Thắc mắc KHÔNG biết hỏi ai ??

Chủ đề   RSS   
 • #205188 03/08/2012

  witchbaby_92

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/08/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Thắc mắc KHÔNG biết hỏi ai ??

  Thắc mắc về Nghị định số83/1998/NĐ-CP ngày 10/10/1998 của Chính phủ về đăng ký hộ tịch
   
  HI mọi người !! Em có thắc mắc cần mọi người giúp đỡ để có thông tin , mà đọc mấy cái quyết định không hiểu gì hết ah. E học y mà làm h làm việc nhóm cô cho bt về luật thì sao bít đường đâu mà mò, mọi người giúp em với .... hic ...hic
  Em có tham khảo về Nghị định số83/1998/NĐ-CP ngày 10/10/1998 của Chính phủ về đăng ký hộ tịch, nay em có câu hỏi như sau : 
  Nếu như đã đăng kỳ kết hôn rồi, mà KHÔNG CÓ tổ chức đám cưới, chỉ về với nhau sống cùng 1 nhà, và cũng được pháp luật cho phép vì đã ĐKKH rồi, nếu sống như vậy có được không ?? (  Hay phải bắt buộc tổ chức đám cưới có 2 bên họ hàng? ) 
  Có bị ảnh hưởng gì về việc 1 chồng 1 vợ ko? 2 vợ chồng có bi ràng buộc trên giấy tờ cũng như pháp lý ko ? 
  Vậy sau 6 tháng sau khi ĐKKH  thì hết hạn đăng ký kết hôn sao? 
   Vì hiện tại khi tìm hiểu đến phần :  " Người đăng ký kết hôn ở xã, phường khác thì phải chuẩn bị trước giấy
  xác nhận về tình trạng hôn nhân do UBND xã, phường nơi mình thường trú cấp. Xác nhận phải thể hiện tình trạng hôn nhân của bạn từ lúc đủ tuổi kết hôn theo luật (nữ 18, nam 20) cho đến nay. Giấy này thường được cán bộ hộ tịch giải quyết ngay trong ngày. Nhưng sau khi được cấp giấy thì bạn phải làm liền THỦ TỤC KẾT HÔN, không để quá 6 tháng  .

  Lễ đăng ký kết hôn:
  Lễ đăng ký kết hôn được tổ chức trang trọng tại Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi đăng ký.Tại lễ đăng ký kết hôn, hai bên nam nữ phải có mặt, đại diện Uỷ ban nhân dân cấp xã hỏi ý kiến lần cuối của hai bên, nếu hai bên vẫn đồng ý kết hôn với nhau, thì cán bộ hộ tịch tư pháp mời họ cùng ký tên vào Giấy chứng nhận kết hôn và Sổ đăng ký kết hôn. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã ký và trao cho mỗi bên một bản chính Giấy chứng nhận kết hôn, giải thích cho hai bên về quyền và nghĩa vụ của vợ, chồng theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình. Bản sao và số lượng bản sao Giấy chứng nhận kết hôn được cấp theo yêu cầu của hai bên nam nữ. "

  Có cần bắt buộc phải làm lễ ĐKKH mới được làm vợ chồng không ?? Hay đi ĐKKH là được rồi ??

  Em không hiểu rõ những thủ tục trên . Mong cac ACE giúp đõ em.
   
  7286 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Chủ đề đã khép lại!