Những doanh nghiệp nào cần xin giấy phép Phòng Cháy Chữa Cháy?

Chủ đề   RSS   
 • #600180 16/03/2023

  Những doanh nghiệp nào cần xin giấy phép Phòng Cháy Chữa Cháy?

  Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 13 Nghị định 136/2020/NĐ-CP những đối tượng sau đây bắt buộc phải xin giấy phép PCCC:

  Điều 13. Thiết kế và thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy

  3. Đối tượng thuộc diện thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy:

  a) Đồ án quy hoạch xây dựng hoặc điều chỉnh quy hoạch xây dựng đô thị, khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và các khu chức năng khác theo Luật Quy hoạch;

  b) Các dự án, công trình quy định tại Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định này khi xây dựng mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng ảnh hưởng đến một trong các yêu cầu an toàn phòng cháy và chữa cháy quy định tại điểm b khoản 5 Điều này;

  c) Phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy quy định tại mục 21 Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định này khi chế tạo mới hoặc hoán cải ảnh hưởng đến một trong các yêu cầu an toàn phòng cháy và chữa cháy quy định tại điểm c khoản 5 Điều này.”

  Như vậy, nếu Công ty thuộc các đối tượng nêu trên cần phải xin được giấy phép PCCC rồi mới được phép đi vào hoạt động, nếu chưa có giấy phép mà hoạt động sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật và không đủ điều kiện để kinh doanh hợp pháp.

   
  967 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #601085   30/03/2023

  Giấy phép phòng cháy chữa cháy (PCCC) hay còn gọi là giấy chứng nhận thẩm duyệt PCCC, là văn bản pháp lý chứng minh một đối tượng đã được cấp đủ điều kiện PCCC theo quy định của pháp luật. Giấy phép PCCC là một trong những loại giấy phép con phổ biến và bắt buộc khi cá nhân, tổ chức kinh doanh các ngành nghề có yêu cầu về phòng cháy chữa cháy. Do đó, mọi người nên tìm hiểu kỹ quy định để biết được công trình của mình có cần phải có giấy phép này hay không để tránh rủi ro bị xử phạt về sau. 
   
  Báo quản trị |  
 • #602905   30/05/2023

  KIEUTIEN1401
  KIEUTIEN1401

  Female
  Sơ sinh

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2012
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 180
  Cảm ơn: 27
  Được cảm ơn 3 lần


  Những doanh nghiệp nào cần xin giấy phép Phòng Cháy Chữa Cháy?

  tôi kinh doanh cơ sở hàn tiện hộ gia đình, với điện tích xưởng SX và kho hàng thành phẩm tầm 200m2, phía trước liền với nhà ở 120m2. Vậy tôi có thuộc đối tượng bắc buộc phải có giấy chứng nhận PCCC hay ko? 

  Xin cảm ơn LS đã tư vấn!

   
  Báo quản trị |