Thắc mắc về vấn đề chủ quyền biển Đông tại kỳ họp chất vấn?

Chủ đề   RSS   
 • #407152 19/11/2015

  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1900 lần


  Thắc mắc về vấn đề chủ quyền biển Đông tại kỳ họp chất vấn?

  Sáng hôm qua, ngày 18/11, tại phiên họp chất vấn Thủ tướng Chính phủ, trước nhiều câu hỏi của các Đại biểu Quốc hội liên quan đến tình hình biển Đông và quan hệ Việt – Trung. Thủ tướng đã nhấn mạnh rằng:

  “Chính phủ đã nhiều lần trình bày với Quốc hội và quan điểm, lập trường chủ trương của Đảng, Nhà nước ta là rõ ràng, nhất quán, cơ bản phù hợp, đã đạt được những kết quả tích cực, nhưng còn không ít khó khăn thách thức.

  Chúng ta cần tiếp tục kiên định, kiên trì thực hiện sáng tạo, hiệu quả các lập trường, quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về các vấn đề mà các đại biểu đã nêu tại Hội trường Quốc hội.

   

  Chúng ta chân thành, làm hết sức mình để tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác bình đẳng cùng có lợi, cùng phát triển với Trung Quốc trên các tất cả lĩnh vực.”

   

  Đồng thời, Thủ tướng nhấn mạnh, chúng ta kiên quyết đấu tranh bảo vệ độc lập chủ quyền lãnh thổ, lợi ích quốc gia theo đúng chủ trương, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cũng như Hiến chương Liên Hợp Quốc, luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Luật biển 1982; các cam kết khu vực, nhất là DOC, tuyên bố giữa ASEAN và Trung Quốc về ứng xử của các bên liên quan ở Biển Đông.

   

  Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đồng thời với phát triển kinh tế- xã hội là tăng cường quốc phòng-an ninh, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, bảo đảm an ninh chính trị và trật trự an toàn xã hội; tăng cường khối đại đoàn kết và sức mạnh tổng hợp toàn dân tộc; tranh thủ sự đồng tỉnh, ủng hộ của cộng đồng quốc tế về chân lý, lẽ phải của chúng ta; gìn giữ hoà bình ổn định để tạo môi trường, điều thuận lợi cho phát triển và bảo vệ đất nước.

  Mình có thắc mắc rằng, liệu chúng ta chân thành hợp tác, quan hệ hữu nghị, hợp tác bình đẳng cùng có lợi với Trung Quốc trên mọi lĩnh vực là điều tốt khi mà tình hình chủ quyền biển Đông hiện nay của chúng ta đang căng thẳng?

   
  2901 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận