Tại sao sinh viên nên lựa chọn kinh doanh online?

Chủ đề   RSS   
 • #524417 30/07/2019

  ChanhLe96
  Top 150
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/07/2019
  Tổng số bài viết (560)
  Số điểm: 4470
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 110 lần


  Tại sao sinh viên nên lựa chọn kinh doanh online?

  Mình cũng trải qua một thời sinh viên vừa học vừa làm phụ giúp ba mẹ và mình cũng có thực hiện một số hoạt động kinh doanh online. Sau đây là bài viết của mình lý giải tại sao nên kinh doanh online và một số kinh nghiệm mà mình có.
   
  Về giao hàng:
   
  Khi khách hàng vào website của bạn, họ sẽ tìm những sản phẩm phù hợp với sở thích và túi tiền của họ. Sau đó sẽ xem xét cách thức mà người bán sẽ chuyển hàng cho họ như thế nào, chi phí và cách thức ship hàng ra sao rồi mới đi tới quyết định mua hàng.
  Mình đề xuất như sau:
  Miễn phí ship hàng, thay vào đó để tránh việc lỗ vốn do tự chịu phí ship thì bạn nên:
  Nâng giá hàng hóa/dịch vụ của mình để có thể trang trải cho cả chi phí đó, hoặc chấp nhận lợi nhuận ít lại để cạnh tranh.
  Đưa ra dịch vụ giao hàng miễn phí với một số lượng đơn hàng tối thiểu hoặc số hàng hóa tối thiểu nào đó. 
  chỉ cho các đơn hàng trong thành phố, lợi nhuận của sản phẩm có thể trả thêm được cho phí ship
  Phí ship hàng khách tự trả: theo đó bạn có thể công khai báo cho người mua hàng biết phí giao hàng để rõ ràng, minh bạch hơn. Ngoài ra, do bạn kinh doanh online nhỏ lẻ nên có thể tự đi ship hàng cho khách và bạn chỉ nhận tiền xăng thôi để tiền ship hàng thấp thì bạn dễ dàng thu hút khách hàng hơn.
   
  Tiết kiệm chi phí quảng cáo: dựa trên mối quan hệ bạn bè
   
  Sinh viên thường có mối quan hệ rộng với bạn bè từ thời phổ thông cộng thêm lượng bạn bè quen biết khi đi học đại học và những mối quan hệ khác khi đi làm thêm. Ngoài ra, nếu mặt hàng bạn kinh doanh có chất lượng hoặc chi phí hợp lý thì việc miệng truyền miệng về sản phẩm bạn đang bán có thể có hiệu quả cao và được tin tưởng hơn là quảng cáo đại trà, vừa tốn chi phí vừa không hiệu quả bằng.
   
  Không tốn tiền thuê mặt bằng:
   
  Vấn đề này quá hiển nhiên rồi các bạn nhỉ. Vì kinh doanh online thì bạn sẽ không phải thuê mặt bằng mà chỉ chốt đơn hàng qua trang web mà mình đang quảng cáo sản phẩm kinh doanh của mình đến khách hàng
   
  Vốn kinh doanh thường không cao, tuỳ khả năng tài chính hiện có:
   
  Do là bán hàng online nên tuỳ vào khả năng tài chính của bản thân, bạn có thể lấy lượng hàng nhỏ về bán hoặc có thể gôm hàng order rồi mới đi lấy hàng sau. Đợi một thời gian sau khi có lợi nhuận nhiều thì bạn mở rộng quy mô kinh doanh của mình hơn.
   
  Kinh doanh online thì không phải đăng ký kinh doanh:
   
  Theo Khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP quy định:
  "Cá nhân hoạt động thương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động được pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác như­ng không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và không gọi là “thương nhân” theo quy định của Luật Thương mại. Cụ thể bao gồm những cá nhân thực hiện các hoạt động th­ương mại sau đây:
  - Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các th­ương nhân đ­ược phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;
  - Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;
  - Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, nước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;
  - Buôn chuyến là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc ng­ười bán lẻ;
  - Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;
  - Các hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác."
  Như vậy, việc bạn kinh doanh quán cơm online thuộc trong trường hợp cá nhân hoạt động thương mại tự do, cho nên bạn không cần phải đăng ký kinh doanh.
   
  Tuy nhiên, kinh doanh online thì vẫn phải nộp thuế nha mọi người nếu bạn có doanh thu từ 100.000.000 đồng/năm trở lên.
   
  Theo quy định tại Điều 1 Thông tư 92/2015/TT-BTC thì người nộp thuế là cá nhân cư trú bao gồm cá nhân, nhóm cá nhân và hộ gia đình có hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc tất cả các lĩnh vực, ngành nghề sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật. Người nộp thuế không bao gồm cá nhân kinh doanh có doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở xuống.
   
  Hi vọng có thể giúp ích được cho một số bạn.
   
  Cập nhật bởi ChanhLe96 ngày 31/07/2019 10:55:30 SA Cập nhật bởi ChanhLe96 ngày 31/07/2019 07:57:38 SA chưa gắn link
   
  3187 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ChanhLe96 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/07/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #526335   26/08/2019

  baoloc.ulaw
  baoloc.ulaw

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/08/2019
  Tổng số bài viết (90)
  Số điểm: 960
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 26 lần


  Ở thời đại 4.0 thì không chỉ riêng sinh viên mà tất cả những cửa hàng buôn bán đều nên lựa chọn việc kinh doanh online. Giảm chi phí, nhất là tiền mặt bằng. Từ đó, người mua cũng được lợi là mua hàng có giá trị sát với giá trị thật hơn. Hi vọng càng ngày sẽ càng có những quy định tạo thêm điều kiện cho kinh doanh online phát triển

   
  Báo quản trị |