Thủ tục Sổ Đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #283489 28/08/2013

  vuleha89

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục Sổ Đỏ

  Thưa Quý Luật Sư!

  Em có vài vấn đề muốn hỏi Luật sư.

        Vào năm 2002 Bố em có mua đất của ông nội em. Ông em bán đất cho bố em với giá 25 triệu đồng. NHưng vì lúc đó gia đình khó khăn nên bố em chỉ xoay sở trả cho ông em được 20 triệu, hẹn 5 triệu hai năm sau sẽ trả. Và hai năm sau bố em đã trả. Về việc trả khoản tiền 20 triệu giữa ông em và bố em có làm giấy và có chữ ký của hai bên (Nhưng không rõ có xác nhận của Xã phường hay không?). Còn khoản tiền 5 triệu đồng không có giấy xác nhật. Chỉ ghi trong giấy trả món tiền 20 triệu là hẹn hai năm sau trả đầy đủ. Nhưng vấn đề là lúc đó ông em không chịu sang tên sổ đỏ cho bố em. Ông lấy lý do người trên xã không làm việc. Cách đây ba năm bố em qua đời. Đến nay theo ý của bà nội em (Bà không phải là mẹ ruột của bố em). Bà muốn ông chia mảnh đất đã bán cho nhà em cho các con của ông bà, mỗi người một phần. Ông bà em có tất cả sáu người con, tức là mảnh đất ông bà đã bán cho bố mẹ em phải chia thành sáu phần. Điều mẹ em và hai chị em lo lắng là nhà em không sở hữu sổ đỏ. Nếu ông bà muốn chia mãnh đất đó cho các con vậy ba mẹ con em sẽ mất không mảnh đất. Em muốn hỏi:

  1. Với chỉ tờ giấy xác nhận đã bán đất và trả 20 triệu đồng thì mẹ em có quyền yêu cầu ông nội em chuyển tên chủ sở hữu trên sổ đỏ cho mẹ em không?

  2. Vì lý do ông em đang sở hữu sổ đỏ, ông bà em có quyền đem mảnh đất đó ra chia cho các con của ông bà không?

  3. Trường hợp ông em không chịu sang tên sổ đỏ, vậy mẹ em có quyền đệ đơn lên cơ quan thẩm quyền yêu cầu ông chuyển tên sổ đỏ cho mẹ em không?

  Em rất mong nhận được sự trả lời của Quý Luật sư.

  Em xin chân thành cảm ơn!

  Vũ Hà. 

   
  2415 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận