Thủ tục thành lập Công ty

Chủ đề   RSS   
 • #479106 19/12/2017

  bee01us

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:19/11/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục thành lập Công ty

  Xin chào Luật sư.

  Hiện tại tôi cần mở Cty hoặc văn phòng cung ứng, tư vấn dịch vụ lao động, và thiết kế cung ứng nội ngoại thất cho các công trình dân dụng, tôi cần phải có những điều kiên gì và thủ tục xin giấy phép như thế nào?

  Chân thành cám ơn Luật sư.

   

   

   
  5748 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #479178   20/12/2017

  Ls.Nguyenthihuong
  Ls.Nguyenthihuong
  Top 500
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/05/2013
  Tổng số bài viết (280)
  Số điểm: 1494
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 105 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Với ngành nghề hoạt động dịch vụ việc làm thì doanh nghiệp phải được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp và phải có giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh cấp. 

  Điều kiện đề được cấp phép hoạt động dịch vụ việc làm bao gồm:

  1. Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh của doanh nghiệp phải ổn định và có thời hạn từ 03 năm (36 tháng) trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký doanh nghiệp thì trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 03 năm (36 tháng) trở lên.

  2. Có bộ máy chuyên trách để thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm bao gồm ít nhất 03 nhân viên có trình độ cao đẳng trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng.

  3. Doanh nghiệp phải nộp tiền ký quỹ là 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch chính (sau đây viết tắt là ngân hàng).

  Doanh nghiệp có nhu cầu hoạt động dịch vụ việc làm gửi 01 bộ hồ sơ có đầy đủ các thành phần nêu trên tới UBND tỉnh hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội được UBND tỉnh ủy quyền để đăng ký giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

  Cơ quan Nhà nước đã nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ tiến hành thẩm định hồ sơ và đưa ra kết quả trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

  Người nộp hồ sơ tới nhận kết quả theo giấy hẹn. Đối với những doanh nghiệp có đủ các điều kiện của pháp luật quy định như đã nêu trên, Cơ quan Nhà nước sẽ cấp cho doanh nghiệp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm. Còn những doanh nghiệp chưa đạt được các điều kiện nêu trên thì Cơ quan Nhà nước sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lỹ do từ chối cấp giấy phép.

  Kể từ ngày được cấp giấy phép, trong thời hạn 30 ngày, doanh nghiệp đã được cấp phép phải thông báo công khai về giấy phép, địa điểm, lĩnh vực hoạt động, tài khoản ,tên giám đốc, số điện thoại trên phương tiện thông tin đại chúng.

  Sau ngày bắt đầu tiến hành hoạt động dịch vụ việc làm, trong vòng 15 ngày doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản tới Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm nơi đặt trụ sở chính về ngày bắt đầu hoạt động.

  Đối với ngành nghề cung ứng thiết kế nội ngoại thất cho công trình dân sự thì không thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do vậy, muốn hoạt động kinh doanh ngành nghề này, bạn chỉ cần thực hiện việc đăng ký thành lập doanh nghiệp với ngành nghề này và tuân thủ các quy định của pháp luật.

  Trân trọng.

  CÔNG TY LUẬT CILAW

  Giám đốc: Luật sư Nguyễn Thị Hướng

  Mobile: + 84 974 461 998 - + 84 869 008 039

  Email: huongnt.law@gmail.com

  Website: http://cilaw.vn/

  Lầu 2 C5 số 11B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, quận 1, HCM

   
  Báo quản trị |  
 • #497477   21/07/2018

  anhh11
  anhh11

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/07/2018
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 3 lần


     Chào bạn, dựa trên những thông tin bạn cung cấp, tôi xin đóng góp một số ý kiến bạn có thể tham khảo:

          1.     Cở sở pháp lý

          -   Nghị định 39/2007/NĐ-CP  về cá nhân hoạt động thương mại;

          -   Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh.

          2.     Tư vấn

         Theo nguyện vọng của bạn là muốn mở một công ty hoặc văn phòng cung ứng, tư vấn dịch vụ lao động, và thiết kế cung ứng nội ngoại thất cho các công trình dân dụng. Đây là hoat động kinh doanhcó địa điểm cố định và không phải là việc kinh doanh nhỏ lẻ nên sẽ không thuộc đối tượng cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập thường xuyên và không phải đăng ký kinh doanh theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP.

         Quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP chỉ áp dụng đối với hoạt động thương mại của cá nhân, tự mình hàng ngày thực hiện hoạt động thương mại. Mọi tổ chức khi hoạt động thương mại, hoặc thực hiện hoạt động kinh doanh nhưng không do cá nhân tự thực hiện thì tất yếu phải thành lập doanh nghiệp để xác định tư cách pháp nhân cho tổ chức của mình.

         Chính vì vậy,bạn cần thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể là có thể tiến hành hoạt động kinh doanh này theo đúng quy định của pháp luật.

         * Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể

         Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi hồ sơ đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi hộ kinh doanh đặt địa điểm kinh doanh.

         Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

        - Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

        - Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định

        - Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

         Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

         Trong trường hợp sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thi người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

         Định kỳ vào tuần làm việc đầu tiên hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý chuyên ngành cấp tỉnh.

         Những vấn đề cần lưu ý

        - Khi thành lập hộ kinh doanh cá thể bạn cần lưu ý về quy định của pháp luật đối với loại hình doanh nghiệp hộ kinh doanh cá thể quy định tại điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP:

        + Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ.

        + Chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm.

        + Sử dụng không quá mười lao động.  Hộ kinh doanh có sử dụng thường xuyên hơn mười lao động phải chuyển đổi sang hoạt động theo hình thức doanh nghiệp.

        + Chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

        - Điều kiện về chủ thể khi thành lập hộ kinh doanh cá thế quy định tại điều 67 Nghị định 78/2015/NĐ-CP:

        + Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

        + Chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc.

        Trên đây là ý kiến của cá nhân tôi, hy vọng có thể một phần giúp bạn giải đáp vấn đề mà bạn đang quan tâm.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

CÔNG TY LUẬT CILAW

Giám đốc: Luật sư Nguyễn Thị Hướng

Mobile: + 84 974 461 998 - + 84 869 008 039

Email: huongnt.law@gmail.com

Website: http://cilaw.vn/

Lầu 2 C5 số 11B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, quận 1, HCM