Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận có nhà ở để làm hộ khẩu?

Chủ đề   RSS   
 • #552341 20/07/2020

  Dangnhubinhdn

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:20/07/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận có nhà ở để làm hộ khẩu?

  Chào luật sư! 

  Do có nhu cầu đăng kí cấp lại sổ hộ khẩu(shk) (do sổ đã cũ & mẫu sổ xanh cũ ko phải sổ màu hồng),nên Tôi có làm thủ tục đk.và trong hồ sơ có yêu cầu phải có giấy xác nhận có nhà ở tại địa phương mới đủ giấy tờ thủ tục( mặc dù gđ đã có shk và đã cư trú từ xưa đến nay tại địa phương).sau đó tôi có đên UBND phường để xin giấy,và đc cho biết gđ tôi nằm trong diện giải tỏa và tái định cư ( đã giải tỏa năm 2011 và đã làm nhà năm 2012 tại khu TĐC) nên ko cần phải có giấy phép xd.

  Tôi đã nộp đầy đủ các giấy tờ có liên quan( hđ điện nước,giấy cn quyền sử dụng đất, hs giải tỏa năm 2011).nhưng bên cb phòng địa chín xây dựng cứ hẹn lần lự mãi và ko chịu kí xác nhận( cứ bảo chuyển đội qui tắc kt và đo thực tế) nhưng không thấy động thái nào là kt để giải quyết (mặc dù đã 5 ngày tôi đi tới đi lui để hỏi).Và đến hôm nay(ngày thứ 5) thì bên chủ tịch phường đòi gđ Tôi phải có giấy phép xd và biên lai nộp thiế xd thì mới xác nhận cho.

  Vậy luật sư vui lòng có thể cho Tôi biết UBND phường yêu cầu như vậy là đúng hay sai? Và UBND phường cứ giữ hs của Tôi như vậy làm Tôi mất thời gian và công việc,làm ảnh hưởng đến việc xin nhập học của con Tôi vậy có đúng ko?!

  Tôi xin cảm ơn!

   
  1149 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Dangnhubinhdn vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (21/07/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận