Phạm nhân có các hình thức giải trí nào?

Chủ đề   RSS   
 • #578157 20/12/2021

  Phạm nhân có các hình thức giải trí nào?

  Căn cứ Điều 13 Thông tư liên tịch 02/2012/TTLT-BCA-BQP-BTP-BGDĐT có quy định như sau:

  Thời gian sinh hoạt, giải trí và hoạt động thư viện của phạm nhân

  - Ngoài thời gian lao động, học tập hàng ngày và trong các ngày nghỉ chủ nhật, ngày lễ, Tết, phạm nhân được tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí, đọc sách, báo phù hợp với điều kiện trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ và yêu cầu của công tác giam giữ, quản lý, giáo dục cải tạo phạm nhân.

  - Tất cả nội dung, chương trình, tài liệu liên quan đến nhu cầu sinh hoạt, giải trí của phạm nhân phải do Giám thị trại giam, trại tạm giam, Thủ trưởng cơ quan Thi hành án hình sự Công an cấp huyện xét duyệt.

  - Tại các phân trại của trại giam được thành lập thư viện và tại các phân trại quản lý phạm nhân trong trại tạm giam, khu giam giữ phạm nhân phục vụ tại nhà tạm giữ được bố trí tủ đựng sách, báo cho phạm nhân đọc. Thư viện được trang bị bàn, ghế, tủ đựng sách, máy vi tính, các loại sách, báo, ấn phẩm khác phục vụ nhu cầu đọc sách, báo và giải trí cho phạm nhân.

  Các trại giam, trại tạm giam, cơ quan Thi hành án hình sự Công an cấp huyện phối hợp với ngành Văn hóa, thể thao và du lịch nơi đơn vị đóng để được cung cấp, trao đổi các loại sách, báo cho phạm nhân đọc, đồng thời có thể tiếp nhận các loại sách, báo chuyên ngành phù hợp với yêu cầu giáo dục, học nghề của phạm nhân do cơ quan, tổ chức, cá nhân khác gửi. Các loại sách, báo, ấn phẩm trước khi cho phạm nhân đọc phải được cán bộ có trách nhiệm kiểm duyệt kỹ về nội dung.

  - Thời gian sinh hoạt văn hóa, văn nghệ và vui chơi giải trí của phạm nhân là người chưa thành niên được tăng gấp hai lần so với phạm nhân là người đã thành niên.

  Như vậy, theo quy định như trên tùy vào điều kiện trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ và yêu cầu của công tác giam giữ, quản lý, giáo dục cải tạo phạm nhân. Phạm nhân sẽ có các hoạt động giải trí như thể dục, thể thao, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí, đọc sách, báo vào các ngày nghỉ chủ nhật, ngày lễ, Tết.

   
  679 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #578203   21/12/2021

  Phạm nhân có các hình thức giải trí nào?

  Cảm ơn những chia sẻ hữu ích từ bài viết của bạn.

  Mình nghĩ phạm nhân có các hoạt động giải trí như thể dục, thể thao, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí, đọc sách, báo vào các ngày nghỉ chủ nhật, ngày lễ, Tết sẽ giúp phạm nhân có tinh thần phấn đấu hoàn thành thời gian chấp hành hình phạt, sớm hòa nhập cộng đồng

  Hy vọng có thể đọc được nhiều bài viết chia sẻ từ bạn!

   
   
  Báo quản trị |  
 • #578623   28/12/2021

  Phạm nhân có các hình thức giải trí nào?

  Cảm ơn tác giả, bài viết rất hữu ích. Nhà nước ta luôn có những chính sách nhân đạo, và đối với phạm nhân cũng vậy. Phạm nhân cũng cần được tạo điều kiện tham gia các hoạt động giải trí, giúp quá trình cải tạo được tốt hơn và sớm tái hòa nhập với cộng đồng

   
  Báo quản trị |  
 • #579603   24/01/2022

  baoquyen1510
  baoquyen1510

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/04/2021
  Tổng số bài viết (119)
  Số điểm: 985
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 23 lần


  Như vậy tùy vào điều kiện trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ và yêu cầu của công tác giam giữ, quản lý, giáo dục cải tạo phạm nhân. Phạm nhân sẽ có các hoạt động giải trí như thể dục, thể thao, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí, đọc sách, báo vào các ngày nghỉ chủ nhật, ngày lễ, Tết. Điêỳ này góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho phạm nhân, trại viên, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở quản lý, giam giữ.

   

   
  Báo quản trị |