Thắc mắc về hóa giá nhà

Chủ đề   RSS   
 • #19869 19/09/2008

  tranminhtu_vt

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:10/09/2008
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thắc mắc về hóa giá nhà

  Tôi tên trần minh tú  hiện đang sinh sống tại phòng C12 khu tập thể khách sạn tháng 10.  tôi là nhân viên bên bộ phận bàn trong khách sạn tháng 10 Thành Phố Vũng Tàu cũng được 05 năm kể từ tháng 01/2003.

  Ttrong khoảng thời gian tôi làm và cưới vợ giám đốc khách sạn có cấp cho chúng tôi căn phòng số C12 thuộc khu biệt thự đồi trong không viên khách sạn tháng mười làm phòng ở, chỗ tôi ở thuộc nhà biệt thự của thời đó nên nó có 4 phòng và vợ chồng chúng tôi ở chung với 3 cặp vợ chồng khác cũng thuộc công nhân viên khách sạn tháng mười. Nhưng nếu ai muốn ở đó cũng phải sửa chữa thật nhiều mới ở được vì những căn nhà đó đều sắp sập vì quá cũ vì trải qua thời gian lâu nên nó xuống cấp trầm trọng. Nhưng chúng tôi vẫn phải ở đó vì mức lương của công nhân viên chúng tôi chỉ có từ ( 800.000 – 1000.000) triệu đồng / tháng thì chúng tôi không thể nào mà đủ tiền cho việc thuê nhà và trang trải cho cuộc sống. Nhưng tôi vẫn phải đi làm để mưu sinh và có nhà ở. Và chúng tôi ở phải đóng tiền nhà là theo 1hộ là 20.000 đồng/ tháng – và 50.000 đồng / tháng và vối những quỹ khác nếu có vv.  Trong khoảng thởi gian tôi làm việc tôi bị mắt bệnh đau đầu. Tôi phải đi bệnh viện chợ rẩy hết 1 tuần và người ta mới chuẩn đón ra bệnh là tôi bị bệnh  căng cơ giây thần kinh đầu và chứng dị ứng rụng tóc. Trong khoảng thời gian làm viêc khách sạn tháng mười chuyển sang thành Cty Cổ Phần dịch vụ du lịch khách sạn tháng tháng mười. Và những khu nhà tập thể được bàn giao cho tỉnh và tỉnh sẽ hoá giá nhà . Trong khu tập thể chúng tôi ở có 3 khu :

  -         Khu A là khu có 32 căn thời xưa để lại và giám đốc khách sạn cho nhân viên  xây 1 căn và ở dâu tới xây 1 căn là tổng cộng 34 căn

  -         Khu đằng sau : là khu khách sạn mới xây là 15 căn

  -         Khu biệt thự đồi : là khu thời xưa để lại và có 4 biệt thự  chia cho 15 hộ gia đình ở và kế bên đất trống giám đốc khách sạn cho 2 nhân viên mượn đất xây thêm 2 hộ  tổng cộng là 17 cân hộ.

  Tổng  số hộ mà nhân viên ở là 66 căn tất cả.  Trong khoảng thời gian công ty cổ phần hoá thì theo tôi biết  những ai đang và thuê  nhà tập thể sẽ được hoá giá nhà theo  nghị định 61 của chính phủ.

  Khoảng thời gian tôi đi làm tôi cũng hay nhứt đầu và chứng rụng tóc của tôi ngày càng trầm trọng vì tóc của tôi rụng hết 2/3 tóc, bác sĩ bảo tôi tránh tiếp xúc với dầu mỡ và những thức khác vì chứng rụng tóc của tôi khó mọc trở lại. Vợ tôi thì đang mang thai và cũng chưa có việc làm. Nên tôi có đề nghị giám đốc khách sạn tháng mười là xin chuyển đổi công tác sang bộ phận khác, bảo vệ hay trực buồn vv  nhưng giám đốc không cho tôi chuyển  đổi và tôi đành xin nghĩ phép không ăn lương để xem tình hình có chuyển đổi hay không nhưng cũng không được nên tôi đành ghi đơn xin nghĩ việc, Giám đốc không cho tôi chuyển công tác và bảo tôi nghĩ việc thì đưa đơn cho ông ta ký. Và tôi nghĩ việc vào tháng 04/2008. trong khoảng thởi gian tôi nghĩ việc cũng có một số nhân viện  ở trong khu tập thể cũng nhgĩ việc giống như tôi vì họ cũng không chịu nổi mức lương it ỏi như vậy. Nhân viên lương thỉ thấp mà giám đốc và các cán bộ thì cao hơn 2/3 mức lương nhân viên. Nên họ nghĩ việc và tìm việc khác để sinh sống. Trong khoảng thời gian làm thủ tục hoá giá nhà thì tôi có nghe là khu A trả về tỉnh BRVT, còn khu đằng sau và khu biệt thự đồi là chưa trả về tỉnh mà bàn giao cho công ty OSC việt namtại bà rịa vũng tàu. Theo tôi biết thì khu đằng sau không được hoá giá nhà vỉ nhá không thuộc nhà củ thời xưa và ngay tại khu sau có dự án nên phải giải tỏa ra chỗ khác. nhưng không  hiểu sau một htời gian sau họ cũng được hoá giá nhưng không phải hoá giá nhà mà được hoá giá đất ra đằng trước 15 căn và 6 căn khác. theo tôi cũng được biết  là ở khu đằng sau mỗi người phải đóng góp cho là 30.000.000 đồng / hộ .Còn khu biệt thự đồi sẽ sang bằng nhà cũ và hoá giá đất thành 15 phần. Trong khi đó khu biệt thự đồi có tới 17 căn hộ thì 2 căn hộ đó tại sao lại không hoá giá đất. Có phải chăng 2 hộ đó đã nghĩ việc và không phải công nhân viên trong khu khách sạn tháng mười. Nếu như thế thì chúng tôi tại sao lại được ở trong khu tập thể khách sạn  và đóng tiền thuê nhà và những thuế khác vv. Và theo nghị định của chính phủ là hoá giá nhà cho những ai đang thuê hoặc ở nhà của nhà nước . tại sao chúng tôi ở cũng đã ở lâu mà sao không được hoá giá đất mà có những người cũng không làm trong khách sạn tháng mười mà họ cũng được hoá giá nhà hoặc đất và những người khác ở đâu đâu tới cũng được hoá giá nhà hoặc đất mà sao chúng tôi lại không được lý do gì. Chúng tôi cảm thấy bức xúc và viết dơn này xin luật sư chỉ đường cho chúng tôi có một phương hướng sáng suốt để chúng tôi biết  về  pháp luật và làm đơn  cho đúngđể đòi lại những quyền lợi của chúng tôi.

  Xin xhân thành cảm ơn quý luật sư
   
  26332 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #19870   12/09/2008

  ducbao
  ducbao
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/04/2008
  Tổng số bài viết (169)
  Số điểm: 5855
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Thắc mắc về hóa giá nhà?

  Cần phải xác định nguồn gốc và tình trạng sử dụng đất, căn hộ ở đó. Mặc dù, khu nhà-đất này đang do Công ty (khách sạn) quản lý, sử dụng nhưng là được nhà nước giao hay cho thuê? Bạn có văn bản hợp đồng thuê gì hay không, với đơn vị cơ quan nào? Hay có quyết định giao đất, nhà ở gì hay không, cơ quan, đơn vị nào cấp?
   
  Báo quản trị |  
 • #19871   18/09/2008

  tranminhtu_vt
  tranminhtu_vt

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:10/09/2008
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  VỀ NHÀ ĐẤT

  cám ơn luật sư đã quan tâm:
  tất cả các nhân viên không ai có giấy thuê nhà cả, mà chỉ có giấy phân nhà , còn tiền thuê nhà nhà thì trừ vào hàng tháng lương của cty,
   
  Báo quản trị |  
 • #493605   05/06/2018

  dhlaw
  dhlaw

  Male
  Sơ sinh


  Tham gia:20/11/2015
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1 lần


  khong biết vụ việc của bạn giờ ra sao rồi. 

  Tôi cũng cố gắng đọc hết câu chuyện của bạn và có vài thắc mắc và giải đáp thế này:

  1/ Không biết việc bạn bị chứng rụng tóc,...thì có liên quan gì đến chuyện "chỗ ở" của bạn không? Bạn kể tình tiết đó vào để làm gì nhỉ? mục đích ?

  2/ Bạn chỉ có thể yêu cầu bên phía công ty tháng muời gì đó đền bù cho bạn ố tiền bạn đã trùng tu lại nhà, số tiền đc tính theo giá hịên tại, về xi măng cốt thép gì gì đó. Dù gì bạn cũng chỉ ở duới dạng cho thuê thôi, thì quyền hạn của bạn đối voiư snhà và đất ở đó chỉ là ngừoi thuê nhà đất của công ty tháng muời. Bạn không thể đòi hỏi hơn quyền lợi của mình trên mảnh đất và nhà đó đuợc.

  Bài viết từ năm 2008 rồi thfi phải.

   
  Báo quản trị |