Tài liệu mật vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy (bản tiếng Việt)

Chủ đề   RSS   
 • #472522 27/10/2017

  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1900 lần


  Tài liệu mật vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy (bản tiếng Việt)

  Ngày 26-10, Tổng thống Donald Trump tuyên bố phê chuẩn việc công khai hơn 2.800 tài liệu liên quan tới vụ ám sát tổng thống John F. Kennedy.

  Theo báo New York Times, như vậy là sau hơn nửa thế kỷ chờ đợi, rốt cuộc các tài liệu mật liên quan tới hồ sơ điều tra về tấn thảm kịch Mỹ, vụ ám sát tổng thống John F. Kennedy, đã được Tổng thống Donald Trump cho phép công bố với dư luận.

  Toàn bộ các dữ liệu hồ sơ này đã được Cơ quan lưu trữ quốc gia Mỹ số hóa và đăng tải tại đây (tiếng Anh) từ đêm 26-10 giờ Mỹ.

  Dù vậy, trước áp lực của Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) và Cục Điều tra liên bang (FBI) liên quan tới những lo ngại về an ninh quốc gia, tổng thống Mỹ cũng đã phải quyết định giữ lại hàng ngàn tài liệu khác để chờ thêm 6 tháng đánh giá nữa của các cơ quan hữu trách trước khi có quyết định tiếp theo về việc công bố tiếp hay không.

  Sau khi đánh giá thêm lần chót đó, những tài liệu được chứng minh không cần phải giữ bí mật sẽ được công bố tiếp vào ngày 26-4-2018.

  Việc công bố những tài liệu lớn đợt cuối cùng liên quan tới vụ ám sát ông Kennedy được tiến hành theo một điều luật năm 1992 của Mỹ yêu cầu chính phủ phải công khai tất cả những tài liệu còn lại liên quan tới thảm kịch năm 1963.

  Cho tới nay đã tồn tại hàng tá giả thuyết xung quanh cái chết của tổng thống John F. Kennedy, trong đó có cả những nghi vấn về việc liệu nghi phạm ám sát Lee Harvey Oswald có hành động một mình hay không.

  Mặc dù chưa thực sự trọn vẹn, nhưng các tài liệu được công bố cũng đã là một kho thông tin khổng lồ và quan trọng dành cho các nhà điều tra, các sử gia và cả những người theo thuyết âm mưu vốn đã dành hơn 50 năm qua để truy lùng các bằng chứng, cứ liệu về những điều đã thực sự xảy ra trong ngày định mệnh năm 1963 tại thành phố Dallas.

  Với một số lượng tài liệu quá "khủng" và cũng khá "tạp" như vậy, việc lùng tìm và phát hiện ra các dữ kiện thông tin đáng chú ý và có khả năng hé lộ những sự thật giá trị nào đó là chuyện không đơn giản.

  Do đó, các cơ quan báo chí lớn như New York Times (Mỹ), Guardian (Anh) đã kêu gọi bạn đọc chung tay với họ trong việc khám phá thông tin từ kho dữ liệu khổng lồ này.

  Nguồn: Tuổi trẻ

  Bạn nào có bản tóm tắt bằng tiếng Việt về vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy thì share cho mọi người ở đây xem với nhe.

   
  2552 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận