Thủ tục đăng ký bảo hộ tên công ty ( tên thương mại) gồm những giấy tờ và các bước như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #3522 22/07/2008

  vietnv0210

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục đăng ký bảo hộ tên công ty ( tên thương mại) gồm những giấy tờ và các bước như thế nào?

  Chào luật sư,

  Công ty tôi kinh doanh trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm hitech như điện thoại, máy tính xách tay, phạm vi phân phối trên toàn quốc và trong tương lai có thể phân phối ra các nước trong khu vực.

  Nay tôi muốn hỏi về việc đăng ký bảo hộ Tên Thương Mại cho Công ty như thế nào? các giấy tờ cần chuẩn bị? cơ quan sẽ thụ lý hồ sơ? ngoài ra hiên tại tôi có seacrch trên mạng và được biết cũng có một công ty có Tên Thương Mại viết tắt trùng với tên viết tắt của công ty tôi

  ( vd:  Tên Thương Mại đầy đủ của công ty tôi là: Công Ty TNHH 1TV DV Phân Phối Tổng Hợp Dầu Khí , tên viết tắt là PSD - Petrosetco Distribution. Và tên viết tắt của công ty trùng với công ty tôi cung la PSD - Pyramid softwares Development hoạt động trong lĩnh vực phần mềm).

  Thì tôi có thể đăng ký bảo hộ độc quyền tên viết tắt PSD?

  Trân trọng!
   
  23113 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #3523   23/07/2008

  ntklawfirm
  ntklawfirm

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/06/2008
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 89
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 7 lần


  Đăng ký bảo hộ tên công ty (tên thương mại)

  Theo luật SHTT năm 2005, quyền sở hữu công nghiệp đối với tên công ty (tên thương mại) được xác lập trên cơ sở sử dụng hợp pháp tên thương mại đó.

  Tên thương mại được bảo hộ nếu có khả năng phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên thương mại đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh, không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thương mại mà người khác đã sử dụng trước trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.

  Như vậy, nếu tên thương mại đã được chủ thể khác sử dụng trước trong cùng một lĩnh vực và khu vực kinh doanh với công ty bạn thì công ty của bạn không được phép sử dụng tên thương mại đó.

  Theo Nghị định Chính phủ số #548dd4;">103/2006/NĐ-CP ngày 22/09/2006, quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại được xác lập trên cơ sở thực tiễn sử dụng hợp pháp tên thương mại đó tương ứng với khu vực (lãnh thổ) và lĩnh vực kinh doanh mà không cần thực hiện thủ tục đăng ký.

  Bạn có thể đăng ký bảo hộ độc quyền đối với tên viết tắt cho công ty bạn dưới dạng nhãn hiệu hàng hóa nếu tên viết tắt đó thỏa mãn các điều kiện sau:

  . là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

  . có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

  Cơ quan thụ lý hồ sơ đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa là Cục Sở hữu Trí tuệ (368 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) hoặc các văn phòng tại Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, ...

  Để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ như Tờ khai (theo mẫu), mẫu nhãn hiệu cần đăng ký, phân nhóm hàng hóa dịch vụ dự định mang nhãn hiệu, v.v..

  Để biết thêm chi tiết về thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ, bạn có thể hỏi trực tiếp tại Cục SHTT theo số điện thoại 04 8583425 hoặc các Văn phòng nêu trên

  Bạn có thể trực tiếp tiến hành các thủ tục đăng ký tại Cục SHTT hoặc các Văn phòng của Cục SHTT tại nơi gần nhất hoặc ủy quyền cho các tổ chức đại diện Sở hữu Công nghiệp tiến hành công việc này.

  Nếu cần biết thêm các thông tin khác về đăng ký bảo hộ cho các đối tượng sở hữu trí tuệ, bạn có thể xem tại địa chỉ trang web của công ty chúng tôi (http://www.ntk-group.com.vn/indexip.asp).

  Chào bạn!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Chủ đề đã khép lại!