Thí sinh quay clip ném phao thi tốt nghiệp có vi phạm không

Chủ đề   RSS   
 • #191897 06/06/2012

  luatQuynhnhu
  Top 100
  Male
  Lớp 7

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:15/09/2011
  Tổng số bài viết (759)
  Số điểm: 8837
  Cảm ơn: 60
  Được cảm ơn 585 lần


  Thí sinh quay clip ném phao thi tốt nghiệp có vi phạm không

  Trả lời báo chí về sự việc vừa qua tại Bắc Giang bên lề hành lang quốc hội,

  ông Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, thí sinh quay được đoạn clip đó cũng sẽ bị xử lý vi phạm vì đã mang máy quay vào phòng thi. 


  Ông Đào Trọng Thi khẳng định: “Quay phim trong phòng thi là đã vi phạm rồi. Với sự việc này, chúng ta phải giải quyết rành mạch. Chuyện thí sinh vi phạm thì phải xử lý thí sinh. Còn nội dung clip đó được xác định là thực thì cơ quan có chức năng sẽ có biện pháp để xử lý sai phạm”. 

  Thí sinh quay clip ném phao thi tốt nghiệp 'đã vi phạm'
  >> Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2012

   

  Liên quan đến việc đảm bảo quyền lợi cho thí sinh tại phòng thi đặc biệt phát hiện ra sai phạm, ông Đào Trọng Thi cho rằng: “Có thể với phòng thi đó khi chấm thi phải có một chế độ đặc biệt. Nếu thấy nhiều bài trùng mà trùng một cách không tự nhiên, bất thường thì lúc đó có thể xử lý theo đúng quy chế. Những bài thi đó sẽ bị trừ điểm hoặc bị hủy kết quả, tùy theo từng mức độ. Trước đây, việc xử lý này đã được tiến hành rồi”.

  Trả lời VTC News, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cũng khẳng định Bộ không khuyến khích thí sinh mang dụng cụ quay phim vào phòng để quay các tiêu cực trong phòng thi.

  Thứ trưởng Hiển cho biết, còn nhiều cách để có thể tố cáo những tiêu cực trong thi cử mà không phải dùng tới máy quay trong phòng thi.

  Tuy nhiên, những cách đó như thế nào thì lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng không đưa ra được để những người muốn tố cáo tiêu cực có thể sử dụng.
   

  Sau khi clip tố cáo những tiêu cực trong phòng thi tại hội đồng thi trường THPT Dân lập Đồi Ngô (Lục Nam, Bắc Giang) được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, một câu hỏi được đặt ra là số phận của thí sinh quay lại clip tiêu cực sẽ như thế nào?
   

   

   

  Thí sinh quay clip ném phao thi tốt nghiệp 'đã vi phạm'
  Dư luận đang đặt ra câu hỏi với lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo Sở GD-ĐT về s phận của thí sinh đứng ra quay clip tố cáo tiêu cực

   

  Trả lởi câu hỏi của PV VTC News về việc bảo vệ quyền lợi cho thí sinh đứng ra tố cáo, ông Nguyễn Đức Hiền, giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho hay: “Đối với giáo dục, chúng tôi quan tâm đến quyền lợi của các em chứ không quá quan tâm đến việc phạt như thế nào và kỷ luật ra làm sao”.

   

  Lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng hoan nghênh tinh thần chống tiêu cực thi cử của thí sinh.

   

   “Một là chúng tôi vẫn chưa có thông tin khẳng định chính xác, hai là biện pháp xử lý phải báo cáo UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT. Đó sẽ là ý kiến quyết định của cả một hội đồng chấm thi,” Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết về hướng xử lý khi đã điều tra ra danh tính thí sinh quay clip tố cáo tiêu cực trong phòng thi.

   

  » Video: Thí sinh ngang nhiên quay bài thi tốt nghiệp

   

  Trước câu hỏi của PV nếu xác minh đúng có việc làm ngơ để thí sinh quay bài, đưa bài cho thí sinh chép, giám thị sẽ bị xử lý như thế nào, ông Hiền cho rằng tùy từng mức độ và dựa trên quy định của viên chức, giáo viên để xử lý. 


  "Tôi rất buồn và bất ngờ. Đặc biệt năm nay Bộ GD&ĐT chỉ đạo phân cấp cho Sở tổ chức kỳ thi trên một địa bàn rộng với 43 hội đồng coi thi … Đáng tiếc là tại hội đồng thi trường THPT Dân lập Đồng Ngô lại để xảy ra tình trạng như clip đã nêu," Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang nói.

   

  Ông Hiền cũng cho biết thêm trong đợt thi Thanh tra Sở GD&ĐT Bắc Giang cũng đã thanh tra đột xuất tại trường THPT Dân lập Đồi Ngô nhưng không phát hiện vi phạm.

   

  Bác Thi phát biểu thế năm sau em nào dám tố cáo đây!  Chất lượng giáo dục nước nhà có lẽ càng ngày càng yếu kém!

  Cập nhật bởi chaulevan ngày 14/08/2012 03:03:10 CH Cập nhật bởi luatQuynhnhu ngày 06/06/2012 07:39:29 CH Cập nhật bởi luatQuynhnhu ngày 06/06/2012 07:37:09 CH

  CÔNG TY LUẬT QUỲNH NHƯ : SỐ 62 NGUYỄN GIA THIỀU- TP BẮC NINH- TỈNH BẮC NINH : 0199 826 1982 ; 099.689.5678 Cung cấp dịch vụ

  -Tư vấn thường xuyên cho Doanh Nghiệp -Tư vấn tất cả các lĩnh vực pháp luật-

  -Tranh tụng tòa án: Vụ án Hình sự;Vụ án dân sự;vụ án hành chính;Tranh chấp Lao động;Tranh chấp hôn nhân gia đình;Tranh chấp đất đai;Tranh chấp kinh doanh thương mại;Thu hồi nợ

  - Trợ giúp pháp lý- Đại diện Ngoài tố tụng; soạn thảo đơn từ, di chúc,....

  -Tư vấn pháp luật miễn phí

  +qua mạng Danluat.vn :http://danluat.thuvienphapluat.vn/luat-su/luatquynhnhu

  +Qua điện thoại số : 093 617 3333

  +Qua email : quynhnhulawer@yahoo.com.vn

  -Địa chỉ : 62 Phố Nguyễn Gia Thiều - TP Bắc Ninh-Tỉnh Bắc Ninh

  tel: 02223- 857 093 Hotline: 099 689-5678

  Mobile: 093 617 3333

  hoặc : 099 -689.5678

  Giám đốc: Luật sư Phạm Tiến Quyển

   
  17598 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #191909   06/06/2012

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14961)
  Số điểm: 99985
  Cảm ơn: 3501
  Được cảm ơn 5364 lần
  SMod

  Để tiện việc thảo luận, xin trích dẫn nội dung quy chế thi tốt nghiệp THPT được ban hành theo Thông tư10/2012/TT-BGDĐT />
  Điều 20. Các vật dụng được mang, không được mang vào phòng thi

  1. Thí sinh được phép mang vào phòng thi các vật dụng liên quan đến việc làm bài thi:

  a) Bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình; các vật dụng này không được gắn linh kiện điện, điện tử;

  b) Máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ;

  c) Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí, do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành; không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì trong tài liệu.

  2. Thí sinh mang theo tài liệu, vật dụng liên quan đến việc làm bài thi hoặc các phương tiện thu phát thông tin không được quy định tại khoản 1 của Điều này vào phòng thi, dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

  Điều 21. Trách nhiệm của thí sinh

  1. Có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định, chấp hành hiệu lệnh của Hội đồng coi thi và hướng dẫn của giám thị. Khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thí sinh đến muộn sẽ không được dự thi.

  2. Xuất trình thẻ dự thi hoặc giấy chứng minh nhân dân cho giám thị khi gọi đến tên và số báo danh của mình. Giám thị cho phép mới được vào phòng thi; ngồi đúng chỗ ghi số báo danh trong phòng thi.

  3. Chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng quy định tại khoản 1 Điều 20 của Quy chế này.

  4. Khi nhận đề thi, phải kiểm soát kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với giám thị phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề.

  5. Khi làm bài, tuyệt đối không được trao đổi bàn bạc, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi.

  6. Bài thi phải viết rõ ràng, không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì (trừ vẽ đường tròn bằng com pa và tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm); chỉ được viết bằng một loại bút, một thứ mực (không được dùng mực đỏ); phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo; không được tẩy, xoá bằng bất kỳ cách gì.

  7. Đối với phần tự chọn (nếu có) trong đề thi, thí sinh chỉ được làm bài một trong hai phần tự chọn; nếu làm bài cả hai phần tự chọn thì bị coi là phạm quy và không được chấm điểm cả hai phần tự chọn.

  8. Từng buổi thi, ký tên vào bảng ghi tên dự thi. Trong suốt thời gian ở phòng thi, phải tuyệt đối giữ trật tự. Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo giám thị. Khi được phép nói, thí sinh đứng báo cáo rõ với giám thị ý kiến của mình.

  9. Khi có sự việc bất thường xảy ra, phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của giám thị.

  10. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng viết ngay.

  11. Khi nộp bài thi, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Không làm được bài cũng phải nộp giấy thi. Không nộp giấy nháp thay giấy thi.

  12. Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với môn thi tự luận, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi hết 2/3 thời gian làm bài của môn thi và phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp.

  13. Trong trường hợp đặc biệt, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của giám thị trong phòng thi và phải chịu sự giám sát của giám thị ngoài phòng thi hoặc cán bộ của Hội đồng coi thi do Chủ tịch Hội đồng coi thi phân công.

