Sở GDĐT yêu cầu phối hợp với địa phương tăng cường tiêm chủng tại trường học

Chủ đề   RSS   
 • #602413 09/05/2023

  xuanuyenle
  Top 50
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam
  Tham gia:02/08/2022
  Tổng số bài viết (2072)
  Số điểm: 70755
  Cảm ơn: 52
  Được cảm ơn 1513 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Sở GDĐT yêu cầu phối hợp với địa phương tăng cường tiêm chủng tại trường học

  Ngày 08/5/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn 2143/SGDĐT-CTTT về việc phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2023 trong ngành giáo dục.

  Theo đó, nhằm phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị thủ trưởng cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện các nội dung cụ thể như sau:

  (1) Tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch bệnh (Dịch COVID-19, bệnh sốt xuất huyết, các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa, bệnh sốt rét, bệnh dại, Các bệnh truyền nhiễm thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng) trong trường học theo đúng hướng dẫn của ngành y tế và có kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị.

  (2) Tiếp tục phối hợp với ngành y tế địa phương trong công tác rà soát mũi tiêm của trẻ, học sinh, phối hợp tổ chức các chiến dịch, hoạt động tăng cường tiêm chủng tại trường học và phòng chống các dịch bệnh trong trường học.

  Xem thêm bài viết liên quan: Nghiêm cấm các cơ sở kinh doanh thuốc lợi dụng tình trạng dịch bệnh đầu cơ, tăng giá đột biến

  (3) Tăng cường công tác truyền thông về phòng chống bệnh truyền nhiễm, nâng cao kiến thức cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hướng tới thực hiện hành vi có lợi cho sức khỏe.

  - Thực hiện truyền thông đến học sinh, phụ huynh biết đường lây truyền các bệnh truyền nhiễm và lợi ích của tiêm chủng phòng bệnh COVID-19, các vắc xin phòng bệnh trong chương trình Tiêm chủng mở rộng.

  -  Tổ chức các hoạt động truyền thông phù hợp với đặc điểm của từng bệnh truyền nhiễm; tổ chức các đợt truyền thông phòng chống dịch bệnh theo mùa, theo các kỳ lễ hội, các sự kiện; các chiến dịch truyền thông hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống sốt rét (25/4), Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết (15/6), Ngày thế giới phòng chống viêm gan (28/7), Ngày thế giới phòng chống dại (28/9), Ngày thế giới phòng chống dịch (27/12). 

  Triển khai hiệu quả các hình thức, loại hình truyền thông phù hợp trên mạng xã hội, trang thông tin điện tử.

  Xem chi tiết tại Công văn 2143/SGDĐT-CTTT ngày 08/5/2023.

  Xem thêm bài viết liên quan: Nghiêm cấm các cơ sở kinh doanh thuốc lợi dụng tình trạng dịch bệnh đầu cơ, tăng giá đột biến

   
  178 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận