Nờ luật sư tư vấn cho tôi về luật bảo hiểm xã hội

Chủ đề   RSS   
 • #530355 04/10/2019

  Nờ luật sư tư vấn cho tôi về luật bảo hiểm xã hội

  Đang đi học đại học nửa chừng phải đi bộ đội theo lệnh tổng động viên hết nghĩa vụ về trường tiếp tục học lại ra trường công tác cho tới nay 

  Xin luật sư tư vấn dùm thời gian đi học sau khi hết nghĩa vụ tại trường có được tính thời gian công tác liên tục không ? 

   

   
  1362 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tuongthu59 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (07/10/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #530489   07/10/2019

  Linhngo99
  Linhngo99
  Top 500
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/09/2019
  Tổng số bài viết (195)
  Số điểm: 1803
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 228 lần


  Chào bạn,

  Theo Khoản 5 Điều 3 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

  Thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) là thời gian được tính từ khi người lao động bắt đầu đóng BHXH cho đến khi dừng đóng.

  Trường hợp người lao động đóng BHXH không liên tục thì thời gian đóng BHXH là tổng thời gian đã đóng BHXH.

  Theo Khoản 1 Điều 7 Thông tư 95/2016/TT-BQP hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 27/2016/NĐ-CP  quy định một số chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ và thân nhân của hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ quy định:

  a) Thời gian phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ được tính là thời gian đóng BHXH để làm cơ sở tính hưởng các chế độ BHXH theo quy định.

  b) Trường hợp trước khi nhập ngũ, có thời gian làm việc, đóng BHXH bắt buộc tại cơ quan Nhà nước, tổ chức, cơ sở kinh tế thuộc các thành phần kinh tế, nếu xuất ngũ về địa phương thì được cộng nối thời gian công tác có đóng BHXH trước đó với thời gian tại ngũ để tính hưởng chế độ BHXH theo quy định và do Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng giải quyết.

  c) Trường hợp trước khi nhập ngũ có thời gian làm việc, đóng BHXH bắt buộc tại cơ quan Nhà nước, tổ chức, cơ sở kinh tế thuộc các thành phần kinh tế, sau đó xuất ngũ về cơ quan cũ hoặc các cơ quan Nhà nước, tổ chức, cơ sở kinh tế thuộc các thành phần kinh tế, tiếp tục đóng BHXH thì được cộng thời gian trước đó với thời gian tại ngũ và thời gian công tác có đóng BHXH sau này để làm cơ sở tính hưởng các chế độ BHXH theo quy định. Cụ thể như sau:

  Tổng thời gian tính hưởng BHXH = Thời gian đóng BHXH cơ quan, tổ chức bên ngoài Quân đội (trước khi nhập ngũ) + Thời gian phục vụ tại ngũ + Thời gian đóng BHXH cơ quan, tổ chức bên ngoài Quân đội (sau khi xuất ngũ).

  Do đó, thời gian đã tham gia bảo hiểm xã hội của bạn sẽ được bảo lưu và cộng đồn với thời gian tham gia quân ngũ được tính là thời gian tham gia BHXH.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Linhngo99 vì bài viết hữu ích
  tuongthu59 (16/10/2019)