PHINDELI THỰC HIỆN GIẤC MƠ CHINH PHỤC KHÔNG GIAN

Chủ đề   RSS   
 • #290753 10/10/2013

  Tarkan7777

  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/08/2013
  Tổng số bài viết (26)
  Số điểm: 1075
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 10 lần


  PHINDELI THỰC HIỆN GIẤC MƠ CHINH PHỤC KHÔNG GIAN

   
   
  Sáng 28/9, ông Phạm Đình Nguyên - chủ nhân của thị trấn cà phê Việt trên đất Mỹ - đã chính thức hoàn thành chuyến bay Zero G, tại San Jose (Mỹ), để trải nghiệm cảm giác phi trọng lực như của các phi hành gia ngoài vũ trụ. 
  Đây là chuyến bay nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch ngắn hạn cho những người đam mê khoảng không vũ trụ. Zero G tạo ra trạng thái phi trọng lượng bằng một nguyên lý bay đặc biệt. Máy bay lượn theo hình parabol thay đổi liên tục từ độ cao 10.000 m xuống 7.500 m và liên tục như vậy. Mỗi lần sẽ tạo ra trạng thái không trọng lượng. Mỗi chuyến bay kéo dài 2 giờ, thực hiện khoảng 15 lần không trọng lượng. 
  Ba vòng đầu tiên, hành khách sẽ được cảm nhận trạng thái không trọng lượng như khi đang ở Sao Hỏa và Mặt Trăng, trước khi bước vào trạng thái không trọng lượng giống như ở ngoài không gian. Ông Nguyên tiết lộ: “Nghĩa là trong chuyến bay này, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức cảm giác của một phi hành gia thật sự hay một “siêu nhân”: hít đất bằng một tay, đẩy nhẹ tay là người mình bay lên khỏi sàn, rồi sau đó là nổi bồng bềnh, quăng mình tới trước như… người dơi. Những trải nghiệm tuyệt diệu!”.
  Thừa nhận mình là một người sợ độ cao và không mê các trò mạo hiểm, song ông Nguyên cho biết, từ nhỏ ông đã rất thích thú khi được nhìn thấy những phi hành gia và vẫn mong muốn mình có được ít nhất một lần trải nghiệm cảm giác của một phi hành gia, bồng bềnh trong môi trường phi trọng lực. Vì vậy, ông không ngần ngại thử nghiệm chuyến bay Zero G này, dù biết rằng sẽ phải đáp ứng không ít điều kiện trước khi được chính thức bay. 
  Được biết, bên cạnh mục đích cá nhân là muốn thử thách chính mình với cảm giác chinh phục những điều mới mẻ, chuyến bay phi trọng lực này của ông Nguyên còn nhằm mục đích “tiền trạm”, để chuẩn bị cho chương trình khuyến mại “Bay vào không gian cùng PhinDeli” sẽ được thực hiện đầu năm sau. Dự kiến người thắng giải của chương trình này sẽ được mời sang Mỹ, tham gia chuyến bay “du lịch không gian cùng PhinDeli” để thỏa mãn giấc mơ bay của chính mình. 
   
  Thị trưởng PhinDeli trải nghiệm 2 giờ làm phi hành gia!
   
  Về lại Việt Nam sau chuyến bay phi trọng lực Zero G tại San Jose (Mỹ) sáng 28/9, thị trưởng Phạm Đình Nguyên của thị trấn Cà phê Việt trên đất Mỹ PhinDeli chia sẻ: “Hai giờ trải nghiệm cảm giác của một phi hành gia, sống với môi trường không trọng lực không phải là chuyện chơi ngông. Tôi chỉ muốn chiến thắng bản thân để chứng minh: không gì không thể!”. 
  Anh Nguyên tiết lộ mình không phải là người thích thú với các trò mạo hiểm. Tuy nhiên, những bộ phim về vũ trụ, về các phi hành gia đã hấp dẫn anh từ khi còn nhỏ. Vì vậy, khi biết đến Zero G, anh đã không ngần ngại đăng ký bay, dù ở Việt Nam, khái niệm “du lịch vũ trụ”, bay trải nghiệm cảm giác phi trọng lực là hoàn toàn xa lạ. 
  Zero G – tập đoàn chuyên tổ chức du lịch không gian với chuyến bay thương mại đầu tiên vào năm 2008 – cho biết thị trưởng Phạm Đình Nguyên là hành khách Việt Nam đầu tiên tham gia chuyến bay du lịch vũ trụ này. Điều thú vị có thể khiến nhiều người bất ngờ, chính Zero G và những chiếc máy bay tạo cảm giác phi trọng lực tại đây đã từng được dùng cho những cảnh quay bộ phim Apollo 13 nổi tiếng. 
  Nguyên tắc để tạo ra cảm giác phi trọng lực của Zero G là thực hiện một kỹ thuật bay đặc biệt. Máy bay lượn theo hình parabol từ độ cao 10.000m xuống 7.500m. Mỗi lần như vậy sẽ tại ra một trạng thái phi trọng lượng. Mỗi chuyến bay kéo dài 2 giờ, trong đó có 1 giờ dành cho việc bay theo quỹ đạo parabol. Tổng cộng có 15 lần phi trọng lực mà mỗi lần kéo dài từ 15 – 30 giây. Ba vòng đầu tiên, hành khách sẽ được cảm nhận trạng thái không trọng lượng như khi đang ở Sao Hỏa và mặt trăng, trước khi bước vào trạng thái không trọng lượng hoàn toàn giống như ở ngoài không gian thật sự.
  Bên cạnh mục đích thử thách bản thân, trải nghiệm cảm giác “không gì không thể”, chuyến bay đặc biệt này còn có mục đích “tiền trạm”, trước khi PhinDeli tung ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn dự kiến thực hiện vào năm sau. Theo đó, người thắng cuộc dự kiến sẽ được mời sang Mỹ để tham gia một chuyến bay du lịch vũ trụ, trải nghiệm cảm giác phi trọng lực của các phi hành gia cùng với PhinDeli. 
  Nhớ lại những trải nghiệm tuyệt diệu của mình khi trở thành người thứ hai ở Việt Nam biết đến cảm giác của một phi hành gia, thị trưởng Phạm Đình Nguyên chia sẻ: “Không có từ nào mô tả được cảm giác phi trọng lực. Người mình bồng bềnh, đồ vật bay. Nó thật tuyệt vời. Sẽ tuyệt vời hơn nếu như được nhấp nháp PhinDeli lúc đó!”. 
   
  Phạm Đình Nguyên dành 2 giờ tiếp thị PhinDeli trên… không gian!
   
  Trải ngiệm cảm giác không trọng lượng như một phi hành gia thật sự cùng PhinDeli, thị trưởng Phạm Đình Nguyên của thị trấn cà phê Việt trên đất Mỹ đã có 2 giờ “tiếp thị” đầy ấn tượng thương hiệu cà phê của mình, trong chuyến du lịch không gian Zero G tại San Jose (Mỹ) sáng 28/9 vừa qua. 
  Chia sẻ về công tác tổ chức chu đáo của Zero G – tập đoàn du lịch không gian rất nổi tiếng tại Mỹ - thị trưởng Phạm Đình Nguyên cho biết: “Họ rất giàu kinh nghiệm, rất hiểu tâm lý người bay, biết cách trấn an, khích lệ mình cực kỳ tốt. Trong lúc bay, đến lần không trọng lực thứ 12, tôi mệt muốn đuối rồi, định bỏ cuộc thì lập tức một cô trong phi hành đoàn lướt lại chỗ tôi hỏi ngay: “Anh là thị trưởng thị trấn PhinDeli phải không?”. Câu hỏi đánh vào tâm lý ấy khiến tôi nhất quyết… không cho mình bỏ cuộc, cố gắng tiếp tục! Cô ấy rất tâm lý khi nhắc đến PhinDeli vào lúc “gay cấn” nhất!”. 
  Được biết, Zero G tạo ra trạng thái phi trọng lượng bằng một nguyên lý bay đặc biệt. Máy bay lượn theo hình parabol thay đổi liên tục từ độ cao 10.000 m xuống 7.500 m và liên tục như vậy. Mỗi lần sẽ tạo ra trạng thái không trọng lượng. Mỗi chuyến bay kéo dài 2 giờ, thực hiện khoảng 15 lần không trọng lượng. Ba vòng đầu tiên, hành khách sẽ được cảm nhận trạng thái không trọng lượng như khi đang ở Sao Hỏa và Mặt Trăng, trước khi bước vào trạng thái không trọng lượng giống như ở ngoài không gian. 
  “Nghĩa là trong chuyến bay này, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức cảm giác của một phi hành gia thật sự hay một… “siêu nhân”: hít đất bằng một tay, đẩy nhẹ tay là người mình bay lên khỏi sàn, rồi sau đó là nổi bồng bềnh, quăng mình tới trước như… người dơi. Những trải nghiệm tuyệt diệu!”, anh Nguyên hào hứng kể về những trải nghiệm của mình. 
  Không như trước kia, bay vào vũ trụ hay trải nghiệm cảm giác phi trọng lượng là “đặc quyền” chỉ các phi hành gia được NASA đào tạo bài bản nhiều năm mới được biết tới. Giờ đây, ngành du lịch không gian đang phát triển rất nhanh, đem lại nhiều cơ hội cho những ai thích cảm giác phi trọng lực. Thị trưởng Phạm Đình Nguyên cũng tiết lộ, bên cạnh mục đích thỏa mãn giấc mơ bay của bản thân, việc trực tiếp bay chuyến bay Zero G còn có mục đích tiền trạm. “Chúng tôi đang xem xét ý tưởng chương trình khuyến mãi cho người tiêu dùng PhinDeli vào năm sau. Khách hàng may mắn sẽ có cơ hội du lịch không gian!”, ông Nguyên cho biết. 
   
   
  7023 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Tarkan7777 vì bài viết hữu ích
  Khongtheyeuemhon (11/10/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #291212   13/10/2013

  Tarkan7777
  Tarkan7777

  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/08/2013
  Tổng số bài viết (26)
  Số điểm: 1075
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 10 lần


  Thị trưởng Phạm Đình Nguyên “tiếp thị” PhinDeli trên không gian!

  Ngày 28/9 vừa qua, Việt Nam đã có người đầu tiên không phải phi hành gia được thử nghiệm trạng thái phi trọng lực như ngoài không gian với chuyến bay Zero G tại San Jose (Mỹ). “Nhân vật” này không hề xa lạ với giới truyền thông Việt Nam và Mỹ. Ông Phạm Đình Nguyên – người thực hiện chuyến bay Zero G ngày 28/9 – cũng chính là thị trưởng người Việt đầu tiên của thị trấn PhinDeli Town trên đất Mỹ. Đầu tháng 9 vừa rồi, ông từng thành tâm điểm chú ý của báo chí tại Việt Nam và Mỹ khi thực hiện việc đổi tên thị trấn có lịch sử 147 năm thành thị trấn cà phê Việt PhinDeli.

  Ông Nguyên cho biết, chuyến bay này được thực hiện trong vòng 2 giờ, trong đó có 1 giờ sẽ bay theo hình parabol từ độ cao 10.000m xuống 7.500m, liên tục 15 vòng như thế để có thể tạo ra trạng thái phi trọng lực, bồng bềnh hệt như các phi hành gia thật sự. Việc được bay vào không gian trong chuyến “du lịch” này là một trong những ước mơ mãnh liệt của ông từ khi còn nhỏ. Ông cũng tiết lộ: “Tôi không phải người đam mê độ cao hay các trò mạo hiểm. Nhưng tôi muốn chiến thắng chính nỗi sợ của bản thân mình, để thực hiện một giấc mơ khi còn nhỏ. Ngoài ra, tôi muốn đích thân mình đi tiền trạm, để có thể thực hiện chiến dịch khuyến mại đặc biệt cho PhinDeli vào năm sau, dự kiến mang tên Bay vào vũ trụ cùng PhinDeli. Với PhinDeli, không gì không thể! Tôi luôn tin con người có thể làm được rất nhiều điều mà chính họ không ngờ rằng mình có thể làm được!”.

  Cũng cần nói thêm rằng ngày 28/4/2001, khi con tàu vũ trụ Soyuz đưa tỷ phú Mỹ Dennis Tito lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), thế giới chỉ mới cho rằng, đấy là thú chơi ngông của một nhóm rất nhỏ những người giàu có. Tuy nhiên đến thời điểm này thì du lịch vũ trụ ngày càng trở nên phổ biến. Không cần phải là một phi hành gia được đào tạo bài bản và tập huấn nhiều năm liền theo chế độ gắt gao, bạn vẫn có thể được thử nghiệm việc “du lịch vũ trụ” và thưởng thức cảm giác phi trọng lực bồng bềnh vẫn thường thấy trong các bộ phim. Đó chắc chắn là một trải nghiệm rất đáng giá và rất tuyệt vời.

   

   

  ĐÃ CÓ NGƯỜI VIỆT THỨ HAI TRẢI NGHIỆM CẢM GIÁC CỦA PHI HÀNH GIA?

  Ngày 28/9 vừa qua, tại San Jose (Mỹ), ông Phạm Đình Nguyên – chủ nhân của thương hiệu cà phê Việt PhinDeli, người từng gây chấn động truyền thông Mỹ với sự kiện người Việt mua đứt thị trấn Mỹ và đổi tên thị trấn thành PhinDeli – đã thực hiện chuyến “du lịch vũ trụ” đầu tiên của mình. Ông cũng đã trở thành người Việt Nam đầu tiên không phải là phi hành gia đưa thương hiệu cà phê Việt PhinDeli trải nghiệm cảm giác bồng bềnh không trọng lực như ngoài vũ trụ.

  Ông Nguyên cho biết mình không phải là người thích các trò chơi mạo hiểm, thậm chí ông còn sợ độ cao. Tuy nhiên, việc đăng ký bay chính là để chiến thắng nỗi sợ của mình và thực hiện “giấc mơ bay” từ ngày còn nhỏ.

  Thực tế, Zero G là tập đoàn chuyên tổ chức du lịch không gian với chuyến bay thương mại đầu tiên là vào năm 2008. Đây cũng là nơi được dùng cho những cảnh quay bộ phim Apollo 13. Nguyên tắc để tạo ra cảm giác phi trọng lực của Zero G là thực hiện một kỹ thuật bay đặc biệt. Máy bay lượn theo hình parabol từ độ cao 10.000m xuống 7.500m. Mỗi lần như vậy sẽ tại ra một trạng thái phi trọng lượng.

  Mỗi chuyến bay kéo dài 2 giờ, trong đó có 1 giờ dành cho việc bay theo quỹ đạo parabol. Tổng cộng có 15 lần phi trọng lực mà mỗi lần kéo dài từ 15 – 30 giây. Ba vòng đầu tiên, hành khách sẽ được cảm nhận trạng thái không trọng lượng như khi đang ở Sao Hỏa và mặt trăng, trước khi bước vào trạng thái không trọng lượng hoàn toàn giống như ở ngoài không gian thật sự.

  Thị trưởng thị trấn PhinDeli chia sẻ: “Cùng bay với tôi còn có những thành viên khá đặc biệt khác. Ví dụ như Karen và Philip là 2 nhà vật lý đến từ Los Angeles, họ mang theo một số vật thí nghiệm để xem những vật đó có trạng thái ra sao khi trên không gian. Có 2 người là Mark và Lenk từ Đức, Chris đến từ Minneapolis, và Luke là phi công của hãng Air France đi cùng cô vợ Sofie cũng là phi công. Họ đã bay rất nhiều nhưng chưa bao giời biết đến cảm giác không trọng lực…”.

  Được biết, bên cạnh mục đích cá nhân là thử thách chính mình, việc thực hiện chuyến du lịch vũ trụ này của ông Nguyên còn có một mục đích khác: Đó là đi “tiền trạm” để có thể thực hiện chiến dịch khuyến mại rầm rộ năm sau, trong đó có việc mời một số khách hàng của PhinDeli “bay vào vũ trụ”!

  TIẾP THỊ CÀ PHÊ VIỆT TRONG… KHÔNG GIAN?

  Ý định táo bạo này đã được thực hiện ngày 28/9 vừa qua tại San Jose (Mỹ). Thương hiệu cà phê Việt đầu tiên được “bay” trong một chuyến bay tạo cảm giác không trọng lực như ngoài không gian chính là PhinDeli – cùng với chủ nhân của nó, thị trưởng thị trấn cà phê Việt trên đất Mỹ Phạm Đình Nguyên.

  Thừa nhận mình vốn ghét độ cao và không hào hứng với những trò mạo hiểm, nhưng người đàn ông “Không gì không thể” (“Không gì không thể” chính là slogan của thương hiệu cà phê Việt PhinDeli) cho biết ông đã mơ giấc mơ bay này từ rất lâu. Việc được ở trong trạng thái không trọng lực như những phi hành gia thật sự luôn là khao khát của nhiều người và ông cũng không là ngoại lệ.

  Để được trở thành du khách trong chuyến “du hành vũ trụ” Zero G này, không chỉ cần một khoản chi phí không nhỏ mà quan trọng hơn là người bay phải đáp ứng được một số tiêu chí về sức khỏe. Ông Nguyên cũng cho biết: “Tôi muốn đích thân bay tiền trạm, để chuẩn bị cho chương trình khuyến mại đặc biệt của PhinDeli vào năm sau. Dự kiến, chúng tôi sẽ mang cơ hội Không gì không thể này đến cho những khách hàng cũng có giấc mơ được bay vào vũ trụ!”.

  Nguyên tắc để tạo ra cảm giác phi trọng lực của Zero G là thực hiện một kỹ thuật bay đặc biệt. Máy bay lượn theo hình parabol từ độ cao 10.000m xuống 7.500m. Mỗi lần như vậy sẽ tại ra một trạng thái phi trọng lượng. Mỗi chuyến bay kéo dài 2 giờ, trong đó có 1 giờ dành cho việc bay theo quỹ đạo parabol. Tổng cộng có 15 lần phi trọng lực mà mỗi lần kéo dài từ 15 – 30 giây. Ba vòng đầu tiên, hành khách sẽ được cảm nhận trạng thái không trọng lượng như khi đang ở Sao Hỏa và mặt trăng, trước khi bước vào trạng thái không trọng lượng hoàn toàn giống như ở ngoài không gian thật sự.

  Ông Nguyên cũng tiết lộ: “Phi hành đoàn rất ngạc nhiên khi biết tôi đến từ Việt Nam. Họ nói rằng tôi là thành viên từ Việt Nam đầu tiên kể từ khi họ bắt đầu tổ chức chuyến bay thương mại vào năm 2008”. Được biết, tại Mỹ và một số quốc gia phát triển khác trên thế giới, du lịch vũ trụ để trải nghiệm cảm giác không trọng lực như các phi hành gia đang rất thịnh hành. Giám đốc điều hành Virgin Galactic, George Whitesides, cho biết có khoảng 8.000 người sẵn sàng chi tiền để thực hiện các chuyến du lịch ngắn hạn vào không gian như thế.

   

  TRẢI NGHIỆM CẢM GIÁC PHI HÀNH GIA CÙNG PHINDELI!

   

  Ngày 28/9 vừa qua, tại San Jose (Mỹ), Việt Nam đã có người đầu tiên cùng với thương hiệu cà phê Việt PhinDeli của mình tham gia một chuyến bay thương mại tạo cảm giác phi trọng lực như khi bạn ở ngoài vũ trụ. Người đàn ông 38 tuổi, tên Phạm Đình Nguyên vốn đã “làm mưa làm gió” giới truyền thông tại Mỹ và Việt Nam suốt một năm qua, kể từ thời điểm chiến thắng cuộc đấu giá mua đứt thị trấn Buford của Mỹ. Sau đó, ông Nguyên đã đổi tên thị trấn này thành PhinDeli và giới thiệu thương hiệu cà phê Việt PhinDeli vào thị trường nước Mỹ.

  Ông Nguyên cho biết, việc tự mình trải nghiệm chuyến bay vào không gian kéo dài 2 giờ đồng hồ, “thưởng thức” 15 lần cảm giác phi trọng lực như trên Sao Hỏa, trên Mặt Trăng và ngoài không gian cũng tuyệt vời, đáng nhớ như khi được thưởng thức một tách cà phê PhinDeli ngay tại thị trấn cà phê Việt đầu tiên trên đất Mỹ vậy.

  Máy bay Zero G được thiết kế đặc biệt gồm 4 khoang, khoang đầu chở hành khách (có ghế) và ba khoang còn lại rất rộng, trần và sàn được lát những chất liệu đặc biệt để bảo vệ hành khách khi hành khách đang trong trạng thái không trọng lượng. Đồ bay, giầy đều được thiết kế riêng cho hành khách. “Với tôi, thực hiện chuyến bay này là một trải nghiệm tuyệt vời, vì từ nhỏ tôi đã luôn mơ tới chuyện được thử trạng thái phi trọng lực một lần!”, ông Nguyên cho biết.

  Được biết, sau khi tàu vũ trụ thương mại SpaceShipTwo (SS2) của hãng Virgin Galatic thực hiện thành công chuyến bay thử vào vũ trụ vào hồi tháng 4 năm nay, ngành du lịch không gian đang có những dấu hiệu khởi sắc hơn bao giờ hết. Theo thống kê của ABC News, 65% số người được hỏi đều tin rằng trong những năm tới du lịch ra vũ trụ sẽ trở nên phổ biến. Và họ cũng tiết lộ sẵn sàng chi một khoản không nhỏ để thực hiện giấc mơ chinh phục không gian, trải nghiệm những cảm giác như của phi hành gia ấy.

  Về phía mình, ông Nguyên tiết lộ chuyến bay vào không gian Zero G cũng là cơ hội để ông “tiền trạm”, nhằm chuẩn bị cho một số hoạt động khuyến mại rầm rộ của PhinDeli vào năm sau, trong đó có việc đưa một vài khách hàng của PhinDeli được trải nghiệm cảm giác cùng PhinDeli bay vào vũ trụ.

   

  TIẾP THỊ PHINDELI NGOÀI… VŨ TRỤ!

   

  Chọn cách đưa PhinDeli bay cùng mình trong chuyến “du lịch không gian” Zero G tại San Jose (Mỹ) 28/9 vừa qua, thị trưởng Phạm Đình Nguyên đã thực hiện được việc tiếp thị chưa từng có cho PhinDeli: Tiếp thị trong cảm giác “bồng bềnh” không trọng lực như của các phi hành gia thật sự!

  Tập đoàn Zero G – đơn vị tổ chức chuyến bay thương mại “du lịch vũ trụ” nói trên cho biết: “Những ứng viên muốn trải nghiệm chuyến du lịch không gian, biết đến trạng thái không trọng lực như các phi hành gia sẽ phải trải qua những kiểm tra bắt buộc về sức khỏe, nhưng các thủ tục này đơn giản hơn rất nhiều so với chuyến bay của các phi hành gia”.

  Nguyên tắc để tạo ra cảm giác phi trọng lực của Zero G là thực hiện một kỹ thuật bay đặc biệt. Máy bay lượn theo hình parabol từ độ cao 10.000m xuống 7.500m. Mỗi lần như vậy sẽ tại ra một trạng thái phi trọng lượng. Mỗi chuyến bay kéo dài 2 giờ, trong đó có 1 giờ dành cho việc bay theo quỹ đạo parabol. Tổng cộng có 15 lần phi trọng lực mà mỗi lần kéo dài từ 15 – 30 giây. Ba vòng đầu tiên, hành khách sẽ được cảm nhận trạng thái không trọng lượng như khi đang ở Sao Hỏa và mặt trăng, trước khi bước vào trạng thái không trọng lượng hoàn toàn giống như ở ngoài không gian thật sự.

