Nữ thủ tướng Thái Lan kiện một họa sĩ biếm họa 72 tuổi

Chủ đề   RSS   
 • #259348 06/05/2013

  themiracle
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2013
  Tổng số bài viết (261)
  Số điểm: 4057
  Cảm ơn: 287
  Được cảm ơn 268 lần


  Nữ thủ tướng Thái Lan kiện một họa sĩ biếm họa 72 tuổi

  Thủ tướng Thái Lan bà Yingluck Shinawatra vừa kiện một họa sĩ biếm họa vì ông này đã có những lời lẽ xúc phạm bà.Luật sư của bà đã gởi khiếu kiện đến cảnh sát Dusit, Bangkok và cho rằng họa sĩ này đã so sánh thủ tướng với giá mại dâm.

  Thủ tướng Yingluck Shinawatra

   

  Ông Chan, tên thật là Somchai Katanyutanan là một họa sĩ biếm họa 72 tuổi có tiếng ở Thái Lan. Hiện tại ông đang làm việc cho tờ Thai Rath. Chan đã post lên facebook một hình ảnh kèm theo dòng chữ “ …gái mại dâm chỉ bán thân. Nhưng người đàn bà tệ hại này bán cả đất nước”.

   

   

  Tiếng Anh : "Please understand that prostitutes are not bad women. Prostitutes only sell their body, but a bad woman has been wandering around trying to sell the country."

   

  Chan bị buộc tội ở 3 điểm: xúc phạm quan chức trong một sự kiện hành chính, xúc phạm người khác nơi công cộng, vi phạm đạo luật về tội phạm máy tính( cấm đưa những bình luận phỉ báng người khác trên internet).


  Chan đã đưa nội dung lên facebook sau khi bà Yingluck lên án cuộc đảo chính năm 2006 lật đổ anh trai bà và chỉ trích các tổ chức độc lập ở Thái Lan trong một diễn đàn dân chủ được tổ chức ở Mông cổ.  Những phát biểu của bà đã gây nhiều ồn ào trong nước.

   

  Đây là lần đầu tiên một thủ tướng Thái Lan kiện một người dân vì những phát biểu trên mạng xã hội.

   

  Đảng vì nước Thái đã tổ chức một hội đàm kết án Chan xúc phạm phụ nữ, cẩu thả và vô đạo đức. Đảng này cho rằng ông Chan nói thủ tướng bán nước là bóp méo sự thật, và là một sự xúc phạm lớn đến bà với tư cách là người lãnh đạo đất nước.

  Ban phụ nữ đảng vì nước Thái hội đàm "lên án" họa sĩ Chan

   

  Thư ký của bà Yingluck cho rằng thủ tướng luôn tiếp thu các ý kiến phê bình nhưng “ các nhà phê bình nên tập trung vào phát biểu của bà thay vì so sánh bà với gái mại dâm. So sánh như vậy là xúc phạm phụ nữ làm nghề mại dâm… Và nói thủ tướng tệ hơn cả gái mại dâm và rất không thích hợp”

   

  Ngày 3/5 vừa qua, họa sĩ Chan cho biết ông đã nhận được quà và những lời động viên, hỗ trợ từ những người bạn, những người muốn hỗ trợ ông. Ông Chan cảm ơn và cho biết sẽ giữ nguyên quan điểm của mình.

   

  P/s:

  Ngược lại, ở Việt Nam, ông Cù Huy Hà Vũ là công dân đầu tiên kiện thủ tướng, tạo một tiền lệ chưa từng có.

  Đây là 2 vụ "con kiến kiện con" voi và "con voi kiện con kiến" rất hi hữu ở 2 nước Đông Nam Á.

  Cập nhật bởi themiracle ngày 07/05/2013 02:38:13 CH tt tt tt tt tt tt

  the uncertainty

   
  11776 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn themiracle vì bài viết hữu ích
  danusa (06/05/2013) hocluat_gB776010 (06/05/2013) RongPham (06/05/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận