Nội dung đ/c hoá đơn và cách viết HĐ sau điều chỉnh

Chủ đề   RSS   
  • #315596 26/03/2014

    nguyenthanh10877

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:12/03/2014
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 20
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Nội dung đ/c hoá đơn và cách viết HĐ sau điều chỉnh

    Các bạn thân mến!

    DN mình kd các mặt hàng nông sản, trước đây vẫn kê khai thuế 5% nay theo CV 385 ngày 09/01/2014;TT 219 thì các mặt hàng nông sản..... chưa qua chế biến hoặc chỉ sơ chế thông thường .....thuộc đối tượng không chịu thuế. DN của mình kê khai thuế theo quí, mình xin hỏi tháng 1/2014 mình đã xuất HĐ 5%  nay phải đ/c HĐ vậy nội dung BB điều chỉnh viết như thế nào, hoá đơn cũ vẫn giữ nguyên viết thêm hoá đơn mới thì thể hiện như thế nào? Rất chân thành cảm ơn các bạn.

     

     
    2964 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #315714   26/03/2014

    TRUTH
    TRUTH
    Top 10
    Male
    Cao Đẳng

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2013
    Tổng số bài viết (4694)
    Số điểm: 35125
    Cảm ơn: 673
    Được cảm ơn 1184 lần


    Điều 18. Xử lý đối với hóa đơn đã lập

    1. Trường hợp lập hóa đơn chưa giao cho người mua, nếu phát hiện hóa đơn lập sai, người bán gạch chéo các liên và lưu giữ số hóa đơn lập sai.

    2. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn đã lập và giao cho người mua, người bán và người mua chưa kê khai thuế nếu phát hiện sai phải hủy bỏ, người bán và người mua lập biên bản thu hồi các liên của số hóa đơn đã lập sai. Biên bản thu hồi hóa đơn phải thể hiện được lý do thu hồi hóa đơn. Người bán gạch chéo các liên, lưu giữ số hóa đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định.

    3. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điều chỉnh sai sót. Hóa đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giảm) số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hóa đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).

    4. Hướng dẫn xử lý đối với hóa đơn đã lập trong một số trường hợp cụ thể thực hiện theo Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư này.

    Thông tư 64/2013/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 51/2010/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ 

    Bạn viết theo những gì bạn trình bày ở trên là được thôi 

     
    Báo quản trị |