Ngăn cản tình duyên phạt đến 3 năm tù

Chủ đề   RSS   
 • #491427 10/05/2018

  MinhPig
  Top 75
  Female
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/04/2018
  Tổng số bài viết (804)
  Số điểm: 20259
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 767 lần


  Ngăn cản tình duyên phạt đến 3 năm tù

  “Giữa mẹ và con đó, con chọn ai?” chợt lướt qua những dòng tâm trạng của cô bé trong list friends, * phì cười* nhưng cũng không lấy làm lạ với những câu chuyện như này. Giữa một thế kỷ gọi là văn minh nhưng những câu chuyện dỡ khóc, dỡ cười về tình yêu của sắp trẻ bị gia đình cấm cản cũng không lấy gì làm lạ.

  Đứng giữa sự lựa chọn khó khăn, không ít những người đã nghĩ quẩn vì bế tắc. Pháp luật cũng đã bảo vệ những mối quan hệ tương lai bằng Luật Hôn nhân và Gia đình trên nguyên tắc tự nguyện, tiến bộ trong hôn nhân.

  >>> Trách nhiệm đối với hành vi ngăn cản hôn nhân được quy định như sau:

  * Xử phạt hành chính:

  Điều 55 nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình về Hành vi cưỡng ép kết hôn, ly hôn, tảo hôn hoặc cản trở hôn nhân tự nguyện tiến bộ như sau:

  Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

  - Cưỡng ép người khác kết hôn, ly hôn, tảo hôn bằng cách hành hạ, ngược đãi, uy hiếp tinh thần hoặc bằng thủ đoạn khác.

  - Cản trở người khác kết hôn, ly hôn, cản trở hôn nhân tự nguyện, tiến bộ bằng cách hành hạ, ngược đãi, uy hiếp tinh thần, yêu sách của cải hoặc bằng thủ đoạn khác.

  *Trách nhiệm Hình sự:

  Điều 181 Bộ luật Hình sự sửa đổi bổ sung 2017 quy định về Tội cưỡng ép kết hôn, ly hôn hoặc cản trở hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, cản trở ly hôn tự nguyện

  Người nào cưỡng ép người khác kết hôn trái với sự tự nguyện của họ, cản trở người khác kết hôn hoặc duy trì quan hệ hôn nhân tự nguyện, tiến bộ hoặc cưỡng ép hoặc cản trở người khác ly hôn bằng cách hành hạ, ngược đãi, uy hiếp tinh thần, yêu sách của cải hoặc bằng thủ đoạn khác, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 03 năm.

  >>> Như vậy nếu hành vi đã bị xử phạt hành chính mà còn vi phạm thì sẽ bị xử lý hình sự như trên

  Nói gì thì nói, có quy định như vậy nhưng tôi chưa nghe câu chuyện con cái đi kiện cha, mẹ vì cản trở hôn nhân cả. Suy cho cùng, mỗi người chỉ sống một lần, hạnh phúc của họ hay để họ tự quyết định, cha mẹ không thể quản lý cuộc đời của con bằng việc ngăn cản như vậy, đừng để những sự việc đáng tiếc xảy ra.

   
  1497 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận