Những điều cần lưu ý khi đến Singapore

Chủ đề   RSS   
 • #387107 09/06/2015

  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3079)
  Số điểm: 68071
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4262 lần


  Những điều cần lưu ý khi đến Singapore

  Singapore là nơi du lịch khá thú vị cho nhiều bạn trẻ đến du lịch, là đất nước mà chúng ta cần phải học hỏi khá nhiều từ nền tri thức đến ý thức văn minh của người dân đất nước này. Khi đến du lịch tại Singapore, các bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây để tránh bị mất tiền phạt bởi không biết có lệnh cấm và lưu ý trong văn hóa ứng xử

  Cấm nhai kẹo cao su

  Được xem là khá kỳ quặc trên thế giới, nhưng chính nhờ lệnh cấm này làm cho Singapore trở thành nước sạch nhất thế giới. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền  lên tới 1.000 USD và phải lao động công ích trong 10 giờ (nếu phản đối sẽ bị phạt bằng roi).

  Buôn bán kẹo cao su trái phép bị phạt 01 năm tù và 10.000 đô Singapore.

  Cấm xả rác ngoài đường

  Người xả rác bừa bãi lần đầu tiên sẽ bị phạt tối đa là 1.000 đôla Singapore, tái phạm thì mức phạt sẽ tăng lên 2.000 – 5.000 đôla và phải lao động công ích.

  Di chuyển bên phải

  Ở Singapore mọi người đều đi bên trái khác với Việt Nam chúng ta đi bên phải, nên khi đi ngoài đường hay xếp hàng chờ phương tiện công cộng, đi thang cuốn…các bạn nên giữ vị trí ở bên trái, bên phải chỉ để cho những người nào cần đi nhanh hay vượt lên. Điều này người Việt Nam chúng ta hay quên nhất nhưng rất may ở đây họ sẽ không phạt bạn mà chỉ nhìn bạn với ánh mắt ngạc nhiên thôi.

  Cấm ăn uống trên phương tiện công cộng

  Khi ở trên phương tiện công cộng (xe bus, tàu điện, tàu điện ngầm…) bạn không được phép ăn uống. Lần đầu vi phạm bạn sẽ bị nhắc nhở nhưng những lần tiếp theo bạn sẽ bị mời xuống hoặc bị phạt tiền. Lưu ý trên các phương tiện công cộng đều có bảng cấm ăn uống, hút thuốc…

  Cấm hút thuốc nơi công cộng

  Hút thuốc lá nơi công cộng bị phạt 500 đô Singapore.

  Vứt đầu mẩu thuốc lá không đúng nơi qui định nếu bị phát hiện bạn lập tức bị lập biên bản tại chỗ và xử phạt ngay với mức phạt tùy theo hành vi và thái độ sau vi phạm của người vi phạm. Tuyệt đối không có nhắc nhở hay khiển trách mà chỉ có phạt và phạt. Mức phạt cho lần đầu không kể bạn là ai và từ đâu đến là từ 200 đô đến 300 đô Sing.

  Trường hợp không nộp phạt trong vòng 7 ngày, người vi phạm sẽ bị đưa ra tòa án để xét xử.Và 100% là bạn sẽ bị giữ nguyên mức phạt hay thậm chí là tăng thêm vì như cách giải thích của dân Sing là xử phạt cao hơn cho người vi phạm nhớ và hơn nữa tăng mức phạt vì  làm mất thời gian của nhân viên công vụ.

  Cấm trộm cắp, buôn bán chất cấm

  Ngoài ra ở Singapore cũng xử phạt vô cùng nghiêm khắc đối với hành vì trộm cắp hoặc buôn bán chất cấm…đây là một trong những trọng tội và mức án cho những hành vi này là phạt tiền cộng với phạt tù đến 7 năm, tùy vào từng trường hợp.

  Dùng tay phải để ứng xử

  Ở Singapore quan niệm rằng tay trái dùng để vệ sinh cá nhân. Vì vậy, họ cấm kỵ việc sử dụng tay trái trong các hoạt động ứng xử như bắt tay, tặng quà…Lưu ý chỉ nên dùng tay phải trong hoạt động ứng xử bạn nhé.

  Không vượt đèn đỏ

  Cho dù bạn đi trễ đi chăng nữa cũng tuyệt đối không nên vượt đèn đỏ nhe, còn đi taxi dù bạn ngồi trước hay ngồi sau thì nhất định phải thắt dây an toàn – đây là thói quen và là quy luật.

  Trao đổi business card bằng cả 2 tay

  Đây là văn hóa của người Singapore, lưu ý khi nhận card luôn phải nhận bằng cả 2 tay, coi trọng nó, đừng bỏ tọt card vào túi áo mà chưa xem gì cả.

  Trước khi bước vào nhà hoặc nơi thờ cúng linh thiêng phải tháo giầy

  Trước khi bước vào nhà riêng của một người quen hoặc bước vào nơi thờ cúng linh thiêng thì bạn nên cởi giày để đi chân trần nhé!

  Bắt tay xã giao

  Ở Singapore có văn hóa là bắt tay khi gặp mặt, bạn có thể bắt tay với bất cứ ai ở Singapore trừ những phụ nữ Hồi giáo. Bởi vì, phụ nữ Hồi giáo bị cấm bắt tay với người lạ. Để tránh hiểu nhầm và vi phạm điều cấm kỵ thì bạn nên cười và gật đầu chào mỗi khi gặp là được.

  Nguồn: sưu tầm

   
  34477 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenanh1292 vì bài viết hữu ích
  harylupl (10/06/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

3 Trang <123>
Thảo luận
 • #469690   03/10/2017

  yenlinh2010
  yenlinh2010
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Thái Bình, Việt Nam
  Tham gia:12/04/2017
  Tổng số bài viết (309)
  Số điểm: 2473
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 56 lần


  Nói đến Singapore là nghĩ ngay đến môi trường sạch sẽ, thiệt là chưa được đến đó bao giờ nhưng mà thấy cũng ai cũng kêu đây là một đất nước đáng để sống. Một môi trường sạch đẹp là do ý thức con người, những điều trên rất đáng học hỏi. 

   
  Báo quản trị |  
 • #469694   03/10/2017

  Mình nghe khá nhiều về Singapore nhưng chưa một lần được tận mắt chứng kiến. Hi vọng sắp tới làm được thật nhiều tiền để được sang Singapore để đi du lịch, còn sống ở đó là 1 điều chưa bao giờ mình nghĩ tới. Mình mà ở đó chắc bị phạt sạt nghiệp luôn.

   
  Báo quản trị |  
 • #470791   13/10/2017

  thanhtamlkt
  thanhtamlkt
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/11/2014
  Tổng số bài viết (183)
  Số điểm: 1228
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 32 lần


  Singapore nổi tiếng là một trong những quốc gia sạch nhất thế giới với những quy định nghiêm ngặt liên quan đến việc bảo vệ môi trường. Để làm được như vậy, một phần do chế tài xử phạt nghiêm khắc đối với các hành vi gây tác động xấu đến môi trường, phần còn lại là do ý thức người dân. Việt Nam chúng ta cần phải học hỏi rất nhiều từ quốc gia nhỏ bé này.

   
  Báo quản trị |  
 • #470810   14/10/2017

  pukachi_kw
  pukachi_kw

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/08/2017
  Tổng số bài viết (112)
  Số điểm: 995
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 33 lần


  Chính vì Singapore là 1 đất nước nhỏ, hạn chế về tài nguyên thiên nhiên, không hổ danh là trong cái khó ló cái khôn, cơ bản trong tư tưởng của người sinh ra và lớn lên ở Sing họ thấm nhuần tinh thần phải học tập, nỗ lực cố gắng để biến những khó khăn đó thành thuận lợi, lấy sự văn minh để làm ra tiền, đó là ngành du lịch. Đa số các cảnh đẹp tại Singapore đều là nhân tạo nhưng nó vẫn thu hút du khách tất cả mọi nơi trên thế giới đều muôn đến vì ở đó có 1 pháp luật nghiêm minh, du khách đến Sing cũng vì sự tò mò, muốn xem coi người dân Sing họ tuân thủ pháp luật đến mức nào.

   
  Báo quản trị |  
 • #488333   30/03/2018

  thaonguyen27
  thaonguyen27
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2017
  Tổng số bài viết (356)
  Số điểm: 2676
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 69 lần


  Nhờ có pháp luật có tính răn đe, xử lý cao kèm theo ý thức của người dân dó đó Sing mới trở thành hòn ngọc Châu á. Cũng bởi nguyên do là đất nước này có diện tích nhỏ bé dễ quản lý chứ các nước khác khó thực hiện được, ước ao được đến đây một lần.

   
  Báo quản trị |  
 • #497034   15/07/2018

  hoatuyetly152
  hoatuyetly152
  Top 200
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/11/2011
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 2979
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 84 lần


  Mình xin bổ sung một điều nữa khi nhập cảnh Singapore là các bạn nữ nếu đi du lịch kiểu tự túc mà không theo diện đi tour thì cẩn thận vì có thể sẽ bị cảnh sát Singapore không cho nhập cảnh. Có người bị truy vấn ngay quầy xuất nhập cảnh, yêu cầu trình diện số tiền đem theo là bao nhiêu, đó là trường hợp người đó biết Tiếng Anh. Nếu người đó không biết Tiếng Anh thì có khi còn bị đưa đi vào phòng thẩm vấn, lăn dấu vân tay, đợi hàng giờ đồng hồ mà không hiểu lý do tại sao. Chưa kể sau đó phải tốn thời gian và tiền bạc để chứng minh đủ thứ để được qua hoặc bị trả về. Thường thì chỉ những người có thông tin địa chỉ rõ ràng, đáng tin cậy của người bảo lãnh ở Singapore thì mới được cho qua.

  Tất cả là vì Việt Nam có rất nhiều trường hợp phụ nữ qua Singapore hành nghề mại dâm, trộm cắp,…nên bây giờ làm liên lụy đến phụ nữ Việt Nam nói chung. Nhiều người có nhân thân tốt vẫn bị xét hỏi qua Singapore làm gì, vì sao đi một mình,…Rất nhiều người có nhu cầu thực sự và rõ ràng như đi du lịch, thăm người thân… nhưng vẫn bị liệt vào danh sách bị từ chối nhập cảnh. Nên chuyện này đem ra mổ xẻ chắc là “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Giờ trách những người đã qua nước ngoài làm bậy để rồi giờ những người Việt phải chịu liên lụy chung như thế này.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #501652   08/09/2018

  Singapore là một quốc đảo khá bé nhỏ nhưng lúc nào cũng lọt top những nước có lượng du khách nhiều nhất thể giới. Một trong rất nhiều lý do là sự văn minh và sạch sẽ của người dân ở đây. Ý thức của người dân nơi đây phải nói là cực kỳ cao. Nếu ai đã từng đến đây thì kiếm một cộng rác là phải tìm mòn con mắt còn chưa ra. Bên cạnh đó còn phải kể đến công lao quản lý của cơ quan nhà nước nơi đây.
   
   
  Báo quản trị |  
 • #501655   08/09/2018

  nhanhuynh1996
  nhanhuynh1996

  Male
  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:17/08/2018
  Tổng số bài viết (68)
  Số điểm: 421
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 4 lần


  Chào ban, 

  mình xin bổ sung vài điều nhé:

  Lưu ý khi mua sắm

  Phải trả giá khi mua hàng tại: cửa hàng, chợ. Nếu người bán hàng đeo thẻ nhân viên thì nơi đó không thể trả giá.

  Phải kiểm tra kỹ mặt hàng và phải trả giá khi mua hàng: đồ trang sức, đá quý

  Nếu có máy tính tiền cá nhân thì rất tiện lợi cho việc mặc cả giá vì bất đồng ngôn ngữ

  Hàng hoá nên mua: đồ điện tử, quần áo, dầu nóng nổi tiếng tại Sing

  Nếu mua hàng có giá trị lớn trên 300 USD (quy đổi theo giá trị của mặt hàng đó tại Việt Nam đặc biệt là đồ điện tử, điện lạnh), sẽ phải đóng thuế tại cửa khẩu VN theo biểu thuế của Hải quan Việt Nam.

  Những địa điểm bạn nên ghé thăm khi du lịch Singapore

  Tại Singapore có tổng cộng 7 tượng Merlions (dựa theo thống kê của chính phủ Singapore.) Nếu bạn là dân phượt thì chắc chắn là bạn muốn chinh phục cả 7 bức tượng này. Vậy nên mình tổng hợp lại địa điểm của 7 bức tượng này cho bạn.

  Hai tượng nổi tiếng nhất ở Merlion Park, bên cạnh One Fullerton.

  Tượng tiếp theo nằm bên ngoài văn phòng STB tại Tourism Court.

  Tượng thứ 4 nằm ở đỉnh đồi Farber.

  Tượng thứ 5 nằm ở Sentosa, cũng là tượng lớn nhất.

  Hai tượng cuối cùng nằm ở hai bên lối vào bãi giữ xe tại Ang Mo Kio Avenue 1.

   
  Báo quản trị |  
 • #501726   09/09/2018

  lengocanhttcp
  lengocanhttcp

  Female
  Mầm

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2018
  Tổng số bài viết (82)
  Số điểm: 699
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Lưu ý nhập cảnh ở Sing: Nên chuẩn bị trước tất cả giấy tờ cần thiết: Hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi (tờ giấy in từ email), thông tin phòng khách sạn, tờ khai nhập cảnh, ghi rõ là cư trú bao lâu tại Sing, và ở khách sạn nào vì hải quan sẽ hỏi rất kĩ vấn đề này.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #502441   16/09/2018

  Tranxuandung991994
  Tranxuandung991994
  Top 150
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/09/2018
  Tổng số bài viết (496)
  Số điểm: 8990
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 85 lần


  Một quốc gia nhỏ bé nhưng vị thế và tầm ảnh hưởng của Singapo đối với khu vực và thế giới là rất lớn. Với những quy định chặt chẽ,chế tài xử lý cũng rất khắt khe trong vấn đề bảo vệ môi trường đã làm thay đổi ý thức của ngươi dân Singapo góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Singapo như ngày nay.

   
  Báo quản trị |  
 • #508524   27/11/2018

  tranbabinh.law
  tranbabinh.law

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/10/2018
  Tổng số bài viết (107)
  Số điểm: 633
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 33 lần


  Những quy định rất hay, rất tiến bộ và đã tạo nên thương hiệu cho Singapoe. Việt Nam cũng cần phải học hỏi những quy định tiến bộ này để xây dựng nếp sống văn minh hơn và góp phần xây dựng thương hiệu của Việt Nam tốt hơn nữa trong mắt bạn bè thế giới. 

   
  Báo quản trị |  
 • #523760   24/07/2019

  An_Pisces
  An_Pisces
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2019
  Tổng số bài viết (221)
  Số điểm: 2966
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 73 lần


  Muốn văn minh thì cần nghiêm minh. Những điều cấm như vậy là cần thiết để duy trì môi trường trong sạch và trật tự an toàn cho xã hội. Mà quan trọng hơn là từ những điều cấm đó đã rèn luyện cho mỗi người dân ý thức trong việc bảo vệ môi trường cũng như cách hành xử trong đời sống. Đó chính là lý do góp phần tạo nên danh tiếng của đất nước xinh đẹp này.

   
  Báo quản trị |  
 • #523782   25/07/2019

  anthuylaw
  anthuylaw
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2017
  Tổng số bài viết (1322)
  Số điểm: 11747
  Cảm ơn: 252
  Được cảm ơn 273 lần


  Singapore, tên chính thức là nước Cộng hòa Singapore, là một thành bang và đảo quốc tại Đông Nam Á. Đây là điểm đến thú vị đối với khách du lịch, tuy nhiên mỗi quốc gia sẽ có những luật lệ riêng nên chúng ta cần tuân thủ để thực hiện cho đúng.
   

