Ở tù 8 năm trước 1995 về tội chiếm đoạt tài sản nhà nước, có được đề nghị hưởng lại chế độ hưu trí hay không!?

Chủ đề   RSS   
  • #239831 16/01/2013

    Ở tù 8 năm trước 1995 về tội chiếm đoạt tài sản nhà nước, có được đề nghị hưởng lại chế độ hưu trí hay không!?

    Tôi bị kết án tù  8 năm kể từ năm 1994. Nhưng đến năm 1998 tơi được ra tù. Theo tôi được biết theo thông tư 21-LB/TT ngày 18 tháng 06 năm 1994 tại điểm 1 khoản 3 qui định: 

    1-/ Tạm thời đình chỉ quyền hưởng bảo hiểm ã hội:

    - Trong thời gian bị tạm giam, tù giam.

    Khi hết hạn tạm giam, tù giam thì được xem xét để hưởng bảo hiểm xã hội tùy theo mức độ vi phạm mà bị giảm mức hưởng, hoặc xóa bỏ quyền hưởng bảo hiểm xã hội.

    2-/ Hủy bỏ quyền hưởng bảo hiểm xã hội:

    - Người bị kết án tù vì phản bội Tổ quốc

    - Người ra nước ngoài hoặc ở nước ngoài không hợp pháp;

    - Người hưởng bảo hiểm xã hội do giả mạo hồ sơ.

    Vậy xin hỏi tôi có được hưởng chế độ hưu trí hay không., Thời gian công tác và tuổi tôi truoc khi kết án đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí!? 

    Trân trọng gởi đến luật sư!

     
    3368 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #240165   18/01/2013

    HoNguyenTruong70
    HoNguyenTruong70
    Top 10
    Male
    Trung cấp

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:08/01/2010
    Tổng số bài viết (4452)
    Số điểm: 25150
    Cảm ơn: 5
    Được cảm ơn 1343 lần


    Theo luật lao động người đang chấp hành hình phạt tù giam được hoãn hợp đồng lao động khi mãn hạn tù nếu bạn có việc mới thì yêu cầu đóng bổ sung khoản này để được hưởng tiếp chế độ BHXH.

    Nguyễn Trường Hồ

     
    Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