Thủ tục chuyển trường cho học sinh tiểu học?

Chủ đề   RSS   
 • #561360 29/10/2020

  Thủ tục chuyển trường cho học sinh tiểu học?

  Em chào Luật sư,

  Cho em hỏi: em có con học lớp 2, hiện đang học ở 1 trường tiểu học thuộc Quận 8- TP HCM. Nay do công việc, em chuyển xuống Quận 9 để làm. Em muốn chuyển trường cho con xuống Quận 9. Nhưng khi hỏi xin Hiệu trưởng tại Quận 9 thì Hiệu trưởng bảo sỉ số lớp đã đủ, gần 50 học sinh nên không nhận nữa. Theo thủ tục muốn được chuyển trường thì phải có giấy đồng ý tiếp nhận của trường nơi chuyển đến.

  Vậy Luật sư cho em hỏi, nếu như vậy thì con em sẽ không được chuyển trường hay sao? Và các phụ huynh tương tự có hoàn cảnh giống em thì phải như thế nào ạ?

  Em cảm ơn!

   
  436 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenthidao0302 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (29/10/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #561743   31/10/2020

  HNP1997
  HNP1997
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/05/2019
  Tổng số bài viết (565)
  Số điểm: 4635
  Cảm ơn: 25
  Được cảm ơn 194 lần


  Căn cứ Thông tư 28/2020/TT-BGDĐT về Điều lệ Trường tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về trường hợp chuyển trường của học sinh tiểu học theo đó hồ sơ chuyển trường gồm:
   
  - Đơn xin chuyển trường của Cha mẹ hoặc người giám hộ học sinh (theo mẫu tại Phụ lục I kèm theo Thông tư 28/2020).
   
  - Học bạ.
   
  - Thông tin về tài liệu học tập (tại trường đang học), tiến độ thực hiện chương trình (theo mẫu tại Phụ lục III kèm theo Thông tư 28/2020), bảng tổng hợp kết quả đánh giá rèn luyện và học tập của học sinh theo quy định.
   
  - Kế hoạch giáo dục cá nhân đối với học sinh khuyết tật (nếu có).
   
  Theo đó 
   
  - Cha mẹ hoặc người giám hộ học sinh nộp đơn xin chuyển trường cho nhà trường nơi chuyển đến bằng hình thức nộp trực tiếp, nộp qua bưu điện hoặc nộp trực tuyến trên Cổng dịch vụ công (nếu có).Trong thời gian không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn, hiệu trưởng trường nơi chuyển đến có ý kiến đồng ý về việc tiếp nhận học sinh vào đơn, trường hợp không đồng ý phải ghi rõ lý do vào đơn và trả lại đơn cho cha mẹ hoặc người giám hộ học sinh theo hình thức đã tiếp nhận đơn.
   
  - Khi có ý kiến đồng ý tiếp nhận của nơi chuyển đến, cha mẹ hoặc người giám hộ học sinh gửi đơn xin chuyển trường cho nhà trường nơi chuyển đi. Trong thời gian không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn, hiệu trưởng trường nơi chuyển đi có trách nhiệm trả hồ sơ cho học sinh theo quy định tại khoản 1 Điều này.
   
  - Cha mẹ hoặc người giám hộ học sinh nộp toàn bộ hồ sơ tại Mục 1 cho nhà trường nơi chuyển đến.
   
  Trong thời gian không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, hiệu trưởng trường nơi chuyển đến tổ chức trao đổi, khảo sát, tư vấn và tiếp nhận xếp học sinh vào lớp.
   
  Trong trường hợp này nếu trường bạn con bạn chuyển tới đã đủ sĩ số theo quy định như hiệu trưởng thông báo thì thì bạn có thể liên hệ các trường khác trên địa bàn để con mình chuyển đến học bạn nhé.
   
  Báo quản trị |