  Cập nhật bởi ntdieu ngày 06/06/2012 08:53:30 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #191917   06/06/2012

  boyluat
  boyluat
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:19/04/2010
  Tổng số bài viết (1808)
  Số điểm: 19520
  Cảm ơn: 358
  Được cảm ơn 810 lần


  Về mặt pháp lý thì xử là chắc chắn rồi, nếu có vi phạm thì cậu này cũng phải báo cáo với hội đồng thi chứ không được quay rồi post lên mạng như vậy :))

  Với luật sư, nói phải có căn cứ, có lý, có tình thì hãng nói. Nói chung chung, nói vu vơ, nói tránh đụng chạm thì tốt nhất là đừng nói.

  Làm thì làm làm dứt khoát, làm cẩn thận. Làm mà sợ đầu sợ đuôi, làm không đến đầu đến đũa thì tốt nhất là đừng làm.

  Còn luật sư mà nghĩ cái này, nói cái kia; nói một đằng, làm một nẻo thì tốt nhất là nên về quê chăn vịt.

  Vinh Quang l Trợ lý Luật sư - CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.luatvietkim.com)

  M: 0934.666.282 - E: vinhquang@luatvietkim.com - Ad: P1705 - Đ3, 15 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

   
  Báo quản trị |  
 • #191946   07/06/2012

  kajnodo92
  kajnodo92
  Top 150
  Male
  Lớp 12

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2011
  Tổng số bài viết (572)
  Số điểm: 18506
  Cảm ơn: 168
  Được cảm ơn 253 lần


  Vụ này ko biết thế nào, sẽ đi về đâu, nhưng nếu như a boyluat nói, báo cáo với Hội đồng coi thi thì chắc vụ này bị chìm xuồng rồi. Em nghĩ và đã thấy những vụ như thế này, ko chỉ ở 1 Hội đồng mà dám cả gan làm như vậy được, ko có chỉ đạo từ trên (ít nhất là huyện, nhưng khả năng lớn là cả tỉnh) thì ai dám làm, sức lực và quyền hạn của 1 ông Chủ tịch HĐ côi thi liệu có đủ khả năng làm như vậy.
  Vụ này chắc nhiều "bác" phải thấp thỏm với các ghế của mình.
  Nếu xử lý e học sinh kia thì khả năng sau này việc thi tốt nghiệp là "TỐT" cả, ko ai dám làm như vậy. Nhưng nếu ko xử lý thì rất có thể sau này nhiều em mượn cớ như vậy mang nhưng phương tiện hiện đại như vậy vào phòng thi, lúc đấy lại khó bắt. Cũng khó cho cơ quan chức năng.
  Nhưng thiết nghĩ, giống kiểu miễn trách nhiệm hình sự ý, nên coi việc em này vi phạm nhưng được miễn kỷ luật.

  Mong kết quả vụ này sẽ khả quan, xử nghiêm để các "bác" ở nơi khác còn sợ.
  Đôi điều suy nghĩ từ người đã trải qua kỳ thi tiêu cực tương tự.

  Tư vấn pháp luật miễn phí - Đất đai - Thừa kế - Hôn nhân gia đình

  Đoàn Ngọc Khải - 0965354008 - khai.doanngoc@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #191967   07/06/2012

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14961)
  Số điểm: 99985
  Cảm ơn: 3501
  Được cảm ơn 5364 lần
  SMod

  Mình là diễn đàn luật nên thảo luận phải căn cứ theo đúng văn bản quy phạm pháp luật.  Nếu theo quy chế thì thí sinh này vi phạm điều khoản nào ?

  Trong số những điều thí sinh không được làm, chỉ thấy có liên quan đến "Thí sinh mang theo tài liệu, vật dụng liên quan đến việc làm bài thi hoặc các phương tiện thu phát thông tin không được quy định tại khoản 1 của Điều này",

  Lăn tăn ở chỗ thế nào là "phương tiện thu phát thông tin", nghĩa là "thu và phát" hay là "thu hoặc phát". Nếu "và" thì thí sinh này không vi phạm. Nếu "hoặc" thì vi phạm và bị đình chỉ thi.

  Lại lấn cấn ở chỗ hình phạt cho thí sinh này là "đình chỉ thi", có thể hiểu là không cho tiếp tục thi nữa. Nhưng bây giờ bài thi đã làm xong rồi, thì còn "đình chỉ thi" được hay không ?

  Nói chung là không rõ ràng !!!
   
  Báo quản trị |  
 • #191973   07/06/2012

  luatQuynhnhu
  luatQuynhnhu
  Top 100
  Male
  Lớp 7

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:15/09/2011
  Tổng số bài viết (759)
  Số điểm: 8837
  Cảm ơn: 60
  Được cảm ơn 585 lần


  Chào thành viên Danluat.vn
   Theo quan điểm của tôi thì " thiết bị thu phát" trong quy chế thi là thiết bị thu phát sóng trong viễn thông và công nghệ thông tin, theo tôi biết thì chiếc camera hình  bút không phải là thiết bị viễn thông, mà nó là thiết bị ghi hình, nó cũng không có chức năng xem lại ngay vì không có màn hình lcd để hiển thị, do đó phát biểu của giám đốc sở giáo dục Bắc Giang là vội vã khi cho rằng em đó dùng thiết bị này để xem bài giải của các thí sinh khác- thì sao?
   cách nói của giám đốc sở có vẻ không ổn khi đẩy dư luận hướng sang mũi khác, khi em này có bằng chứng xác đáng tố cáo tiêu cực trong thi cử mà ngành giáo dục đang cố " chữa" trong những năm gần đây.
    Cá nhân tôi thấy- em học sinh đó cần được bảo vệ theo quy định của Luật phòng chống tham nhũng luật Khiếu nại - Tố cáo - vì việc vi phạm này là cả huyện, cả tỉnh , cả ngành chứ không riêng gì Đồi Ngô
   Trân trọng
   Luật sư: Phạm Tiến Quyển

  CÔNG TY LUẬT QUỲNH NHƯ : SỐ 62 NGUYỄN GIA THIỀU- TP BẮC NINH- TỈNH BẮC NINH : 0199 826 1982 ; 099.689.5678 Cung cấp dịch vụ

  -Tư vấn thường xuyên cho Doanh Nghiệp -Tư vấn tất cả các lĩnh vực pháp luật-

  -Tranh tụng tòa án: Vụ án Hình sự;Vụ án dân sự;vụ án hành chính;Tranh chấp Lao động;Tranh chấp hôn nhân gia đình;Tranh chấp đất đai;Tranh chấp kinh doanh thương mại;Thu hồi nợ

  - Trợ giúp pháp lý- Đại diện Ngoài tố tụng; soạn thảo đơn từ, di chúc,....

  -Tư vấn pháp luật miễn phí

  +qua mạng Danluat.vn :http://danluat.thuvienphapluat.vn/luat-su/luatquynhnhu

  +Qua điện thoại số : 093 617 3333

  +Qua email : quynhnhulawer@yahoo.com.vn

  -Địa chỉ : 62 Phố Nguyễn Gia Thiều - TP Bắc Ninh-Tỉnh Bắc Ninh

  tel: 02223- 857 093 Hotline: 099 689-5678

  Mobile: 093 617 3333

  hoặc : 099 -689.5678

  Giám đốc: Luật sư Phạm Tiến Quyển

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn luatQuynhnhu vì bài viết hữu ích
  ngoclinhxa (08/06/2012) cctcukuin (15/06/2012) nuiphuonglinh845 (22/06/2012)
 • #191992   07/06/2012

  thienbinhlaw
  thienbinhlaw

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/05/2012
  Tổng số bài viết (39)
  Số điểm: 624
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 13 lần


  Tôi thấy nên tuyên dương 2 học sinh đã can đảm quay lại 2 video trên mới đúng, không phải cái gì cũng lấy luật ra để mà sử dụng, cái quan trọng hãy nhìn vào thực tiễn ấy, xem hành vi đó nó có xâm phạm đến quyền lợi của ai không? nó mang lại đến quyền lợi cho ai? giữa cái được cho xã hội và cái mất cái nào nhiều hơn? sao chúng ta phải cứ nguyên tắc...?

  Không có 2 em học sinh đó thì làm sao vạch trần được sự dối trá tại hội đồng thi đó?
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thienbinhlaw vì bài viết hữu ích
  cctcukuin (15/06/2012)
 • #191998   07/06/2012

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1472)
  Số điểm: 12551
  Cảm ơn: 682
  Được cảm ơn 858 lần
  Moderator

  Chào cả nhà!
  Thầy Đỗ việt khoa lại nổi đình nổi đám rồi, em đã xem mấy cái clip này trước khi nó được tung lên mang.
  Thực sự mà nói thì bút chì là thiết bị thu chứ không phát nên nếu nói em học sinh này vi phạm quy chế là chưa có cơ sở. 
  Em có cảm giác là người ta đang đánh lạc hướng dư luận và đến vài hôm vụ này lại chìm xuống như những vụ lùm xùm trước kia thôi.
  #ca0002;">kajnodo92 đây chỉ là một vụ "đá ném ao bèo" thôi em ah vài hôm rồi đâu lại vào đấy, anh hỏi thật chú là gần chục nghìn địa điểm thi có mấy địa điểm không có cái tệ nạn này, trường nào thi xong cũng phao trắng trường. Quan trọng là người ta đã dám làm dẫu viết rằng châu chấu đá voi. anh khâm phục những người như thế những sẽ không là những người như thế.
  Một lần nữa gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới thầy Khoa!
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn garan vì bài viết hữu ích
  cctcukuin (15/06/2012)
 • #192136   07/06/2012

  daonhan
  daonhan
  Top 500
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2008
  Tổng số bài viết (305)
  Số điểm: 11952
  Cảm ơn: 526
  Được cảm ơn 674 lần


  Web

  Xin bổ sung đoạn video về quay cóp trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông năm 2012:
  Get the Flash Player to see this player.
  video về quay cóp trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông năm 2012
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn daonhan vì bài viết hữu ích
  cctcukuin (15/06/2012)
 • #192234   08/06/2012

  kajnodo92
  kajnodo92
  Top 150
  Male
  Lớp 12

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2011
  Tổng số bài viết (572)
  Số điểm: 18506
  Cảm ơn: 168
  Được cảm ơn 253 lần


  garan viết:

  #ca0002;">kajnodo92 đây chỉ là một vụ "đá ném ao bèo" thôi em ah vài hôm rồi đâu lại vào đấy, anh hỏi thật chú là gần chục nghìn địa điểm thi có mấy địa điểm không có cái tệ nạn này, trường nào thi xong cũng phao trắng trường. Quan trọng là người ta đã dám làm dẫu viết rằng châu chấu đá voi. anh khâm phục những người như thế những sẽ không là những người như thế.

  Đồng ý với ý kiến này của a #ff0000;">gà rán   

  Em cũng đồng ý với ý kiến của bác ntdieu, Cái thông tư trên không rõ ràng, và bây giờ cũng ko thấy ai giải thích hết
  #fff8df;">

  #ff0000;">1. Thí sinh được phép mang vào phòng thi các vật dụng liên quan đến việc làm bài thi:

  #ff0000;">a) Bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình; các vật dụng này không được gắn linh kiện điện, điện tử;

  #ff0000;">b) Máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ;

  #ff0000;">c) Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí, do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành; không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì trong tài liệu.

  #ff0000;">2. Thí sinh mang theo tài liệu, vật dụng liên quan đến việc làm bài thi hoặc các phương tiện thu phát thông tin không được quy định tại khoản 1 của Điều này vào phòng thi, dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

  Như vậy, người ta có thể nói rằng cứ cái gì ko quy định tại khoản 1 thì ko được mang vào, mang vào là bị đình chỉ thi.

  Mới có bài báo này trên Vnexpress.net
  Đọc xong mà chán hẳn với cách trả lời của Bộ trưởng (nếu bài báo này là đúng sự thật)

  #f4f5f6; font-family: 'times new roman';">'Phát tán clip ném phao làm cơ quan chức năng gặp khó'

  #5f5f5f; text-align: -webkit-auto; background-color: #f4f5f6; font-family: 'times new roman';">Khẳng định vi phạm thi ở Đồi Ngô (Bắc Giang) là nghiêm trọng, tuy nhiên Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho rằng, việc phát tán trên mạng clip ném phao gây ảnh hưởng không tốt tới nhận thức và suy nghĩ của người xem.
  #5f5f5f;">'Em còn nhiều clip ném phao thi chưa công bố'/ #5f5f5f;">'Vụ ném phao ở Bắc Giang là bài học của ngành giáo dục'

  #f4f5f6; font-family: 'times new roman';">Chiều 7/6, trao đổi với báo chí về vụ giám thị ném phao thi ở THPT Dân lập Đồi Ngô (Bắc Giang), Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho hay, vụ ném phao thi ở Bắc Giang là nghiêm trọng. Bộ đã cùng UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Sở Giáo dục và các cơ quan chức năng xác minh để sớm có kết luận và xử lý nghiêm theo quy chế hiện hành, đồng thời công khai trên công luận.

  #f4f5f6;">Về quan điểm xử lý học sinh quay clip, ông Luận cho rằng, các em học sinh còn nhỏ tuổi, nghĩ chưa tới, nên dễ bị lôi kéo làm việc sai và vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT. "Nhưng việc xử lý học sinh như thế nào cần phải cân nhắc theo hướng giúp các cháu nhận ra sai phạm, làm bài học và trở thành người tốt", người đứng đầu ngành giáo dục chia sẻ.

  #f4f5f6;">Khi được hỏi, Bộ trưởng có quan tâm tới thông tin thầy giáo Đỗ Việt Khoa vẫn còn 11 clip gian lận thi chưa công bố, ông Luận khẳng định, nếu nhận được các clip tương tự, Bộ sẽ xem xét, xác minh và xử lý theo đúng quy định. Tuy nhiên, "việc phát tán trên mạng nhiều clip như vậy làm cho công tác quản lý của các cơ quan chức năng gặp khó khăn, đồng thời ảnh hưởng không tốt tới nhận thức và suy nghĩ của người xem, nhất là các học sinh nhỏ tuổi".

  #f4f5f6; font-family: 'times new roman';">
  Ảnh
  Theo thầy giáo Đỗ Việt Khoa, ông còn giữ 11 clip ném phao ở các phòng thi và môn thi khác nhau.

  #f4f5f6; font-family: 'times new roman';">Cùng ngày, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sau khi xem clip, ông "giật mình" bởi lâu nay Bắc Giang không có việc như thế. "Bắc Giang cho biết, chiều 6/6 đã họp Hội đồng tuyển sinh của tỉnh để xác minh vụ việc. Chiều nay, tôi hẹn gặp Bộ trưởng Giáo dục để nghe thêm về vấn đề", Phó thủ tướng nói và cho rằng, khi xảy ra sự cố thì tỉnh phải có trách nhiệm làm rõ.

  #f4f5f6; font-family: 'times new roman';">"Đấy là danh dự của tỉnh và của ngành giáo dục. Nếu thiếu sót thì nhận mà không thiếu sót thì nói không phải", Phó thủ tướng đồng thời là đại biểu Quốc hội Bắc Giang nói thêm.

  #f4f5f6; font-family: 'times new roman';">Trước đó, chiều 4/6, ngay khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT được Bộ GD&ĐT nhận xét là "nghiêm túc", trên mạng xuất hiện clip dài hơn 6 phút quay cảnh chép tài liệu, ném bài trong phòng thi. Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang xác nhận, hình ảnh trong clip là tại điểm thi THPT Dân lập Đồi Ngô giờ thi Hóa chiều 2/6.

  #f4f5f6; font-family: 'times new roman';">Sở đã đình chỉ Chủ tịch hội đồng coi thi, giám thị và cán bộ thanh tra liên quan, không cho những người này tham gia chấm thi, đồng thời báo cáo vụ việc với Bộ Giáo dục. "Tôi hoan nghênh việc học sinh tố cáo vi phạm, nhưng em này vừa có công, vừa có tội", Giám đốc Nguyễn Đức Hiền nói và khẳng định sẽ có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi cho học sinh.

  #f4f5f6; font-family: 'times new roman'; text-align: right;">Tiến Dũng

  Nguồn Vnexpress.net

  Như vậy thì theo Bộ trưởng BGD&ĐT thì em học sinh quay clip là người không tốt, Việc phán tán clip #f4f5f6;">ảnh hưởng không tốt tới nhận thức và suy nghĩ của người xem, nhất là các học sinh nhỏ tuổi
   Các em học sinh cần biết hiện thực thi cử như thế nào (và tất nhiên là nhiều em quá biết những cảnh này rồi, đâu cần phải tới clip này người ta mới biết đâu). Học là ko phải chỉ trong sách vở, phải biết tới hiện thực, những vấn đề xã hội, học làm người hiểu biết chứ ko phải là người ko biết gì tới xã hội, phải nhận thức được đâu là cái xấu, cái tốt, chứ nếu chỉ biết tới cái tốt ko thì học làm gì.

  Đọc xong mà càng thấy nguy cơ vụ này bị chìm xuồng là rất lớn, rõ ràng họ đang lái vấn đề sang hướng khác, Thấy ngành nhiều sai phạm mà ko giám nhận, ko khắc phục sai lầm lại còn tìm cách biện minh cho ngành. Buồn thay!!!

  Tư vấn pháp luật miễn phí - Đất đai - Thừa kế - Hôn nhân gia đình

  Đoàn Ngọc Khải - 0965354008 - khai.doanngoc@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kajnodo92 vì bài viết hữu ích
  cctcukuin (15/06/2012)
 • #192250   08/06/2012

  DzprAnh
  DzprAnh

  Male
  Sơ sinh

  Nam Định, Việt Nam
  Tham gia:06/06/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Thực sự thì em đồng ý với ý kiến của anh Garan đây chỉ là vụ ném đá ao bèo thôi, nó quá nhỏ khi mà ngoại trừ Đà Nẵng là lên báo rằng nghiêm túc (em không ở đó không biết) còn lại chẳng có tỉnh nào dám đứng lên nói chúng tôi không tiêu cực cả.
  Chẳng nói đâu xa, lên fb của mấy em 94 sẽ thấy đầy những lời khen giám thị dễ hay chửi bới khi giám thị coi khó......lỡ có bị giám thị thu phao thì thấy một loạt em vào hỏi thu phao vì lý do gì @@
   
  Báo quản trị |  
 • #192252   08/06/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3776 lần


  Cũng là một cách tố cáo tiêu cực, chạy thành tích của ngành giáo dục!

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
 • #192469   08/06/2012

  Nguyen_vina_PL
  Nguyen_vina_PL

  Male
  Mầm

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:20/11/2011
  Tổng số bài viết (40)
  Số điểm: 635
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 20 lần


  Nếu như theo lời khuyến khích của Bộ GD&ĐT khuyến khích thí sinh mang theo máy quay vào phòng thi để quay lại và tố cáo sai phạm thì xét trên thực tế chẳng dễ gì và là không thể. Máy quay phim hiện nay đối với mỗi người và đặc biệt là thí sinh, học sinh là một món hàng "xa xỉ", không dễ gì một học sinh C3 có được. Hơn nữa, nếu có, cũng chưa chắc đã đem vào được phòng thi, bởi lẽ dễ gì mà giám thị cho thí sinh đem một chiếc máy quay vào phòng thi (Dù đó không phải là phương tiện thu phát sóng) Một chiếc máy quay lộ liễu đem vào phòng thi chăc gì đã quay lại được những tiêu cực sai phạm. Trong khi đó chỉ với một chiếc điện thoại nhỏ có chức năng cụp ảnh quay phim có thể đem vào phòng thi một cách dễ dàng, và cũng khá là thuận tiện nếu như muốn quay lại những tiêu cực như Clip ở trên. Nhưng vấn đề là đem điện thoại vào phòng thi là vi phạm quy chế, vậy theo lời khuyên của Bộ GD&ĐT khuyến khích thí sinh quay lại các tiêu cực ở phòng thi chẳng khác nào xúi thí sinh đi vào chỗ "Chết"? Và đối với một thí sinh có tinh thần tố giác như trên, thì việc tố giác là đúng, nhưng lại vi phạm quy chế, vì sử dụng điện thoại. Vậy hướng giải quyết của Bộ là sẽ làm gì? và bộ khuyến khích thí sinh tố cáo bằng video như vậy là sao?

  Đừng nói mà hãy làm, hãy chứng minh lời nói của bạn dù đó là rất khó

   
  Báo quản trị |  
 • #192473   08/06/2012

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14961)
  Số điểm: 99985
  Cảm ơn: 3501
  Được cảm ơn 5364 lần
  SMod

  Bạn ơi, hình như bạn có chút nhầm lẫn

  luatQuynhnhu viết:
  ...
  Trả lời VTC News, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cũng khẳng định #ff0000;">Bộ không khuyến khích thí sinh mang dụng cụ quay phim vào phòng để quay các tiêu cực trong phòng thi.
  ...

   
  Báo quản trị |  
 • #192798   10/06/2012

  Xem clip này thì trước hết thấy cảnh lộn xộn của một góc phòng thi. tôi nghĩ rằng lúc ấy có lẽ giám thị coi thi có một trong các trường hợp sau đây:
  -1: Không thực hiện vai trò giám thị trong phòng thi.
  -2: Rời khỏi vị trí được phân công coi thi.
   Việc quay clip tung lên mạng internet có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp giáo dục, tuy nhiên nó phản ánh trung thực việc dạy và học của môi trường giáo dục hiện tại. Đảng, nhà nước ta hãy lấy giáo dục làm nền tảng Quốc sách cho sự phát triển thịnh vượng của đất nước trong tương lai. Đề nghị Bộ giáo dục kiểm điểm chấn chỉnh toàn nghành không để thiếu sót như trường hợp Đôi ngô ở Bắc giang vừa qua. và không thể để học sinh thiếu áp lực trong học tập.
  Tôi tin tưởng rằng Việt nam ta sẽ sớm khôi phục việc dạy thật, học thật tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho thế hệ trẻ.
   
  Báo quản trị |  
 • #192837   11/06/2012

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1472)
  Số điểm: 12551
  Cảm ơn: 682
  Được cảm ơn 858 lần
  Moderator

  Thật ra trước đây có làm thật được 1 năm cái lứa 2005-2008! năm đầu tiên triển khai ba không của bộ trưởng bộ GD thời đó ông Nguyễn Thiện Nhân! có điều tỷ lệ tốt nghiệp thấp quá , những 2 lượt thi tốt nghiệp mà đỗ có trên dưới 70%. bị ném gạch nhiều quá nên chả ai dám làm thật, vì tương lai con em chúng ta mà bỏ qua tương lai của đất nước!
   
  Báo quản trị |  
 • #192916   11/06/2012

  quynd.hcm
  quynd.hcm

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Theo tôi đã quay cop là đã vi phạm quy định rồi!
  Không phụ thuộc vào lý do nay, lý do kia để làm sai được!

  Nguyễn Đình Quý

  Chi cục Thi hành án dân sự quận 2

  Địa chỉ: 1404 Liên tỉnh lộ 25, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2

  Điện thoại: 0938.20.44.55

   
  Báo quản trị |  
 • #193270   12/06/2012

  Kính gửi quynd.hcm: Bạn đã đọc "Minh đạo gia huấn" chưa? trong minh đạo có câu: " Trông sách mà chẳng biêt gì. Xem vào chữ nghĩa như manh như mù". Thưa bạn rằng tiêu đề bài viêt THÍ SINH QUAY CLIP NÉM PHAO THI TỐT NGHIỆP"  chứ không phải là thí sinh "quay cóp bài thi người khác" để làm bài cho mình. Bởi vì bạn giớ thiệu bạn làm việc ở Chi cục thi hành án dân sự quận 2 nên bạn không bao giờ được luận tội mà bạn chỉ thi hành bản án khi đã được tuyên sau khi tòa án quyết định bản án đúng không? Chúng ta hãy làm gì và nên làm gì để xã hội Việt nam bớt đi những bất công và oan trái. Chúc bạn nhiều may mắn và thành đạt!
   
