Sửa chữa công trình công cộng từ nguồn đóng góp của nhân dân có chịu thuế GTGT?

Chủ đề   RSS   
 • #522331 30/06/2019

  vyvy2409
  Top 75
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (925)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 177 lần


  Sửa chữa công trình công cộng từ nguồn đóng góp của nhân dân có chịu thuế GTGT?

  Hiện nay mình thấy có khá nhiều anh/chị thắc mắc và đặt câu hỏi về việc: Sửa chữa, duy tu công trình phục vụ công cộng bằng nguồn vốn đóng góp của nhân dân có phải chịu thuế giá trị gia tăng hay không?
   

  Theo quan điểm của mình Việc sửa chữa hay duy tu công trình đều không phải đối tượng chịu thuế Gia trị gia tăng vì đây là nguồn vốn đóng góp của nhân dân . Các bạn có thể tham khảo quy định cụ thể tại Khoản 12 Điều 4 của Thông tư 219/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật thuế giá trị gia tăng và Nghị định 209/2013/NĐ-CP do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành có quy định:

  "Điều 4. Đối tượng không chịu thuế GTGT

  12. Duy tu, sửa chữa, xây dựng bằng nguồn vốn đóng góp của nhân dân (bao gồm cả vốn đóng góp, tài trợ của tổ chức, cá nhân), vốn viện trợ nhân đạo đối với các công trình văn hóa, nghệ thuật, công trình phục vụ công cộng, cơ sở hạ tầng và nhà ở cho đối tượng chính sách xã hội.
  Trường hợp có sử dụng nguồn vốn khác ngoài vốn đóng góp của nhân dân, vốn viện trợ nhân đạo mà nguồn vốn khác không vượt quá 50% tổng số nguồn vốn sử dụng cho công trình thì đối tượng không chịu thuế là toàn bộ giá trị công trình.
  Trường hợp có sử dụng nguồn vốn khác ngoài vốn đóng góp của nhân dân, vốn viện trợ nhân đạo mà nguồn vốn khác vượt quá 50% tổng số nguồn vốn sử dụng cho công trình thì toàn bộ giá trị công trình thuộc đối tượng chịu thuế GTGT.
  Đối tượng chính sách xã hội bao gồm: người có công theo quy định của pháp luật về người có công; đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp từ ngân sách nhà nước; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo và các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

   
  5726 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vyvy2409 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (01/07/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận