Tai nạn giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #25416 07/12/2008

  bodoibienphong

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tai nạn giao thông

  Anh trai tôi qua đường trượt chân ngã, xe buýt đã móc vào và kéo lê 6m. đưa vào bệnh viện việt pháp chữa hiện nay chi phí lên đến 140.000.000 đ. hỏi luật sư các khoản tiền được bồi thường và có thể truy cứu TNHS với lái xe được không? các khoản bồi thường cụ thể như thế nào.
   
  5454 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #25417   04/12/2008

  hoanglsu
  hoanglsu

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2008
  Tổng số bài viết (70)
  Số điểm: 340
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Bạn nêu không rõ nội dung!

  Tuy nhiên nếu theo bạn trình bày thì anh trai bạn qua đường (tạm cho là đi đúng phần đường dành cho người đi bộ) bị trượt chân ngã, như vậy đã cho thấy anh trai bạn đã có phần lỗi nhất định. Còn việc bị xe buýt móc vào và kéo lê đi thì phải xem xét nhiều yếu tố khác như: xe buýt chạy có đúng qui định hay không, tốc độ ra sao, tình huống thực tế thế nào, có cơ quan CSGT đến lập biên bản tại hiện trường hay không, đã có kết luận của CSGT chưa...qua đó mới có thể khẳng định được là có truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người lái xe buýt hay không và vấn đề bồi thường cũng vậy, sẽ phụ thuộc vào các nội dung trên.
  Tuy nhiên cũng lưu ý bạn, nếu có được bồi thường thì Tòa án thường căn cứ mức chữa trị theo đơn giá của Bệnh viện công thôi, không theo giá của BV Việt - Pháp, trừ khi người lái xe nhất trí theo ý của gia đình bạn. Và một số khoản khác nếu được bồi thường như: tiền công lao động, tiền cấp dưỡng cho ai đó lệ thuộc, chưa thành niên...
   
  Báo quản trị |  
 • #25418   05/12/2008

  hoangtuyenhnim
  hoangtuyenhnim

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tai nạn giao thông!!!!!!!!!!!!!

  Tôi có vấn đề này muốn hỏi? Bên gây tai nạn giao thông là một thanh niên đi xe máy trong tình trạng say rượu, người bị tai nạn là một phụ nữ 50 tuổi đi bộ trên đường( bên trong lòng đương, vì không có vỉa hè). Hậu quả là người phụ nữ bị gãy chân trái, người thanh niên bị xước nhẹ. Vụ tai nạn xảy ra ở trên đường làng, chưa được công an thụ lí.
  Vậy cho tôi hỏi là bên gây tai nạn có trách nhiệm như thế nào.
  Người bị tai nạn có quyền khởi kiện không?
  Xin cảm ơn!!!
   
  Báo quản trị |