Nếu biết luật Mỹ, bạn có thể sẽ không đặt pass bằng dấu vân tay

Chủ đề   RSS   
 • #425624 26/05/2016

  eyestorm
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:10/07/2013
  Tổng số bài viết (215)
  Số điểm: 3127
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 120 lần


  Nếu biết luật Mỹ, bạn có thể sẽ không đặt pass bằng dấu vân tay

  Theo luật của Mỹ, nếu người dùng khóa điện thoại bằng mật khẩu, cảnh sát không được quyền ép họ tiết lộ nó. Nhưng quyền lợi này không áp dụng cho các mã sinh trắc học như vân tay.

  Sinh trắc học có thể là một công nghệ hữu ích và tiện lợi, nhưng theo Tu chính án thứ 5 của Hiến pháp Mỹ, công nghệ này có thể làm suy yếu quyền lợi hợp pháp của một người. Đạo luật trên cấm chính phủ buộc nhân chứng phải phát ngôn bất lợi cho họ.

  Ở Mỹ, tòa án hoặc cảnh sát có thể buộc bạn phải quét vân tay để mở khóa smartphone. Nhưng nếu điện thoại của bạn được khóa bằng mật khẩu, không ai có quyền buộc bạn mở nó, theo William J. Cook, luật sư của công ty luật Reed Smith ở Chicago, Mỹ. Ông là chuyên gia về luật công nghệ thông tin, quyền riêng tư, và bảo mật dữ liệu. Cook giải thích rằng có một sự khác biệt lớn giữa mật khẩu và mã sinh trắc học về mặt luật pháp.

  Theo luật, một người có quyền không bộc lộ suy nghĩ của mình, bao gồm những thứ như mật khẩu. Nhưng vân tay là một phần của cơ thể, và không được bảo vệ về mặt thông tin theo luật của Mỹ. Đó là lý do tại sao khi một người bị bắt, họ phải chấp thuận lấy dấu vân tay, mặc dù vẫn được duy trì quyền im lặng. Suy nghĩ được bảo vệ, nhưng đặc điểm sinh trắc học (vân tay, mặt, tóc) thì không.

  Tu chính án thứ 5 bảo vệ quyền im lặng của một cá nhân, cho phép họ không nói bất cứ thứ gì bất lợi cho mình. Mặc dù đạo luật này bảo vệ thông tin, nó không bảo vệ các vật thể hữu hình. Nếu bạn dùng chìa khóa hoặc đặc điểm sinh trắc học để xác thực thông tin thì bạn đã trao quyền cho cảnh sát truy cập nó trong tương lai rồi.

  Các nhà chức trách Mỹ đang áp dụng Tu chính án thứ 5 nhiều hơn để mở khóa các thiết bị sử dụng hệ thống nhận dạng sinh trắc học như Touch ID của Apple. Khi có được lệnh khám xét của tòa án, cảnh sát có thể buộc người dùng nhấn tay vào điện thoại di động để mở khóa nó.

  Trong thời gian tới, công việc điều tra của cảnh sát sẽ liên quan đến các thiết bị cá nhân như smartphone nhiều hơn. Và công nghệ nhận dạng sinh trắc học đang trở nên ngày càng phổ biến. Khi ngày càng nhiều người tải thông tin và dữ liệu liên quan đến công việc của họ vào điện thoại cá nhân, các công ty sẽ trở thành nạn nhân tiềm năng của những vấn đề pháp lý liên quan đến công nghệ sinh trắc học.

  Nguồn: Tổng hợp

   

  Hãy theo đuổi sự ưu tứu, thành công sẽ theo đuổi bạn !

   
  6906 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #425661   27/05/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4689)
  Số điểm: 34335
  Cảm ơn: 671
  Được cảm ơn 1177 lần


   Cơ bản là Iphone sử dụng đồng thời cả cảm biến vân tay và password số. Nên trường hợp này chẳng ảnh hưởng gì cả.

   
  Báo quản trị |  
 • #587397   07/07/2022

  maithuan415
  maithuan415
  Top 150
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/06/2020
  Tổng số bài viết (500)
  Số điểm: 4309
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 54 lần


  Nếu biết luật Mỹ, bạn có thể sẽ không đặt pass bằng dấu vân tay

  Cảm ơn bài viết của ban rất hay. Vấn đề ở đây là máy quét dấu vân tay không phải là an toàn như bạn nghĩ, nó làm tăng chế độ bảo mật riêng tư nhưng tồi tệ nhất là tất cả các thông tin về sinh trắc học mà bạn đã nhập sẽ không thể thay đổi.

   
  Báo quản trị |