Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở ATTP?

Chủ đề   RSS   
  • #554908 14/08/2020

    Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở ATTP?

    Chào Luật sư, tôi muốn hỏi vấn đề như sau: Công ty tôi có kinh doanh và sản xuất các loại hạt và ngũ cốc đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tuy nhiên mới đây tôi xem lại thì thấy giấy chứng nhận chỉ có hiệu lực đến tháng 10/2020. Vậy giờ công ty tôi vẫn tiếp tục sản xuất kinh doanh thì có phải xin giấy chứng nhận mới không? và thủ tục như thế nào? Cảm ơn luật sư.

     
    911 | Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn viethoatp@gmail.com vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (15/08/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #554993   15/08/2020

    hongphuongtg98
    hongphuongtg98
    Top 75
    Lớp 4

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:11/08/2020
    Tổng số bài viết (820)
    Số điểm: 5755
    Cảm ơn: 6
    Được cảm ơn 123 lần


    Căn cứ Khoản 1 Điều 11 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định:

    - Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định này.

    Theo Điều 7 Thông tư 43/2018/TT-BCT quy định về hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

    - Giấy chứng nhận có hiệu lực trong thời gian 03 năm. Trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại theo quy định tại khoản 1 Điều 4 của Thông tư này.

    - Trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại theo quy định tại khoản 2, khoản 4 và khoản 5 Điều 4 của Thông tư này, hiệu lực của Giấy chứng nhận cấp lại được tính theo thời hạn của Giấy chứng nhận đã được cấp trước đó.

    - Trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại theo quy định tại khoản 3 Điều 4 của Thông tư này, Giấy chứng nhận có hiệu lực trong thời gian 03 năm kể từ ngày cấp lại.

    Như vậy, trường hợp của bạn bắt buộc phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

    Trên đây là ý kiến của mình.

     
    Báo quản trị |  
  • #554994   15/08/2020

    hongphuongtg98
    hongphuongtg98
    Top 75
    Lớp 4

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:11/08/2020
    Tổng số bài viết (820)
    Số điểm: 5755
    Cảm ơn: 6
    Được cảm ơn 123 lần


     
    Khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP Các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
     
    - Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
     
    - Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
     
    - Sơ chế nhỏ lẻ;
     
    - Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
     
    - Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
     
    - Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
     
    - Nhà hàng trong khách sạn;
     
    - Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
    - Kinh doanh thức ăn đường phố;
     
    - Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.
     
    Bạn tham khảo thêm nhé.
     
    Báo quản trị |