  Giám đốc thương mại của Công ty Virgin Galactic – cũng là một đơn vị danh tiếng chuyên tổ chức các chuyến du lịch vào vũ trụ chia sẻ: “Đừng bỏ qua trải nghiệm tuyệt vời ấy! Đây sẽ là chuyến du lịch mà bạn lưu giữ vào ký ức đến hết cuộc đời!”.

  Về phía mình, sau khi đã thực hiện chuyến bay táo bạo với cảm giác phi trọng lực, ông Nguyên hào hứng cho biết: “Không từ ngữ nào có thể diễn tả cảm giác tự dưng mình nhẹ hẫng, bồng bềnh, lửng lơ trong trạng thái phi trọng lực. Bạn có thể làm những động tác búng người mà dưới đất không bao giờ bạn làm được. Nói chung lúc đó mình không còn là mình nữa. Tôi chỉ còn nghĩ: Ôi, mình đang bay thật sự đây này!”.

  Theo tiết lộ riêng của ông Nguyên, chuyến bay tiền trạm này ngoài việc thỏa mãn một “giấc mơ bay” của bản thân còn nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch khuyến mại độc đáo của PhinDeli vào năm sau. Dự kiến sẽ có một số khách hàng của PhinDeli được mời trải nghiệm cảm giác cùng PhinDeli bay vào vũ trụ này sắp tới.

   

  THỊ TRƯỞNG PHINDELI DU LỊCH… VŨ TRỤ!

   

  Sáng 28/9 vừa qua, tại San Jose (Mỹ), câu slogan “Không gì không thể!” đã có dịp được chứng minh lần nữa, khi doanh nhân Phạm Đình Nguyên – thị trưởng thị trấn PhinDeli – quyết định trải nghiệm chuyến bay du lịch không gian Zero G, chuyến bay mang đến cảm giác phi trọng lực như các phi hành gia ngoài không gian thật sự.

  Ông Nguyên cho biết, dù bay “phi trọng lực” là điều rất xa lạ với người Việt Nam, nhưng ông vẫn quyết định tham gia vì đây là giấc mơ của ông từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, ông cũng muốn đích thân tiền trạm, để chuẩn bị cho một chương trình khuyến mãi dự kiến sẽ thực hiện vào năm sau. Người trúng thưởng sẽ có cơ hội tham gia chuyến du lịch không gian.

  Được biết, cách đây không lâu, phi hành gia Seth Shostak đang công tác tại Viện tìm kiếm trí tuệ ngoài vũ trụ (Mỹ) đã có ý định đưa hoàng tử nhạc pop Justin Bieber lên vũ trụ nhằm thu hút sự hứng thú của công chúng đối với ngành vận chuyển ra ngoài không gian, từ đó giúp các chuyến bay thương mại cho phép khách hàng trải nghiệm cảm giác phi trọng lực trở nên hút khách.

  Chuyến bay thị trưởng Phạm Đình Nguyên tham gia có 37 người đến từ Anh, Pháp, Đức, Nhật, Trung Quốc, Nga, Iran, Ấn Độ, Brazil và Việt Nam. Ông Nguyên là đại diện duy nhất của Việt Nam. Những người trong phi hành đoàn cũng chia sẻ đây là lần đầu tiên họ được đón một hành khách từ Việt Nam, kể từ khi chuyến bay thương mại đầu tiên được tổ chức năm 2008.

  Kỹ thuật để tạo ra tình trạng không trọng lượng là khi máy bay bay đến một độ cao nhất định sẽ lượn theo hình parabol thay đổi liên tục từ độ cao 10.000m xuống 7.500m  và liên tục như vậy 15 lần trong suốt 1 giờ đồng hồ.

  Tiết lộ về cảm giác phi trọng lực như các phi hành gia mà mình đã trải nghiệm, ông Nguyên cho biết: “Đó là một cảm giác tuyệt diệu. Khó tả vô cùng. Mình bay, đồ vật bay. Chúng tôi còn được hướng dẫn để thực hiện các động tác búng mình như người dơi. Khi máy bay hạ cánh, tôi thấy mình… đuối ghê gớm. Nhưng cảm giác vui thì thậm chí còn lớn hơn cả mệt nữa. Chắc chắn từ chuyến bay tiền trạm này, tôi cũng sẽ có nhiều ý tưởng để chuẩn bị cho chương trình khuyến mãi sau này cho khách hàng của PhinDeli. Với PhinDeli, không gì không thể!”.

   

   

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #291498   15/10/2013

  Tarkan7777
  Tarkan7777

  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/08/2013
  Tổng số bài viết (26)
  Số điểm: 1075
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 10 lần


  Tiếp thị PhinDeli trên không gian

  Sự kiện “không gì không thể” này đã được thị trưởng Phạm Đình Nguyên thực hiện, trong chuyến du lịch không gian Zero G tại San Jose (Mỹ) ngày 28/9 vừa qua.
  Thông thường, để trải nghiệm cảm giác không trọng lực ngoài không gian như các phi hành gia thật sự, tiêu chuẩn của NASA hết sức khắt khe. Chẳng hạn, phi hành gia phải là người thuộc quân đội, có bằng tối thiểu Đại học về Vật lý, Toán học hay Kỹ thuật. Ứng viên phải có thị lực 10/10, huyết áp không vượt quá 140/90, và quan trọng nhất là phải từng trải qua ít nhất 1.000 giờ lái máy bay phản lực với vai trò phi công.

