Nghề môi giới BĐS, những khoảnh khắc buồn vui!!!!!!!!!!!!

Chủ đề   RSS   
 • #13089 16/08/2009

  Mr_Vu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/07/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nghề môi giới BĐS, những khoảnh khắc buồn vui!!!!!!!!!!!!

  #ccc" align="center">

  Nghề môi giới BĐS, những khoảnh khắc buồn vui!!!!!!!!!!!!

  Đến với nghề môi giới BĐS này tôi không biết mình sẽ như thế nào, nhưng tôi vẫn quyết tâm làm thử, bước đầu tiên của tôi là tôi đi học lấy chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS, sau 2 tháng tôi bắt tay vào làm việc.

              Với tư tưởng của một người mới vào nghề, tôi hy vọng rằng công việc của tôi chắc chắn sẽ suông sẻ sau khi tôi đã trang bị đầy đủ hành trang, nhưng cuộc sống đâu như mình nghĩ, tôi bị trê trách đủ điều từ mọi người về nghành nghề này, nào là ăn trên đầu người khác, ở không mà vẫn có tiền, nhưng trên thực tế những người làm môi giới như chúng tôi cực lắm các bạn ơi, có đôi lúc tôi giao dịch thành công nhưng khi cầm được tiền hoa hồng, tôi lại rơi nước mắt!!!!!!!!!!!

              Nếu như anh chị nào đồng quan điểm với tôi xin cho tôi y kiến qua Blog của tôi nha: http://vn.myblog.yahoo.com/thienvu5000 . Nếu như ai đó đọc được bài viết này, tôi chỉ hy vọng một điều, bạn hãy thay đổi cách nhìn về nghề môi giới.

              Đây là câu chuyện của tôi: tôi có một người khách hàng đến và ký gửi cho tôi bán một ngôi nhà tại Quận 2, và đồng ý thoả thuận với tôi là 1% hoa hồng nếu như tôi bán được căn nhà cho anh ta. Và công việc của tôi bắt đầu, trong vòng 2 ngày tôi kiếm được một khách hàng tiềm năng, và cứ theo quy trình của nghề môi giới, tôi bắt đầu tư vấn cho anh ta, tôi tư vấn cho anh ta về ngôi nhà này, tôi tư vấn cho anh ta về giá cả, về giấy tờ pháp lý, về hình thức thanh toán, và cuối cùng anh ta hỏi tôi một câu mà có lẽ trong cuộc đời tôi sẽ nhớ mãi mãi: “ tôi thấy về mặt giấy tờ là ok hết, nhưng cho tôi hỏi thiệt giá đó là giá của anh hay là giá của chủ nhà đưa ra”. Tôi cảm thấy lúc đó từ trong ánh mắt của anh ta có vẻ đầy hoài nghi, vâyj còn bạn sẽ nghĩ sau nếu bạn là tôi: “ Tôi bình tĩnh và nói rằng, nghề môi giới như tôi chỉ có việc giúp cho bên mua tìm đến bên bán một cách nhanh nhất và an toàn nhất, còn về giá cả thì khi anh gặp được bên bán anh có thể hỏi, và thương lượng với họ, và nếu hai bên đồng ý giao dịch tôi sẽ giúp 2 bên hoàn thành thủ tục, giấy tở một cách nhanh nhất” và đó là công việc của chúng tôi đó bạn.

              Có nhiều người cảm thấy đến với môi giới sẽ mất một khoảng phí không đáng mất, còn có một số  người cứ nghĩ gặp môi giới là bị đôn giá. Nhưng còn tôi, tôi chưa bao giờ làm mích lòng bất kỳ một người khách hàng nào đến với tôi, tôi chăm sóc họ, tư vấn cho họ những điều tốt nhất, tìm kiếm những sản phẩm vừa ý của họ, giúp cho họ hoàn thành tất cả các thủ tục, và cuối cùng họ thưởng cho tôi đó là khoảng phí mà chúng tôi đã thoả thuận, và đó là công sức của tất cả các anh em trong nghề môi giới.

              Tôi sẽ tiếp tục theo đuổi ngành này và tôi nghĩ nêu muốn phát triển, và nếu muốn phát triển chúng ta hãy hợp tác với nhau trên tinh thần đôi bên cùng có lợi. Chúc tất cả mọi người thành công với ngành nghề mình đã lựa chọn, và hãy nhớ nếu bạn là người môi giới CHÂN CHÍNH tôi tin rằng bạn nhất định sẽ thành công.

  Cập nhật bởi Mr_Vu vào lúc 15/08/2009 15:55:44
   
  13660 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #13090   15/08/2009

  lawyerhien
  lawyerhien
  Top 150
  Lớp 6

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (517)
  Số điểm: 7457
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 38 lần


  Xin chia sẻ nỗi lòng với bạn Mr Vu. Tôi cũng rất thích nghề này và cũng có dự định sẽ đi học thêm nhưng còn bận quá.
  Tuy nhiên, mỗi nghề có nỗi khổ riêng, nếu ai đã xác định kiếm đồng tiền chân chính thì họ đều phải bỏ công sức ra, đôi khi có cả nước mắt nữa. Bạn cũng vậy thôi, thiên hạ lắm người mười ý, làm sao mà bạn nghe hết được. Chỉ cần bạn kiếm đồng tiền một cách chính đáng, không hổ thẹn với lương tâm của mình, không vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp thì ok rồi.

  Luật s­ư L­ưu Thị Thu Hiền

  Tr­ưởng VP Luật s­ư Hiền và Liên danh

  374 Phan Bội Châu - Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk.

   
  Báo quản trị |  
 • #13091   16/08/2009

  dongduongka
  dongduongka

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2009
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi ko thich blog lắm nhưng sẽ giúp bạn chia sẻ với mọi người T
   
  Báo quản trị |  
 • #331553   04/07/2014

  anhvudn94
  anhvudn94

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:01/07/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  em thấy làm nghề môi giới bất đổng sản cũng  thú vị  nhưng do con người làm ăn không chân chính nên làm cho khách hàng mất thiện cảm đi nghề môi giới..

  Điều quan trong mỗi người làm trong ngành nghề lấy phương châm chữ Tâm & Tín lên hàng đầu thì em tin rằng nghề môi giới này sẽ hưng thịnh hơn 

    Còn đối với những cá nhân làm môi giới vì lợi thuận trước mất thì chắc chấn sẽ đầu thải thôi

  Môi lần em tim thông tin thì khách lại nói miên trung gian hay là  Cò lái thật là buồn cười

   
  Báo quản trị |  
 • #380492   23/04/2015

  Đã là nghề thì sẽ đi với nghiệp. Nếu yêu nghề và thiết tha với nghề của mình thì mình nghĩ nên đi đến cuối con đường. Có thể làm thêm việc khách nhưng không bao giờ bỏ nghề.

   

   
  Báo quản trị |