thu hồi đất cho d.a công trình công cộng

Chủ đề   RSS   
 • #342948 07/09/2014

  Duonglh

  Sơ sinh

  Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:06/09/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  thu hồi đất cho d.a công trình công cộng

  Bố mẹ tôi có khai phá một mảnh đất truớc năm 1980, đã xây dựng trên nền đất đó một quán bán hàng, năm 2008 có dự án mở rộng đưòng cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm đếm, có xác nhận của gia đình. Đến năm 2009, do quán đó bị gãy cầu phong li tô có nguy cơ bị sập mái, gia đình tôi đã có làm đơn xin UBND phưòng đc sửa chữa lại. Tại thời điẻm đó do không nhận đc văn bản không cho phép xây dựng nên gia đình tôi vẫntiến hành sửa chữa.

  Năm 2010 bố mẹ tôi qua đời không để lại di chúc, tôi đuợc thừa kế mảnh đất bao gồm cả cái quán đó và đã tiến hành làm sổ đỏ năm 2012 ( toàn bộ đất và quán bán hàng). Tháng 6/2014 dự án mở rộng đuờng lại tiếp tục tiến hành, UBND phuờng xuống đo đạc và kết luận gia đình tôi đã thay đổi kết cấu so với kiểm đếm năm 2008 và yêu cầu phải  tự tháo dỡ phần vi phạm nếu không sẽ tiến hành cưỡng chế. ( nay đã có QĐ cưỡng chế của P.CT thành phố)

  Tại cuộc họp về vấn đề cưỡng chế vi phạm xây dựng, ông phó CT UBND phưòng đã trả lời về vấn đề bồi thường của gia đình tôi rằng tại thời điểm kiểm đếm năm 2008, thể hiện trên biên bản kiểm đếm là 0đồng thì gia đình tôi không được bồi thưòng ???( lúc đó mẹ tôi còn sống và kí biên bản xác nhận số luợng kiểm đếm) , đồng thời phuờng cũng yêu cầu gia đình tôi lùi vào 10m, nếu hộ nào phường lấy trên 10 thì m thứ 11 trở đi mới tính tiền đền bù do dự án không có tiền bồi thường.

  1. Xin hỏi trong trường hợp này gia đình tôi có bị cưỡng chế không?

  2. Ông phó CT.UBND trả lời về vấn đề bồi thuờng với gia đình tôi như thế có thoả đáng?

  3. Cơ sở của việc đền bù từ m thứ 11 trở đi trên đất có sổ đỏ của người dân?

  4. Xin hỏi nếu  các quyết định  là sai thì tôi phải khiếu nại lên cấp có thẩm quyền nào để yêu cầu giải quyết?

  Mong các luật gia trả lời. Tôi xin chân thành cảm ơn

   
  2569 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận