Thay đổi loại hình doanh nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #465406 24/08/2017

  bichlebionline

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thay đổi loại hình doanh nghiệp

  Em chào các bác.

  Em đang có 1 vướng mắc, mong các bác tư vấn giúp em ạ.

  Công ty em làm thủ tục thay đổi loại hình công ty từ TNHH sang CP từ hồi cuối tháng 06/2017 (đã có giấy ĐKKD CP). Nhưng sau đó bên kế toán lại yêu cầu em GIA HẠN giấy đó đến 01/10/2017 hãy công bố, vì đang dở 1 số thủ tục đứng tên TNHH. 

  Thủ tục này là em thuê bên dịch vụ làm, họ đồng ý với em là đầu tháng 10/2017 sẽ sửa "ngày thay đổi" trên ĐKKD  là 01/10 thay vì là 29/06.

  Và bên em vẫn đang mặc định dùng dấu TNHH, vì cứ nghĩ đến 10/2017 mới công bố chuyển đổi loại hình. Nhưng khi hỏi lại bên dịch vụ thị họ lại nói đã dùng dấu CP rồi, dấu TNHH không có giá trị nữa.

  Vậy tất cả thủ tục thuế, dấu má của Công ty em từ 29/06 - 01/10 là vô giá trị? Hoặc sau này có bị thanh tra phạt về vấn đề này không? Có giải pháp gì cho vấn đề này không ạ? 

  Cả nhà tư vẫn giúp em với. Em cảm ơn mọi người rất rất nhiều.

   

   
  4916 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #466755   05/09/2017

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (836)
  Số điểm: 4505
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 416 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, Luật sư Đào Thị Liên – Công ty Luật Tiền Phong trả lời bạn như sau: 

  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là chứng thư pháp lý chứng minh sự tồn tại và hoạt động của một doanh nghiệp với các thông tin phải được đăng ký gồm: loại hình doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật, địa chỉ trụ sở chính; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; các thành viên/cổ đông góp vốn; các đơn vị phụ thuộc (nếu có). Tất cả những thông tin trên doanh nghiệp buộc phải thông báo/đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh. Khi bạn thay đổi loại hình doanh nghiệp thì về nguyên tắc bạn phải thực hiện thủ tục với cơ quan đăng ký kinh doanh và chịu trách nhiệm về tính trung thực và chính xác của nội dung bạn đã đăng ký. Vi phạm khi sử dụng thông tin sai về doanh nghiệp trong mỗi lĩnh vực: thuế, hải quan, báo cáo với cơ quan nhà nước khác... sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với hành vi tương ứng, được quy định tại nhiều văn bản khác nhau.

  Như vậy, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn phải sử dụng các thông tin doanh nghiệp của mình để giao dịch với cơ quan quản lý nhà nước về thuế, với các đối tác, ngân hàng... Trường hợp bạn sử dụng các thông tin cũ để giao dịch, nếu có tranh chấp thì các giao dịch bị coi là vô hiệu do lỗi của bên bạn, nếu gây thiệt hại cho đối tác thì phải bồi thường; nếu chứng minh được yếu tố có chủ đích, trục lợi nhằm chiếm đoạt tài sản, gây nguy hại cho nhà nước và xã hội.. thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi lừa đảo.

  Giải pháp cho trường hợp của bạn là doanh nghiệp nên có công văn giải trình với cơ quan thuế và các đối tác để thu hồi lại các tài liệu đã phát hành và hoàn thiện các tài liệu theo đúng thông tin doanh nghiệp trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 

  Trên đây là ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng giúp bạn làm sáng tỏ được vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trường hợp bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể điện đến tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 1900 6289 để được hỗ trợ! 

   

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net