  Không có gì là không thể.

   
  Báo quản trị |  
 • #526555   27/08/2019

  Cảm ơn bạn vì bài viết hữu ích. Ngày có ngày càng nhiều người Việt Nam lựa chọn Singapore là điểm đến để đi du lịch, những điều trên rất cần thiết để mọi người nắm bắt, tránh gặp những phiền phúc không đáng có khi đi du lịch vì thiếu kiến thức pháp luật và văn hóa của nước bạn.

   
  Báo quản trị |  
 • #527461   02/09/2019

  Cảm ơn những thông tin rất bổ ích mà bạn đã cung cấp. Những quy định này mình theo quan điểm cá nhân cảm thấy là cần thiết, người singapore có thể chấp hành nghiêm túc thì quả thật rất đáng nể. Không phải tự nhiên mà singapore là một trong những nước có thành phố sạch đẹp nhất, ý thức con người ở đây cũng rất cao nữa.

   
  Báo quản trị |  
 • #527466   02/09/2019

  Haitran1995
  Haitran1995
  Top 200
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2019
  Tổng số bài viết (386)
  Số điểm: 4622
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 88 lần


  Singapo là đất nước xinh đẹp, văn minh, là một trong những con rồng châu Á. Văn hóa Singapo khá tương đồng với văn hóa Việt Nam, có thể thấy nhưng điều cấm ở Singapo cũng khá giống bên mình. Nên không những đến Singapo mà khi đi du lịch ở bất cứ đất nước nào cũng vậy, chúng ta nên tìm hiểu những điều cấm kị của đất nước đó trước hết là không để vi phạm pháp luật, thứ hai là để ton trọng đát nước mà chúng ta đang ghé thăm và cuối cùng là để có một chuyến du lịch thật ý nghĩa. 

   
  Báo quản trị |  
 • #529162   27/09/2019

  Pháp luật ở singapore cũng được thực thi một cách nghiêm minh. Đọc những bài báo hàng ngày thường xuyên đưa tin về những trường hợp vi phạm pháp luật và bị xử lý với hình phạt cụ thể ra sao lại càng thấy rõ mức độ người dân Singapore sống theo pháp luật như thế nào.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #529168   27/09/2019

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14963)
  Số điểm: 99995
  Cảm ơn: 3501
  Được cảm ơn 5364 lần
  SMod

  Bạn suy diễn hơi vội vã. 

  Báo chí Việt Nam hàng ngày cũng thường xuyên đưa tin về những trường hợp vi phạm pháp luật và bị xử lý với hình phạt cụ thể ra sao, nghĩa là người dân Việt Nam cũng sống theo pháp luật như người Singapore ???

   
  Báo quản trị |  
 • #529831   30/09/2019

  ngphunganh
  ngphunganh
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2019
  Tổng số bài viết (284)
  Số điểm: 1853
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 36 lần


  Bài này nên được đăng rộng lên để cho người du lịch ở Việt Nam mình qua Singapo còn biết mà học. Chứ thấy 1 bộ phận việt nam mình đi du lịch có những hành động không được đẹp lắm, ko biết là ko biết hay vô ý thức nữa.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ngphunganh vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (01/10/2019)
 • #529976   30/09/2019

  Nhunghi1997
  Nhunghi1997

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2019
  Tổng số bài viết (108)
  Số điểm: 625
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 41 lần


  Đi bộ qua đường ở chỗ không có vạch sao Singapore phạt rẻ thế, ở ta là hình phạt có khi là "cách ly vĩnh viễn khỏi xã hội" luôn, nhưng nhiều người dân ta được cái là sống tiết kiệm từng giây của cuộc đời nên thích là mình băng qua luôn, xe tải hay xe công lao đến cứ kệ nó, nhất là mấy chỗ đông sinh viên, công nhân là nguyên team thách thức hiểm nguy.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Nhunghi1997 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (01/10/2019)