  Tuy nhiên, để thỏa mãn giấc mơ khám phá vũ trụ, trải nghiệm cảm giác phi trọng lực của rất nhiều người bình thường, tập đoàn như Zero G từ năm 2008 đã tổ chức các chuyến du lịch vũ trụ mang tính thương mại, với những tiêu chí về sức khỏe nhẹ nhàng hơn, dễ đáp ứng hơn.
  Zero G tạo ra trạng thái phi trọng lượng bằng một nguyên lý bay đặc biệt: máy bay lượn theo hình parabol thay đổi liên tục từ độ cao 10.000 m xuống 7.500 m và liên tục như vậy. Mỗi lần sẽ tạo ra trạng thái không trọng lượng. Mỗi chuyến bay kéo dài 2 giờ, thực hiện khoảng 15 lần không trọng lượng. Ba vòng đầu tiên, hành khách sẽ được cảm nhận trạng thái không trọng lượng như khi đang ở Sao Hỏa và mặt trăng, trước khi bước vào trạng thái không trọng lượng giống như ở ngoài không gian.
  Thị trưởng Phạm Đình Nguyên tiết lộ: “Bạn không bao giờ có thể hình dung ra được chính xác cảm giác ấy, trừ khi chính bạn được trải nghiệm. Nó thật tuyệt vời! Nó tuyệt vời đến mức tôi tin rằng mọi mệt mỏi, căng thẳng đều sẽ qua nhanh, nhưng ký ức về sự bồng bềnh ấy sẽ còn lưu giữ đến suốt cuộc đời. Tôi ước gì mình được nhấp nháp ly cà phê PhinDeli lúc đó!”.

  Suốt 2 giờ trải nghiệm cảm giác của một phi hành gia, cùng với thị trưởng Phạm Đình Nguyên còn có những hành khách khá đặc biệt khác, như hai nhà vật lý đến từ Los Angeles, mang theo một số vật dụng thí nghiệm để xem những vật đó có chuyển động như thế nào trên không gian; cặp vợ chồng trẻ là phi công của hãng Air France, đã bay nhiều giờ nhưng chưa bao giờ có cảm giác phi trọng lực…
  Thị trưởng Phạm Đình Nguyên cho biết, ngoài mục đích thỏa mãn giấc mơ của chính mình, vượt qua nỗi sợ độ cao, chuyến bay còn nhằm tiền trạm, để xem xét ý tưởng thực hiện chương trình khuyến mãi cho khách hàng của PhinDeli vào năm sau. Theo đó, có thể người thắng cuộc sẽ được mời tham gia một chuyến bay du lịch vũ trụ cùng PhinDeli tại Mỹ. 

  Thị trưởng PhinDeli trải nghiệm không gian

  Chuyến bay Zero G ngày 28/9 vừa qua tại San Jose (Hoa Kỳ) đã giúp thị trưởng thị trấn cà phê Việt PhinDeli có được những trải nghiệm tuyệt vời, như một phi hành gia thật sự.
  Tập đoàn Zero G – đơn vị tổ chức các chuyến du lịch vũ trụ nói trên cho biết – việc khám phá vũ trụ, trải nghiệm cảm giác phi trọng lực như các phi hành gia đang trở nên rộng mở cho bất kỳ ai có điều kiện và đáp ứng đủ các tiêu chí về sức khỏe, mà không cần phải là thành viên của NASA.
  Về phía mình, thị trưởng Phạm Đình Nguyên không ngại thừa nhận việc thực hiện chuyến bay là một thử thách với mình: “Tôi mê các nhà du hành vũ trụ từ khi còn nhỏ và rất ước ao được một lần trải nghiệm cảm giác phi trọng lực. Nhưng việc mình thích, mình ước mơ là một chuyện;   còn biến nó thành sự thật, thành điều “không gì không thể” thì hoàn toàn không đơn giản. Trở ngại của tôi là tôi không khoái các trò mạo hiểm và khá sợ độ cao. Tuy nhiên, tôi vẫn quyết định đăng ký bay, vì đó là cách duy nhất để vượt qua và chiến thắng chính bản thân mình!”.

  Chuyến bay có thời gian cất cánh và hạ cánh là 1 tiếng đồng hồ. Thời gian bay theo quỹ đạo parabol liên tục từ độ cao 10.000m xuống 7.500m là 1 tiếng đồng hồ. Tổng cộng là 2 giờ bay. Trong 15 lần bay parabol, có 1 lần sẽ mang đến cảm giác như trên Sao Hỏa (trọng lượng = ½ trọng lượng bình thường). Sau đó là 2 lần như trên mặt trăng (trọng luợng = 1/3 trọng lượng bình thường) và 12 lần không trọng lượng. Mỗi lần khoảng 15 giây đến 30 giây.
  Bên cạnh việc thỏa mãn giấc mơ được thật sự trải nghiệm cảm giác lơ lửng, bồng bềnh, hoàn toàn không trọng lực của các phi hành gia, thị trưởng Phạm Đình Nguyên còn cho biết chuyến bay còn nhằm mục đích tiền trạm, để cân nhắc cho chương trình khuyến mãi của PhinDeli dự kiến sẽ thực hiện trong năm sau. Người thắng giải có cơ hội sẽ được cùng PhinDeli trải nghiệm cảm giác bay vào không gian, để biết đến cảm giác phi trọng lực như một phi hành gia thật sự. 

  ZERO G ĐƯA THỊ TRƯỞNG PHINDELI VÀO KHÔNG GIAN!

  Zero G – một tập đoàn đã thực hiện thành công nhiều chuyến bay du lịch vũ trụ, đem đến trải nghiệm phi trọng lực cho nhiều hành khách nổi tiếng – đã hoàn tất chuyến bay đưa Thị trưởng thị trấn cà phê PhinDeli trải nghiệm cảm giác phi trọng lực tại San Jose (Hoa Kỳ) sáng ngày 28/9 vừa qua. 
  Trả lời phóng viên sau chuyến bay, thị trưởng Phạm Đình Nguyên cho biết: “Trải nghiệm cảm giác phi trọng lực là trải nghiệm thú vị nhất của tôi từ trước đến nay. Tôi sẽ lưu giữ nó cho đến hết cuộc đời. Có những điều mà bạn sẽ không nghĩ là mình có thể làm được. Nhưng không gì là không thể! Và rất có thể là các khách hàng của PhinDeli cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm chuyến bay này!”.

  Được biết, Zero G là tập đoàn du lịch không gian với chuyến bay thương mại đầu tiên vào năm 2008. Zero G tạo ra trạng thái phi trọng lượng bằng một nguyên lý bay đặc biệt: máy bay lượn theo hình parabol thay đổi liên tục từ độ cao 10.000 m xuống 7.500 m và liên tục như vậy. Mỗi lần sẽ tạo ra trạng thái không trọng lượng. Mỗi chuyến bay kéo dài 2 giờ, thực hiện khoảng 15 lần không trọng lượng. Ba vòng đầu tiên, hành khách sẽ được cảm nhận trạng thái không trọng lượng như khi đang ở Sao Hỏa và Mặt Trăng, trước khi bước vào trạng thái không trọng lượng giống như ở ngoài không gian.
  Thị trưởng Phạm Đình Nguyên cũng tiết lộ, phi hành đoàn không giấu sự ngạc nhiên khi lần đầu tiên đón một khách đăng ký chuyến bay “khám phá vũ trụ” đến từ Việt Nam. “Họ rất nhiệt tình, chu đáo, và liên tục khuyến khích khi biết tôi vốn sợ độ cao, chưa từng chơi các trò cảm giác mạnh!”, ông Nguyên cho biết.

  Theo phân tích của các chuyên gia Marketing, bên cạnh việc thỏa mãn niềm ao ước được trải nghiệm phi trọng lực, đây còn là cơ hội cho ông Nguyên quảng bá thương hiệu cà phê PhinDeli. Rất có thể là thương hiệu PhinDeli đang xem xét việc tổ chức một chương trình khuyến mãi độc đáo nhất từ trước đến nay: Bay vào vũ trụ cùng với PhinDeli vào năm tới!

  Thị trưởng PhinDeli nói gì về trải nghiệm “phi hành gia”? 

  Về lại Việt Nam sau chuyến bay phi trọng lực Zero G tại San Jose (Mỹ) sáng 28/9, thị trưởng Phạm Đình Nguyên của thị trấn Cà phê Việt trên đất Mỹ PhinDeli chia sẻ: “Cảm giác phi trọng lực thật tuyệt vời. Khi bạn lơ lửng bồng bềnh, có thể hít đất chỉ bằng một cái đẩy nhẹ thì bạn nhận ra mọi căng thẳng trước đó không còn có ý nghĩa gì nữa. Tôi trải nghiệm cảm giác của một phi hành gia không phải để chơi ngông. Chuyến du lịch vũ trụ này của Zero G giúp tôi chiến thắng bản thân để chứng minh: Không gì không thể!”. 

  Người đàn ông 38 tuổi từng gây chấn động truyền thông nước Mỹ và Việt Nam một tháng trước với sự kiện đổi tên thị trấn Buford thành PhinDeli cho biết, anh vốn sợ độ cao và không khoái các trò cảm giác mạnh. Tuy nhiên, vì rất mê các bộ phim về vũ trụ, về các phi hành gia nên anh sẵn sàng đăng ký bay, để có thể trải nghiệm ít nhất một lần trong đời cảm giác phi trọng lực. 
  Nguyên tắc để tạo ra cảm giác phi trọng lực của Zero G là thực hiện một kỹ thuật bay đặc biệt. Máy bay lượn theo hình parabol từ độ cao 10.000m xuống 7.500m. Mỗi lần như vậy sẽ tại ra một trạng thái phi trọng lượng. Mỗi chuyến bay kéo dài 2 giờ, trong đó có 1 giờ dành cho việc bay theo quỹ đạo parabol. Tổng cộng có 15 lần phi trọng lực mà mỗi lần kéo dài từ 15 – 30 giây. Ba vòng đầu tiên, hành khách sẽ được cảm nhận trạng thái không trọng lượng như khi đang ở Sao Hỏa và mặt trăng, trước khi bước vào trạng thái không trọng lượng hoàn toàn giống như ở ngoài không gian thật sự.

  Máy bay của Zero G được thiết kế đặc biệt gồm 4 khoang, khoang đầu chở hành khách (có ghế) và ba khoang còn lại rất rộng, trần và sàn được lát những chất liệu đặc biệt để bảo vệ hành khách khi hành khách đang trong trạng thái không trọng lượng. Đồ bay, giầy đều được thiết kế riêng cho hành khách. Đây cũng là chiếc máy bay được sử dụng quay nhiều bối cảnh trong bộ phim nổi tiếng Apollo 13. 
  Được trở thành người đầu tiên ở Việt Nam không phải phi hành gia lại trải nghiệm cảm giác phi trọng lực của một phi hành gia, thị trưởng Phạm Đình Nguyên chia sẻ: “Không có từ nào mô tả được cảm giác phi trọng lực. Người mình bồng bềnh, đồ vật bay. Nó thật tuyệt vời. Sau chuyến bay tiền trạm này, chúng tôi sẽ xem xét kế hoạch thực hiện một chương trình khuyến mãi lớn cho PhinDeli năm sau. Trong đó, có nhiều khả năng người thắng cuộc sẽ được trao tặng một chuyến du lịch vũ trụ để trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời như tôi vừa trải nghiệm!”. 

  Thị trưởng Phạm Đình Nguyên du lịch vũ trụ!

  Việt Nam chưa từng có người bình thường nào (không phải phi hành gia) đăng ký “du lịch vũ trụ”, trải nghiệm cảm giác không trọng lực của phi hành gia. Nhưng mới đây, sáng 28/9, tại San Jose (Hoa Kỳ), thông tin bất ngờ từ Zero G – tập đoàn chuyên tổ chức các chuyến du lịch vũ trụ nổi tiếng tại Hoa Kỳ và trên thế giới – cho biết họ đã đón hành khách Việt Nam đầu tiên!
  Hành khách người Việt đầu tiên của Zero G thực hiện chuyến “du lịch vũ trụ”, trải nghiệm cảm giác phi trọng lực như ngoài không gian chính là thị trưởng Phạm Đình Nguyên của thị trấn cà phê Việt PhinDeli trên đất Mỹ.

