Nhờ anh chị giúp: Xây hành lang không đúng thiết kế

Chủ đề   RSS   
 • #284738 05/09/2013

  vuonghuyqn

  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhờ anh chị giúp: Xây hành lang không đúng thiết kế

  Chào anh chị trong diễn đàn.

  Chuyện là như thế này ạ. Nhà em nằm trong hẻm và xây mới lại, theo chủ trương của Tỉnh thì xây nhà phải thụt vào bao nhiêu mét đó chỉ sử dụng, không được xây dựng, để khi có mở hẻm thì không phải phá dỡ, bồi thường. Và khi xin giấy phép xây dựng thì ở trên yêu cầu thụt vào chiều dài bên hông nhà là 1m theo chiều dọc con hẻm(chiều rộng nhà em khoảng 5m), sau đó lại yêu cầu thụt vào đằng sau nhà là 3m nữa(Chiều dài nhà e khoảng 19m) . Vì diện tích còn lại nhỏ mà nhà em có 3 người trung niên và 2 thanh niên nên có xây ra hành lang bên trên tầng 2 lòi ra ngoài bức tường chung của ngôi nhà là 0,6m (nằm trong phần đất thụt vào), nhưng vần nằm trong phạm vi đất sử dụng ghi trên sổ đỏ, khi xây dựng thì có lo lót ít nên không thấy ở trên nói gì cả. Nhà hàng xóm đối diện bên hông nhà em vì xích mích cá nhân nên đã yêu cầu UBND TP giải quyết cái hành lang đó và nhà hàng xóm đó có quen biết với lại đi cửa sau với phường và một số thành phần trên Tp.
  Khoảng vài ngày sau khi phường xuống kiểm tra thì đã gửi công văn lên Sở điện lực cắt điện sinh hoạt nhà em một cách âm thầm không thông báo bằng văn bản giấy tờ vào ngày 17/7, tiếp sau đó ngày 26/7 là Đội quy tắc xuống và đưa gia đình em giấy quyết định xử phạt 7.500.000d vì sai với thiết kế, trong giấy ghi ngày 15/7, rất là mập mờ ạ.
  Sau khi đóng phạt đầy đủ thì đã hơn 1 tháng gia đình em vần chưa có điện sinh hoạt, gửi đơn nhưng phường cứ đòi đập thì mới có điện lại. Cho em hỏi trường hợp này nhà em cần phải làm gì bây giờ ạ, không có điện, cứ phải xin câu nhờ điện thế này cũng mệt lắm ạ.
  Em xin cám ơn các anh chị

   
  2394 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận