảnh hưởng đến việc bảo đảm quyền lợi của người dân khi khám bệnh, chữa bệnh. Một phần do thủ tục mua sắm thuốc quá rườm rà, do đó việc cắt giảm tối đa các thủ tục khi mua sắm thuốc giúp giảm thiểu tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế tế cục bộ ở các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập ở trung ương, địa phương làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân khi khám bệnh, chữa bệnh.

   
  Báo quản trị |  
 • #599696   28/02/2023

  Thủ tướng yêu cầu cắt giảm tối đa các thủ tục rườm rà trong mua sắm thuốc

  Theo ý kiến cá nhân tôi thấy đây là một yêu cầu thiết thực vì việc sử dụng thuốc đúng liều lượng và kịp thời rất cần và có ý nghĩa rất lớn đối với các bệnh nhân điều trị bệnh. Những thủ tục không cần thiết được cắt giảm bớt, sẽ hỗ trợ tối đa trong việc điều trị bệnh của người dân

   
  Báo quản trị |