tai nạn lao động

Chủ đề   RSS   
 • #426612 07/06/2016

  vuvulinhlaocai

  Sơ sinh

  Yên Bái, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  tai nạn lao động

  các đồng chí cho tôi hỏi 1 vụ  tai nạn lao động

  cụ thể là ông T đuọc cơ quan cử đi công tác tại cơ sở( có kế hoạch, quyết đinh đầy đủ)  thời gian bắt đầu từ nhà di lúc 7h sáng, đến 11h30 kết thúc buổi làm việc.  sau khi kết thúc buổi làm việc tại cơ sở, được  mời  dự bưa cơm tại cơ sở trong bữa cơm ông T có sử dụng rượu.  đến 12h trưa ông T ra về Trên đường về nhà  vào lúc 12h 40 thì ông bị tai nạn giao thông va chạm vói xe ô tô đi ngược chiều, ông bị thương nặng và đuọc người dân xung quanh đưa di Bệnh viện cấp cứu

  1. theo các bạn  trường hợp ông T  có sử dụng rựơu bia khi  thực hiện nhiệm vụ, tham gia giao thông bị tai nạn có thuốc tai nạn lao động hay không?

  2. có diều khoản luật nào quy định là uống rượu bia, chất kích thích thì không thuộc  diện điều tra tai nạn lao động không?

  Cập nhật bởi vuvulinhlaocai ngày 07/06/2016 10:38:26 CH
   
  2647 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #426664   08/06/2016

  DuongNgalaw
  DuongNgalaw

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/04/2016
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 195
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 9 lần


  chào bạn, đối chiếu với thông tin mà bạn đưa ra, tôi xin có ý kiến như sau:

  1. ông T thuộc trường hợp bị tai nạn lao động. Vì:

  theo quy định của Bộ luật lao động VN thì: Tai nạn lao động là tai nạn gây tổn thương cho bất kỳ bộ phận, chức năng nào của cơ thể hoặc gây tử vong cho người lao động, xảy ra trong quá trình lao động, gắn liền với việc thực hiện công việc, nhiệm vụ lao động.

  tại thông tư liên tịch Số: 12/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT về Hướng dẫn việc khai báo, điều tra, thống kê và báo cáo tai nạn lao động định nghĩa về tai nạn lao động như sau:

  Tai nạn lao động là tai nạn gây tổn thương cho bất kỳ bộ phận, chức năng nào của cơ thể người lao động hoặc gây tử vong, bao gồm:

  a) Tai nạn lao động xảy ra trong quá trình lao động gắn liền với việc thực hiện công việc, nhiệm vụ lao động;

  b) Tai nạn lao động xảy ra trong quá trình thực hiện công việc, nhiệm vụ khác theo sự phân công của người sử dụng lao động hoặc người được người sử dụng lao động uỷ quyền bằng văn bản trực tiếp quản lý lao động;

  c) Tai nạn lao động xảy ra đối với người lao động khi đang thực hiện các nhu cầu sinh hoạt cần thiết mà Bộ luật Lao động và nội quy của cơ sở cho phép (nghỉ giải lao, ăn giữa ca, ăn bồi dưỡng hiện vật, làm vệ sinh kinh nguyệt, cho con bú, tắm rửa, đi vệ sinh).

   Những trường hợp tai nạn được coi là tai nạn lao động xảy ra tại địa điểm và thời gian hợp lý, bao gồm:

  a) Tai nạn xảy ra đối với người lao động khi đi từ nơi ở đến nơi làm việc, từ nơi làm việc về nơi ở;

  2. điều tra tai nạn lao động được quy định rõ trong thông tư liên tịch số 12/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT về Hướng dẫn việc khai báo, điều tra, thống kê và báo cáo tai nạn lao động.

  Trên đây là ý kiến của cá nhân. mong nhận được phản hồi từ bạn.

  Dương Nga

   

   

  Ms. Dương Nga

  M: 0985808957 – E: Duongngalaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |