Quan điểm về vụ bắt TGĐ, GĐKD và nhân viên Sàn GD BĐS UDIC

Chủ đề   RSS   
 • #109029 09/06/2011

  ohlala2890
  Top 500
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2009
  Tổng số bài viết (124)
  Số điểm: 3845
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 51 lần


  Quan điểm về vụ bắt TGĐ, GĐKD và nhân viên Sàn GD BĐS UDIC

  Sàn GD BĐS UDIC (Công ty CP Đầu tư và quản lý BĐS UDIC) được thực hiện bán 12 căn hộ liền kề trong nhóm K thuộc khu Yên Hòa - Cầu Giấy do UDIC làm chủ đầu tư. Giá bán trong hợp đồng là 135 triệu đồng/m2. Tuy nhiên để mua được nhà, khách hàng phải mua với giá chênh lệch thêm hơn 50 triệu đồng/m2. Số tiền chênh lệch mỗi căn hộ lên đến hơn 4 tỉ đồng. Cơ quan CSĐT nghi ngờ có sự chỉ đạo của cán bộ công ty UDIC thu tiền ngoài hợp đồng bán nhà của khách hàng với số lượng lớn.

  Ngày 3/6Cơ quan CSĐT CA Hà Nội bắt quả tang hành vi giao nhận số tiền gần 4,4 tỷ đồng giữa GĐ kinh doanh Công ty CP Đầu tư và quản lý BĐS UDIC Nguyễn Trần Linh và nhân viên kinh doanh Đặng Quang Huy với một khách hàng mua nhà dự án tại khu Trung Yên; Mở rộng điều tra, cơ quan cảnh sát bắt khẩn cấp TGĐ Trương Chiến Bình ngày 6/6 vì nghi ngờ ông này có hành vi “lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. (Landtoday)


  Sau khi đọc xong vụ việc này, mình có một vấn đề đang rất băn khoăn và chưa có cách gỡ như sau:
  Hiện nay, việc bán và ăn chênh lệch tiền bán căn hộ là rất phổ biến nếu không muốn nói là 100% dự án về nhà ở đều có hiện tượng này. Vậy, thì trường  hợp các nhân viên trong công ty BĐS đều có thỏa thuận bán và ăn chênh lệch như trên thì họ có vi phạm pháp luật không ? và nếu có thì vi phạm vào điều khoản nào của BLHS ? 

  Bạn nào nắm rõ xin chỉ giúp mình nhé. Tks !

  Sống là phải vui ...

   
  4164 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #109320   10/06/2011

  hanoilawkt
  hanoilawkt

  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2009
  Tổng số bài viết (107)
  Số điểm: 1000
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 44 lần


  Chào anh bạn Ohlala mới lấy vợ kia
   Trường hợp này mình có ý kiến như sau:
  Rõ ràng cái ông TGĐ, GĐKD và nhân viên Sàn GD BĐS UDIC bị "chơi" nên mới thế thôi vì người khác nhăm nhe chỗ này lâu rồi. Chứ hiện tại, sàn nào chẳng thế này. Nhưng thằng này nó lại gắn liền với nhà nước nữa mới chết nữa
  Nhưng xét về góc độ pháp luật thì rõ ràng là vi phạm rồi,  bởi vì giá trên hợp đồng ghi là 135 mà " Ông" lại nhận đến 185. Nếu có cố tình hiểu sang việc, ông ấy môi giới cho để được hưởng chênh lệch 4 tỷ thì cũng k đúng về bản chất của môi giới - là người trung gian và giới thiệu. Mặt khác rõ ràng thể hiện rằng việc bán này là trong thẩm quyền của ông mà

  Như vậy, rõ ràng nếu ông nào muốn làm thêm, thì có 2 cách để tránh rủi ro
  Chuyển tiền qua ngân hàng cho 1 số tài khoản thân quen( Đại loại là anh em hay cháu gì đấy( có thể tin cậy được). Như vậy bên mua vẫn mua được nhà và bên giúp cũng được hưởng thành quả. Song song thì làm cái hợp đồng môi giới giữa người nhận tiền là Anh, em, cháu với bên mua nhà, trong hợp đồng môi giới ngoài điều khoản trả phí cho 1 vụ là 5-10 triệu, thì nhớ để điều khoản thưởng là " nếu bên mua nhà, mua được nhà thì sẽ trả thưởng cho 50 triệu/m hay 4 tỷ gì đấy) đảm bảo chẳng có gì là sai luật cả.
  Như vậy có lẽ ngon và an toàn hơn chứ làm kiểu kia dễ bị hóc lắm
  Trân trọng

  Mr Thinh- Business Consultant

  Mobile: 0936 017 369

  Mail:hanoilawkt@gmail.com

  Chia sẻ và tư vấn miễn phí về những kiến thức pháp luật đã có.

   
  Báo quản trị |