Tai nạn giao thông trong trường hợp này lỗi do ai?

Chủ đề   RSS   
 • #479089 19/12/2017

  baotram0810

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/12/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tai nạn giao thông trong trường hợp này lỗi do ai?

  Dạ cho em hỏi, trường hợp dưới đây thì B và C ai có lỗi. Nếu C có lỗi thì mức xử phạt như thế nào ạ. Em cảm ơn các anh/chị rất nhiều:

  Thời điểm đó A đi ngược chiều và băng qua đường thì bị B đang lưu thông đụng vào và A bị văng ra đường. Ngay lúc đó C đang chạy xe từ dưới lên với vận tốc 60-70km/h thì bất ngờ A văng ra và nằm sát ngay bánh xe máy của C cách A chừng vài mét, C không còn thể điều khiên được tốc độ và phanh không kịp đã cán qua A. Sau đó A và C cùng lăn ra té, ngay lúc đó B đã lập tức dựng xe bỏ chạy đi. Khi C tỉnh dậy đã ẳm và đưa A đi bệnh viện Quận 2 liền. Trong khoảng thời gian gây tai nạn xong C đã ở lại phối hợp với bên công an dựng hiện trường. Và C cũng đã hổ trợ 100% chi phí ( Hòm + Xe đưa A về quê ). Hiện bên A điện thoại đòi tiền bên C thêm chi phí này kia. Bên C không bỏ trốn vẫn sẽ đứng ra chịu trách nhiệm mọi việc, nhưng bên C đang cần công an điều tra xem lại sự việc thế này ai đúng ai sai. Bên C rất làm tiếc về sự việc này và đây là sự cố quá bất ngờ không ai muốn xãy ra cả

  Cảm ơn anh/chị đã đọc hết câu chuyện.

   
  2447 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #479328   21/12/2017

  Hangnhimd9
  Hangnhimd9

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:30/11/2017
  Tổng số bài viết (34)
  Số điểm: 170
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 7 lần


  Đầu tiên, tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình anh A với sự mất mát to lớn này.

  Theo thông tin sự việc bạn trình bày, thẩm quyền điều tra, xác định lỗi là do bên cảnh sát giao thông xác định trên thực tế. Do đó, tôi không thể đưa ra khẳng định chính xác bên nào có lỗi với trường hợp của bạn.

  Qua phần trình bày của bạn, tôi nhận thấy B đã bỏ chạy sau khi xảy ra sự việc. Phía bạn C đó, dù chưa có kết luận điều tra xác định lỗi nhưng đã chủ động đưa A vào viện để cứu chữa, phối hợp với cơ quan công an điều tra và đã chủ động hổ trợ 100% chi phí ( Hòm + Xe đưa A về quê ). C đã tận tình cứu chữa và không trốn tránh trách nhiệm. Đây là hậu quả không ai mong muốn nên gia đình bên A và C có thể ngồi lại và thỏa thuận với nhau cho hợp tình hợp lý.

  Đối với trường hợp, cơ quan công an xác định lỗi bên gây tai nạn cho A thì người đó sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự và trách nhiệm dân sự.

  _ Đối với trách nhiệm hình sự :

  Theo quy định của Bộ luật hình sự 1999 tại Điều 202 đã ghi nhận về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ:

  1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

  a) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

  b) Trong khi say rượu hoặc say do dùng các chất kích thích mạnh khác;

  c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

  d) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

  đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

  3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

  4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

  5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”.

  Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ được thực hiện do lỗi vô ý do tự tin hoặc do cẩu thả. Do đó, nếu như công an xác định có lỗi gây ra tai nạn giao thông và đủ căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự thì người đó sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội này.

  Theo Điều 591, Bộ luật dân sự 2015 khi đề cập đến thiệt hại do tính mạng bị xâm phạm đã quy định như sau:

  1. Thiệt hại do tính mạng bị xâm phạm bao gồm:

  a) Thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm theo quy định tại Điều 590 của Bộ luật này;

  b) Chi phí hợp lý cho việc mai táng;

  c) Tiền cấp dưỡng cho những người mà người bị thiệt hại có nghĩa vụ cấp dưỡng;

  d) Thiệt hại khác do luật quy định.

  2. Người chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp tính mạng của người khác bị xâm phạm phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại khoản 1 Điều này và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần cho những người thân thích thuộc hàng thừa kế thứ nhất của người bị thiệt hại, nếu không có những người này thì người mà người bị thiệt hại đã trực tiếp nuôi dưỡng, người đã trực tiếp nuôi dưỡng người bị thiệt hại được hưởng khoản tiền này. Mức bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì mức tối đa cho một người có tính mạng bị xâm phạm không quá một trăm lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định.”

  Bên cạnh việc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, người đó sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho gia đình A.

  Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ về tổng đài 19006281 để nghe luật sư tư vấn trực tiếp.

   
  Báo quản trị |