Những điều cần lưu ý khi đến Singapore

Chủ đề   RSS   
 • #387107 09/06/2015

  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3079)
  Số điểm: 68071
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4262 lần


  Những điều cần lưu ý khi đến Singapore

  Singapore là nơi du lịch khá thú vị cho nhiều bạn trẻ đến du lịch, là đất nước mà chúng ta cần phải học hỏi khá nhiều từ nền tri thức đến ý thức văn minh của người dân đất nước này. Khi đến du lịch tại Singapore, các bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây để tránh bị mất tiền phạt bởi không biết có lệnh cấm và lưu ý trong văn hóa ứng xử

  Cấm nhai kẹo cao su

  Được xem là khá kỳ quặc trên thế giới, nhưng chính nhờ lệnh cấm này làm cho Singapore trở thành nước sạch nhất thế giới. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền  lên tới 1.000 USD và phải lao động công ích trong 10 giờ (nếu phản đối sẽ bị phạt bằng roi).

  Buôn bán kẹo cao su trái phép bị phạt 01 năm tù và 10.000 đô Singapore.

  Cấm xả rác ngoài đường

  Người xả rác bừa bãi lần đầu tiên sẽ bị phạt tối đa là 1.000 đôla Singapore, tái phạm thì mức phạt sẽ tăng lên 2.000 – 5.000 đôla và phải lao động công ích.

  Di chuyển bên phải

  Ở Singapore mọi người đều đi bên trái khác với Việt Nam chúng ta đi bên phải, nên khi đi ngoài đường hay xếp hàng chờ phương tiện công cộng, đi thang cuốn…các bạn nên giữ vị trí ở bên trái, bên phải chỉ để cho những người nào cần đi nhanh hay vượt lên. Điều này người Việt Nam chúng ta hay quên nhất nhưng rất may ở đây họ sẽ không phạt bạn mà chỉ nhìn bạn với ánh mắt ngạc nhiên thôi.

  Cấm ăn uống trên phương tiện công cộng

  Khi ở trên phương tiện công cộng (xe bus, tàu điện, tàu điện ngầm…) bạn không được phép ăn uống. Lần đầu vi phạm bạn sẽ bị nhắc nhở nhưng những lần tiếp theo bạn sẽ bị mời xuống hoặc bị phạt tiền. Lưu ý trên các phương tiện công cộng đều có bảng cấm ăn uống, hút thuốc…

  Cấm hút thuốc nơi công cộng

  Hút thuốc lá nơi công cộng bị phạt 500 đô Singapore.

  Vứt đầu mẩu thuốc lá không đúng nơi qui định nếu bị phát hiện bạn lập tức bị lập biên bản tại chỗ và xử phạt ngay với mức phạt tùy theo hành vi và thái độ sau vi phạm của người vi phạm. Tuyệt đối không có nhắc nhở hay khiển trách mà chỉ có phạt và phạt. Mức phạt cho lần đầu không kể bạn là ai và từ đâu đến là từ 200 đô đến 300 đô Sing.

  Trường hợp không nộp phạt trong vòng 7 ngày, người vi phạm sẽ bị đưa ra tòa án để xét xử.Và 100% là bạn sẽ bị giữ nguyên mức phạt hay thậm chí là tăng thêm vì như cách giải thích của dân Sing là xử phạt cao hơn cho người vi phạm nhớ và hơn nữa tăng mức phạt vì  làm mất thời gian của nhân viên công vụ.

  Cấm trộm cắp, buôn bán chất cấm

  Ngoài ra ở Singapore cũng xử phạt vô cùng nghiêm khắc đối với hành vì trộm cắp hoặc buôn bán chất cấm…đây là một trong những trọng tội và mức án cho những hành vi này là phạt tiền cộng với phạt tù đến 7 năm, tùy vào từng trường hợp.

  Dùng tay phải để ứng xử

  Ở Singapore quan niệm rằng tay trái dùng để vệ sinh cá nhân. Vì vậy, họ cấm kỵ việc sử dụng tay trái trong các hoạt động ứng xử như bắt tay, tặng quà…Lưu ý chỉ nên dùng tay phải trong hoạt động ứng xử bạn nhé.

  Không vượt đèn đỏ

  Cho dù bạn đi trễ đi chăng nữa cũng tuyệt đối không nên vượt đèn đỏ nhe, còn đi taxi dù bạn ngồi trước hay ngồi sau thì nhất định phải thắt dây an toàn – đây là thói quen và là quy luật.

  Trao đổi business card bằng cả 2 tay

  Đây là văn hóa của người Singapore, lưu ý khi nhận card luôn phải nhận bằng cả 2 tay, coi trọng nó, đừng bỏ tọt card vào túi áo mà chưa xem gì cả.

  Trước khi bước vào nhà hoặc nơi thờ cúng linh thiêng phải tháo giầy

  Trước khi bước vào nhà riêng của một người quen hoặc bước vào nơi thờ cúng linh thiêng thì bạn nên cởi giày để đi chân trần nhé!

  Bắt tay xã giao

  Ở Singapore có văn hóa là bắt tay khi gặp mặt, bạn có thể bắt tay với bất cứ ai ở Singapore trừ những phụ nữ Hồi giáo. Bởi vì, phụ nữ Hồi giáo bị cấm bắt tay với người lạ. Để tránh hiểu nhầm và vi phạm điều cấm kỵ thì bạn nên cười và gật đầu chào mỗi khi gặp là được.

  Nguồn: sưu tầm

   
  34482 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenanh1292 vì bài viết hữu ích
  harylupl (10/06/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

3 Trang <123
Thảo luận
 • #573234   30/06/2021

  Hong312
  Hong312
  Top 75
  Lớp 6

  Vietnam --> Đăk Lăk
  Tham gia:05/05/2021
  Tổng số bài viết (866)
  Số điểm: 7462
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 136 lần


  Bài viết hữu ích đối với những người sắp đi du lịch ở Singapore hay có ý định sinh sống và làm việc tại Singapore, khi tìm hiểu về một đất nước thì nên tìm hiểu về văn hóa và pháp luật trước tiên để chuẩn bị cho sự hòa nhập xã hội ở đất nước mới, còn đối với khách du lịch thì sẽ lưu ý những hành vi nào nơi công cộng sẽ bị phạt để tránh mắc phải.

  Cập nhật bởi Hong312 ngày 01/07/2021 12:08:10 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #588163   26/07/2022

  Những điều cần lưu ý khi đến Singapore

  Cảm ơn bài viết của bạn. Bất cứ ai trước khi đặt chân đến đây đều cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng vấn đề này. Chính vì vậy, để có một chuyến đi vui vẻ, trọn vẹn và ý nghĩa nhất, mọi người hãy ghi  lại ngay những điều cần biết này khi du lịch Singapore để không phải gặp những rắc rối ngoài ý muốn nhé

   
  Báo quản trị |  
 • #588217   26/07/2022

  Những điều cần lưu ý khi đến Singapore

  Cảm ơn những thông tin bài viết của bạn. Khi nhập cảnh Singapore nên chuẩn bị đầy đủ trước tất cả những loại giấy tờ cần thiết như: Hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi (tờ giấy in từ email), thông tin phòng khách sạn.Tờ khai nhập cảnh bạn cần ghi rõ về thời gian cư trú bao lâu và ở khách sạn nào (đây là vấn đề hải quan sẽ hỏi rất kĩ nhé).Hãy tự tin trả lời những thông tin từ phía hải quan. Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh Singapore các bạn cần tranh thủ tìm kiếm những thông tin từ biển “Information”. Lựa những bản đồ và thông tin khuyến mãi cần thiết.

   
  Báo quản trị |