Thời gian chờ nghiệm thu PCCC thì có được hoạt động?

Chủ đề   RSS   
 • #594848 30/11/2022

  mttg

  Chồi


  Tham gia:24/12/2020
  Tổng số bài viết (61)
  Số điểm: 1340
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 21 lần


  Thời gian chờ nghiệm thu PCCC thì có được hoạt động?

  Hiện tại năm 2022, công an pccc kiểm tra và yêu cầu cty làm nghiệm thu. Trong thời gian chờ làm nghiệm thu, nếu cty chậm trễ thì có bị xử phạt hoặc đình chỉ hoạt động hay không? Và thời gian cho phép là bao lâu?

   
  313 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn mttg vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (30/11/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #594849   30/11/2022

  Thời gian chờ nghiệm thu PCCC thì có được hoạt động?

  Về vấn đề cơ sở không đủ điều kiện về an toàn PCCC, cụ thể là không có văn bản nghiệm thu tại thời điểm hiện tại thì có thể bị tạm đình chỉ hoạt động theo Điều 17 Nghị định 136/2020/NĐ-CP:

  "Điều 17. Tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động của cơ sở, phương tiện giao thông cơ giới, hộ gia đình, cá nhân không bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy

  1. Các trường hợp bị tạm đình chỉ hoạt động:

  ...

  c) Vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về phòng cháy và chữa cháy:

  ...

  Đưa công trình, hạng mục công trình, phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy quy định tại Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định này vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Công an có thẩm quyền.

  ...

  3. Thời hạn tạm đình chỉ hoạt động được xác định căn cứ vào điều kiện, khả năng loại trừ nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ, khả năng khắc phục vi phạm về phòng cháy và chữa cháy nhưng không vượt quá 30 ngày.

  4. Cơ sở, phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy, hộ gia đình và hoạt động của cá nhân bị tạm đình chỉ theo quy định tại khoản 1 Điều này đã hết thời hạn tạm đình chỉ mà không khắc phục hoặc không thể khắc phục được thì bị đình chỉ hoạt động. Việc đình chỉ hoạt động có thể thực hiện đối với từng bộ phận hoặc toàn bộ cơ sở, phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy, hộ gia đình và hoạt động của cá nhân"

  >>> Theo đó, công trình có yêu cầu đặc biệt về PCCC mà chưa có kết quả nghiệm thu thì có thể bị tạm đình chỉ tối đa 30 ngày, sau thời hạn này mà mình chưa khắc phục xong thì có thể bị đình chỉ.

  Sau khi có kết quả nghiệm thu rồi thì có thể đề nghị phục hồi hoạt động theo mẫu PC 15 gửi cho cơ quan ra quyết định đình chỉ để xem xét và quyết định phục hồi hoạt động.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn daisy1009 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (30/11/2022)