Người dân tộc Thái thi tuyển công chức thì có được cộng điểm không?

Chủ đề   RSS   
 • #581804 27/03/2022

  hongphuongtg98
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2020
  Tổng số bài viết (820)
  Số điểm: 5755
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 123 lần


  Người dân tộc Thái thi tuyển công chức thì có được cộng điểm không?

  Theo Điều 5 Nghị định 138/2020/NĐ-CP quy định về ưu tiên trong tuyển dụng công chức như sau:
   
  - Đối tượng và điểm ưu tiên trong thi tuyển hoặc xét tuyển:
   
  - Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B: Được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2;
   
  - Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị, tốt nghiệp đào tạo chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã ngành quân sự cơ sở được phong quân hàm sĩ quan dự bị đã đăng ký ngạch sĩ quan dự bị, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: Được cộng 5 điểm vào kết quả điểm vòng 2;
   
  - Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong: Được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2.
   
  - Trường hợp người dự thi tuyển hoặc dự xét tuyển thuộc nhiều diện ưu tiên quy định tại khoản 1 Điều này thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả điểm vòng 2.
   
  Như vậy, bạn là người dân tộc thiểu số, cụ thể là dân tộc Thái. Do đó, khi thi tuyển công chức thì bạn sẽ được cộng 5 điểm vào kết quả của vòng 2.
   
  393 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #581815   27/03/2022

  Người dân tộc Thái thi tuyển công chức thì có được cộng điểm không?

  Cảm ơn những thông tin hữu ích của bạn. Nhờ thông tin của bạn mà mình biết được cách thức cộng điểm đối với các đối tượng thuộc trường hợp là người dân tộc thiểu số. Rất mong nhận được thêm nhiều thông tin hữu ích của bạn trong tương lai. 

   
  Báo quản trị |  
 • #582241   30/03/2022

  Người dân tộc Thái thi tuyển công chức thì có được cộng điểm không?

  Cảm ơn tác giả vì đã có một bài viết rất hữu ích để cung cấp những thông tin mà chắc hẳn nhiều người thi tuyển công chức rất muốn biết. Chúng ta hầu như đều biết rằng Việt Nam luôn dành cho một số đối tượng có công với đất nước, những người thuộc dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa những chính sách ưu đãi hơn. Trong đó, có cả việc cộng điểm ưu tiên trong thi tuyển công chức. Điều này đã được quy định tại Điều 5 Nghị định 138/2020/NĐ-CP về Tuyển dụng sử dụng và quản lý công chức như sau:

  “b) Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị, tốt nghiệp đào tạo chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã ngành quân sự cơ sở được phong quân hàm sĩ quan dự bị đã đăng ký ngạch sĩ quan dự bị, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: Được cộng 5 điểm vào kết quả điểm vòng 2”

  Theo đó, người dân tộc thiểu số cụ thể ở đây là người dân tộc Thái khi thi tuyển công chức sẽ được cộng 5 điểm vào kết quả vòng 2.

   
  Báo quản trị |  
 • #585009   31/05/2022

  Người dân tộc Thái thi tuyển công chức thì có được cộng điểm không?

  Cảm ơn những kiến thức vô cùng bổ ích mà bạn chia sẻ. Chính sách hỗ trợ cộng điểm cho người dân tộc thiểu số khi thi tuyển công chức là một chính sách vô cùng hợp lý do cộng đồng dân tộc thiểu số còn khó khăn trong tiếp cận giáo dục. Ngoài dân tộc Thái thì tất cả các dân tộc thiểu số khác đều được cộng điểm.

   

   
  Báo quản trị |