Những quy định nào trong việc nộp thuế?

Chủ đề   RSS   
 • #51765 13/05/2010

  dien_ngothanh

  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:13/05/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Những quy định nào trong việc nộp thuế?

  Tôi có mua một chiếc xe tải nhẹ (1,4 tấn), theo chương trình vay vốn ưu đãi Nhà nước. Giấy tờ xe đã hoàn thành nhưng DN bán xe đưa cho ngân hàng để thế chấp lấy số tiền tôi vay. Nhưng đến nay vẫn chưa vay được,giấy tờ xe chưa nhận, nên tôi chưa thể đăng kí kinh doanh, vậy mà Chi cục thuế lại buộc tôi đóng thuế môn bài và thuế hàng tháng. Việc thu thuế như vậy có đúng không? Nếu không tôi nên giải trình với họ như thế nào? Nếu tôi nhận đầy đủ giấy tờ thì làm thủ tục đăng kí kinh doanh như thế nào? Mong sự giúp đỡ các luật sư, tôi chân thành cảm ơn!
   
  6575 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #53259   08/06/2010

  andela
  andela
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/09/2009
  Tổng số bài viết (102)
  Số điểm: 600
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Câu nói của bạn mình chưa hiểu lắm, bạn đã thành lập doanh nghiệp chưa, nếu thành lập rồi thì là doanh nghiệp gì,
  Nếu bạn đã thành lập rồi thì bạn phải đóng thuế môn bài mỗi năm 1, số tiền đóng tùy theo mức vốn điều lệ có từng khung giá khác nhau.
  bạn nêu rõ mình sẽ chỉ dẫn cho bạn
  Thân chào
   
  Báo quản trị |  
 • #53783   18/06/2010

  thienq2010
  thienq2010

  Sơ sinh

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:29/05/2010
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 211
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  chào bạn: theo mình biết thì chi cục thuế noi bạn ở gồm có nhiều đội thuế phường xã khi bạn mua xe về thì cán bộ đội thuế trực tiếp quản lý địa bàn nơi bạn có xe ( nơi ở của bạn) sẽ mời bạn lên trụ sở phường để kê khai đăng ký nộp thuế tuỳ theo loại xe mức thu nhập để tính thuế môn bài, còn thuế tháng căn cứ vào doanh thu để tính thuế. nếu xe  bạn không hoạt động thì bạn phai làm đơn có xác nhận của UBND phường xã nơi bạn sống gửi cơ quan thuế ở đó trình bày lý do vì sao xe chưa hoạt động.
  còn nếu bạn đăng ký kinh doanh thì đến phòng tài chính huyện hoặc tương đương để làm giấy phép đăng ký kinh doanh ngành vận tải trên đay là mình đang nói bạn là hộ kinh daonh cá thể là hộ kinh doanh cá thể không phải doanh nghiệp, còn doanh nghiệp thì phai đến sở kế hoạch đầu tư phòng đăng ký kinh doanh để làm giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phếp thành lập doanh nghiệp. đối với daonh nghiệp
   
  Báo quản trị |