  Báo quản trị |  
 • #193626   14/06/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3776 lần


  Tôi đồng cảm với bài viết này:
  TS LÊ HỒNG SƠN (cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp):
  Đừng đẩy người chống tiêu cực vào thế cô đơn
  Vụ clip quay cảnh tiêu cực thi cử tại Bắc Giang đã được công bố nhiều ngày nay. Dư luận có nhiều ý kiến khác nhau bàn về chuyện xử lý thế nào với các đối tượng vi phạm, trong đó có ý kiến của lãnh đạo Bộ Giáo dục - đào tạo. Với những gì thấy được trong các clip thì sự vi phạm quy chế thi là công khai, trắng trợn và có tổ chức, coi thường kỷ cương phép nước và đạo đức xã hội. Như vậy, việc xử lý trách nhiệm đối với chủ tịch hội đồng thi, cán bộ coi thi và các học sinh quay cóp bài không có gì phải bàn cãi nữa. Chuyện đáng nói ở đây là học sinh quay clip đó sẽ bị xử lý thế nào? Đọc trả lời của lãnh đạo Bộ Giáo dục - đào tạo trên báo chí cũng như đọc các ý kiến cho rằng cần phải xử lý học sinh quay clip theo đúng quy chế thi, tôi thấy rất buồn.
  Trước hết, đối chiếu với quy chế thi thì người quay clip vi phạm vì đã mang thiết bị điện tử ghi hình vào phòng thi. Hành vi này nếu bị phát hiện tại chỗ sẽ bị đình chỉ thi. Nhưng ở đây cần đặt ra một vấn đề là nếu xử lý học sinh này giống như xử lý các học sinh quay cóp bài và các cán bộ coi thi, sẽ mặc nhiên đánh đồng hành vi vi phạm quy chế và hành vi chống tiêu cực. Tôi cho rằng quy chế thi quy định như vậy là có vấn đề và cần phải sửa lại cho cụ thể, rõ ràng.
  Trong trường hợp cụ thể này, khi xử lý cũng cần phải phân biệt giữa mục đích sử dụng thiết bị ghi hình để quay cóp bài và mục đích ghi hình để tố cáo vi phạm, chống tiêu cực. Những ý kiến cho rằng phải xử lý người quay clip đúng quy chế thi chắc chắn đang gây ra áp lực rất lớn đối với học sinh quay clip, đẩy người chống tiêu cực vào thế cô đơn. Đó là chưa kể đến chuyện học sinh này đang phải đối mặt với nhiều sức ép từ các bạn cùng thi, từ ngôi trường và cộng đồng ở địa phương đó. Nếu cứ tư duy "phải xử lý" như vậy thì trong xã hội còn ai dám chống tiêu cực nữa? Hậu quả là người ta sẽ "mũ ni che tai", làm ngơ trước tiêu cực, gian dối.
  Chống tiêu cực, gian lận trong thi cử là trách nhiệm của Nhà nước, cụ thể ở đây là của ngành giáo dục, nhưng ngành giáo dục đã không làm tròn nhiệm vụ nên mới xảy ra những vi phạm đáng xấu hổ như trên. Hành vi quay clip để phơi bày sự thật, tố cáo tiêu cực là hành vi đáng được hoan nghênh, tôn vinh. Thậm chí, nếu xử lý những cán bộ, thí sinh vi phạm trong clip đó như đình chỉ nhiệm vụ, hủy toàn bộ kết quả thi... thì người có trách nhiệm phải có biện pháp bảo vệ người quay clip chứ không phải lên báo nói rằng "như vậy là vi phạm, phải xử lý".
  LÊ KIÊN ghi
   (Báo Tuổi trẻ ngày 13/6/2012)

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
  BachThanhDC (14/06/2012)
 • #193635   14/06/2012

  nguyenthang_hlu
  nguyenthang_hlu

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/12/2010
  Tổng số bài viết (33)
  Số điểm: 268
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 6 lần


  Cũng không trách em học sinh này được. Bởi vì em ấy muốn tố cáo việc quay cóp, vi phạm quy chế thi của Hội đồng thi. Nếu báo cáo với Hội đồng thi thì còn có giá trị gì nữa đây. Bao nhiêu công ghi hình mất hết sao?

  Nguyễn Đình Thắng

  Email: nguyenthang.hlu@gmail.com

  Điện thoại: 0916 52 12 09

   
  Báo quản trị |  
 • #193657   14/06/2012

  dungsyhungyen
  dungsyhungyen

  Male
  Sơ sinh

  Hưng Yên, Việt Nam
  Tham gia:12/06/2012
  Tổng số bài viết (23)
  Số điểm: 202
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 10 lần


  Tôi tin là chỉ có phòng thi bị quay clip mới phải xem xét lại kết quả thi còn các phòng thi khác sẽ vẫn được công nhận kết quả vì các phòng đó không có tiêu cực. người ta sẽ đưa ra câu hỏi: "CHỨNG CỨ ĐÂU" mặc dù mọi người đều hiểu vi phạm này là của cả hội đồng thi thậm chí của cả ngành giáo dục.
  Các cháu thí sinh từ nay đừng tố cáo tiêu cực làm gì vì ngành giáo dục đang "PHỔ CẬP GIÁO DỤC ĐẠI HỌC" đấy.
   
  Báo quản trị |