DanLuat 2024

Lê Nguyên Hòa - hoa.le

Họ tên

Lê Nguyên Hòa


Xưng hô Ông

Ngày sinh nhật 25/10

Đến từ Hồ Chí Minh, Việt Nam

Luật sư Lê Nguyên Hòa là một luật sư thương mại, có kinh nghiệm nhiều năm hành nghề pháp lý tại các tổ chức hành nghề Luật sư cho tới khi cùng Luật sư Huỳnh Tiến Đạt đồng sáng lập LHLegal. Luật sư Lê Nguyên Hòa đã từng đảm nhận là Luật sư Cao cấp tại một hãng luật trong top đầu Việt Nam về cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp cho nhiều công ty đa quốc gia. Trong suốt quá trình hành nghề trước khi sáng lập LHLegal, ông Hòa đã từng tham gia tư vấn pháp lý cho nhiều tập đoàn lớn như Coca Cola, Unilever, Sony (Việt Nam), Citibank (Việt Nam), ANZ, Standard Chartered Bank (Việt Nam), Tập đoàn Xi măng Holcim (nay là SIAM CITY), Tập đoàn Hoa Sen Group, Savico, Khách sạn 5 sao Sheraton…..Sau khi sáng lập LHLegal, ông Hòa đã sử dụng kinh nghiệm hành nghề để tham gia đàm phán, tư vấn giải quyết nhiều tranh chấp thương mại và dân sự, giúp các Bên hòa giải thành công mà không phải đi đến con đường kiện tụng.

Ngoài các vụ việc dân sự, ông Hòa còn được nhiều Khách hàng tin tưởng chỉ định bào chữa các vụ án hình sự có yếu tố nước ngoài hoặc các vụ án hình sự thương mại. Ông Hòa đã tham gia một số vụ án liên quan đến các cá nhân và pháp nhân có quốc tịch Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan.

Lĩnh vực hoạt động chính yếu

- Tư vấn giải quyết các tranh chấp liên quan đến:

• Các giao dịch thương mại;

• Các giao dịch về bất động sản, như chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thuê nhà ở.

• Các khoản nợ thương mại.

- Tư vấn các vấn đề liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp:

• Soạn thảo, đàm phán Hợp đồng thương mại;

• Lao động và Tuân thủ;

• Các vấn đề về Pháp luật Cạnh tranh;

• Xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ;

• Giải quyết các vấn đề liên quan đến Quyền lợi người tiêu dùng;

- Bào chữa các vụ án Hình sự

Các vụ việc tiêu biểu đã tham gia

- Đại diện cho doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Anh Quốc thu hồi khoản nợ trên 10 tỷ Việt Nam đồng với một Doanh nghiệp tại Việt Nam;

- Đại diện cho một Doanh nghiệp nằm trong top đầu Việt Nam về ngành vận tải để thu hồi số tiền hơn 15 tỷ đồng với một Doanh nghiệp khác tại Việt Nam.

- Đại diện cho 1 Ngân hàng của Anh trong tranh chấp hợp đồng tín dụng trị giá hơn 1 triệu đô la Mỹ. Kết quả: thu hồi được tiền nợ gốc cho Ngân hàng.

- Tư vấn cho tập đoàn sản xuất xi măng của Thụy Sĩ hoạt động tại Việt Nam giải quyết tranh chấp với nhóm nhà thầu liên doanh. Trị giá tranh chấp: 3,5 triệu đô la Mỹ. Kết quả: hỗ trợ khách hàng thương lượng, hòa giải thành công.

- Thành viên nhóm tư vấn giai đoạn Phúc thẩm đối với vụ kiện liên quan đến đánh bạc tại 1 khách sạn 5 sao ở thành phố Hồ Chí Minh. Trị giá tranh chấp: 55 triệu đô la Mỹ. Kết quả: hỗ trợ Khách hàng hòa giải thành công tại giai đoạn Phúc thẩm.

- Luật sư phụ trách tư vấn thường xuyên cho tập đoàn sản xuất tôn thép có thị phần lớn nhất tại Việt Nam trong nhiều vụ việc kinh doanh trong nước và quốc tế.

- Thành viên nhóm tư vấn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho 1 tập đoàn bất động sản trong vụ tranh chấp với nhà thầu liên quan đến xây dựng. Trị giá tranh chấp: gần 50 tỷ đồng. Kết quả: Tòa án chấp nhận luận cứ pháp lý bảo vệ cho Khách hàng.

- Đại diện cho một tập đoàn sản xuất thép nổi tiếng của Việt Nam liên quan đến yêu cầu công nhận và cho thi hành Phán quyết Trọng tài Thụy Sĩ tại Việt Nam. Kết quả bảo vệ thành công cho Khách hàng, Phán quyết Trọng tài Thụy Sĩ không được công nhận tại Việt Nam.

- Thành viên nhóm Luật sư tư vấn và bảo vệ thành công một doanh nghiệp nhập khẩu xe của Đức đối với Quyết định ấn định thuế trị giá hơn 4 triệu đô la. Kết quả: Tòa án thành phố Hồ Chí Minh và Tòa án Tối cao tại thành phố Hồ Chí Minh chấp nhận yêu cầu của Khách hàng là hủy Quyết định ấn định thuế của Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh.

- Là Luật sư bảo vệ cho Khách hàng khiếu nại về chương trình du học hè tại một tổ chức đào tạo Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Kết quả: Yêu cầu của Khách hàng được giải quyết.

- Là Luật sư bảo vệ cho Khách hàng khiếu nại về Hợp đồng chuyển nhượng Căn hộ đối với một tập đoàn Bất động sản hoạt động đa ngành nghề (siêu thị, trung tâm thương mại, điện máy, sản xuất xe….). Kết quả: Yêu cầu của Khách hàng được giải quyết.

- Chủ trì hòa giải nhiều tranh chấp thương mại và dân sự.

Luật sư Lê Nguyên Hòa - Giám đốc Điều hành Hãng Luật LHLegal

17A Phan Bội Châu, P.2, Quận Binh Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

số 5 đường số 6, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Email: Hoa.Le@LuatSuLH.Com| Điện thoại: 0987375738 - 0903796830

https://luatsulh.com/

https://chonghanggia.info/

https://chonghangnhai.com/

https://chonghanggian.com/

Tỉnh thành Hồ Chí Minh, Việt Nam
Website https://luatsulh.com/ https://chonghanggia.info/ https://chonghangnhai.com/ https://chonghanggian.com/
Url