  Anh Nguyên chia sẻ: “Có hai nguyên nhân khiến tôi đăng ký bay. Thứ nhất là hồi còn nhỏ, khoảng năm 12-13 tuổi, tôi từng được xem một bộ phim tài liệu về các phi hành gia bay lên vũ trụ. Phải nói bộ phim để lại một ấn tượng rất mạnh trong tôi. Vì vậy, tôi quyết định tham gia chuyến du lịch vũ trụ của Zero G, dù tôi vốn sợ độ cao và không khoái các trò mạo hiểm. Ngoài
  ra, nguyên nhân thứ hai tôi muốn bay là để trực tiếp đi “tiền trạm”, nhằm chuẩn bị cho một chương trình khuyến mại năm sau của PhinDeli, dự kiến sẽ có tên là Bay vào vũ trụ cùng PhinDeli”.
  Nguyên tắc để tạo ra cảm giác phi trọng lực của Zero G là thực hiện một kỹ thuật bay đặc biệt. Máy bay lượn theo hình parabol từ độ cao 10.000m xuống 7.500m. Mỗi lần như vậy sẽ tại ra một trạng thái phi trọng lượng. Mỗi chuyến bay kéo dài 2 giờ, trong đó có 1 giờ dành cho việc bay theo quỹ đạo parabol. Tổng cộng có 15 lần phi trọng lực mà mỗi lần kéo dài từ 15 – 30 giây. Ba vòng đầu tiên, hành khách sẽ được cảm nhận trạng thái không trọng lượng như khi đang ở Sao Hỏa và mặt trăng, trước khi bước vào trạng thái không trọng lượng hoàn toàn giống như ở ngoài không gian thật sự.

  Tiết lộ thêm về cảm giác phi trọng lực mà mình đã trải nghiệm, thị trưởng Phạm Đình Nguyên cho biết: “Tôi nhớ, mình từng đọc trên một bài báo, giám đốc thương mại của Công ty Virgin Galactic – cũng là một đơn vị danh tiếng chuyên tổ chức các chuyến du lịch vào vũ trụ đã từng chia sẻ: Đừng bỏ qua trải nghiệm tuyệt vời ấy! Đây sẽ là chuyến du lịch mà bạn lưu giữ vào ký ức đến hết cuộc đời! Khi bạn đã bay rồi, thật sự trải nghiệm cảm giác bồng bềnh của một phi hành gia rồi, bạn sẽ thấy điều ông ấy nói hoàn toàn là sự thật. Thật vui khi tôi và PhinDeli đã có được một trải nghiệm có một không hai như thế. Tôi rất muốn chia sẻ những cảm hứng này với các khách hàng khác của PhinDeli, để chứng minh không gì không thể!”. 

  Tiếp thị trên không gian: Không gì không thể!

  Chọn cách đưa PhinDeli… bay cùng mình trong chuyến “du lịch không gian” Zero G tại San Jose (Mỹ) 28/9 vừa qua, thị trưởng Phạm Đình Nguyên hóm hỉnh: “Đây là giấc mơ tuyệt vời đã trở thành sự thật. Bay cùng PhinDeli trong cảm giác phi trọng lực là một trải nghiệm không thể tuyệt hơn. Tôi hi vọng đó cũng sẽ là phần thưởng cho các khách hàng của PhinDeli trong năm sau!”.

  Tập đoàn Zero G - đơn vị chuyên tổ chức các chuyến du hành vũ trụ cho nhiều ngôi sao, nhiều doanh nhân, các nhà khoa học không gian nổi tiếng tại Mỹ - cho biết, thị trưởng của thị trấn cà phê Việt trên đất Mỹ đã trở thành hành khách từ Việt Nam đầu tiên của họ trải nghiệm cảm giác phi trọng lực. Anh cũng là hành khách đầu tiên thừa nhận sợ độ cao và không quen các trò cảm giác mạnh nhưng lại sẵn sàng đăng ký để trải nghiệm cảm giác có một không hai. 
  Anh Nguyên tiết lộ, cũng vì điều này mà anh được “chăm sóc” khá đặc biệt. “Trong lúc bay, đến lần không trọng lực thứ 12, tôi mệt muốn đuối rồi, định bỏ cuộc thì lập tức một cô trong phi hành đoàn lướt lại chỗ tôi hỏi ngay: “Anh là thị trưởng thị trấn PhinDeli phải không?”. Ồ, câu hỏi đánh vào tâm lý ấy khiến tôi nhất quyết… không cho mình bỏ cuộc, cố gắng tiếp tục! Cô ấy rất tâm lý khi nhắc đến PhinDeli vào lúc “gay cấn” nhất!, anh nhớ lại.  

  Nói về cảm giác phi trọng lực như ngoài không gian mà mình đã trải nghiệm, thị trưởng Phạm Đình Nguyên bật mí: “Tôi không biết dùng từ ngữ gì để mô tả. Y như trong các cảnh phim mà tôi từng xem lúc còn nhỏ. Người mình bay, lửng lơ, bồng bềnh. Đồ vật bay. Bạn có thể làm những động tác búng người mà dưới đất không bao giờ bạn làm được. Nói chung là lúc đó thật sự mình không còn là mình nữa. Tôi chỉ còn nghĩ: Ôi, mình đang bay thật sự đây này!”
  Zero G tạo ra trạng thái phi trọng lượng bằng một nguyên lý bay đặc biệt. Máy bay lượn theo hình parabol thay đổi liên tục từ độ cao 10.000 m xuống 7.500 m và liên tục như vậy. Mỗi lần sẽ tạo ra trạng thái không trọng lượng. Mỗi chuyến bay kéo dài 2 giờ, thực hiện khoảng 15 lần không trọng lượng. Ba vòng đầu tiên, hành khách sẽ được cảm nhận trạng thái không trọng lượng như khi đang ở Sao Hỏa và Mặt Trăng, trước khi bước vào trạng thái không trọng lượng giống như ở ngoài không gian.
  Chuyến bay này ngoài mục đích cá nhân, còn là chuyến bay tiền trạm để chuẩn bị cho một chương trình khuyến mãi đặc biệt của PhinDeli trong năm sau, dự kiến sẽ có tên: “Bay vào vũ trụ cùng PhinDeli!”

   
  Báo quản trị |  
 • #346071   22/09/2014

  davidpotter
  davidpotter

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2014
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Việt nam cũng từng có một số nhà du hành vũ trụ nổi tiếng  đã chinh phục không gian.

  Hy vọng trong tương lai việt nam sẽ còn vương xa hơn nữa.

   
  Báo quản trị |