Thủ tục pháp lý khi mở cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống

Chủ đề   RSS   
  • #554297 03/08/2020

    Thủ tục pháp lý khi mở cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống

    Kính gửi anh, chị cộng đồng dân luật.

    Tôi dự kiến mở 1 cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống tại nhà của anh họ.

    Xin các anh, chị chỉ cho tôi biết tôi cần làm những thủ tục gì?

    Xin chân thành cám ơn anh, chị rất nhiều.

     
    2578 | Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn tamronoptical vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (03/08/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #557721   13/09/2020

    tuanhh18
    tuanhh18
    Top 500
    Mầm

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:20/08/2020
    Tổng số bài viết (151)
    Số điểm: 815
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 20 lần


    Để có thể mở cửa hàng thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh cho cửa hàng. Cụ thể, đối với trường hơp này, bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Cụ thể, hồ sơ, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh hàng hải sản theo hình thức hộ kinh doanh cá thể sẽ gồm những bước sau:

    Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép kinh doanh

    Thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh bao gồm:

    – Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể theo mẫu;

    – Danh sách các cá nhân góp vốn thành lập hộ kinh doanh, cửa hàng kinh doanh cá thể;

    – Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia kinh doanh/ người đại diện hộ kinh doanh;

    – Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc mở cửa hàng kinh doanh hải sản với trường hợp cửa hàng kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập.

    Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh

    – Cá nhân hoặc nhóm cá nhân hoặc người đại diện cửa hàng kinh doanh hải sản gửi hồ sơ đăng ký kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng.

    – Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận cho người nộp.

    Bước 3: Nhận kết quả và đóng lệ phí

    – Khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho cửa hàng kinh doanh hải sản trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu đảm bảo các điều kiện sau đây:  Ngành, nghề kinh doanh của cửa hàng không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh; Tên hộ kinh doanh ký phù hợp quy định; Nộp đủ lệ phí đăng ký.

    – Trường hợp hồ sơ đăng ký kinh doanh không hợp lệ, trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người nộp.

    Ngoài ra, khi kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm thì người đăng ký người đăng ký kinh doanh cần làm thủ tục xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Hồ sơ bạn cần chuẩn bị để xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm khi mở cửa hàng kinh doanh hải sản bao gồm:

    – Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP (theo mẫu);

    – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao y công chứng);

    – Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (mô tả quy trình chế biến thực phẩm; bản vẽ sơ đồ mặt bằng kinh doanh);

    – Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu và sản phẩm do cửa hàng kinh doanh;

    – Chứng nhận sức khoẻ của người trực tiếp kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;

    – Chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người trực tiếp kinh doanh.

     
    Báo quản trị |