MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng có thể bị xử lý như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #583214 29/04/2022

  MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng có thể bị xử lý như thế nào?

  MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng bị người cho rằng MV chưa nhiều nội dung, hình ảnh tiêu cực, phản cảm, bạo lực.
   
  Trả lời báo chí, ông Lê Quang Tự Do – Phó cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho rằng MV “There’s no one at all” của ca sỹ Sơn Tùng đã vi phạm khoản 4 Điều 3 Nghị định 144/2020/NĐ-CP quy định về hoạt động biểu diễn. Ông cũng cho hay, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đang phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để có hướng xử lý chính thức.
   
  Căn cứ Khoản 4 Điều 3 Nghị định 144/2020/NĐ-CP quy định cấm trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn: 
  4. Sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội.
   
  Căn cứ Khoản 3 Điều 13 Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định mức xử phạt vi phạm quy định về lưu hành bản ghi âm, ghi hình có nội dung nghệ thuật biểu diễn như sau:
   
  3. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi lưu hành bản ghi âm, ghi hình có nội dung kích động bạo lực; ảnh hưởng xấu đến quan hệ đối ngoại; sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc; tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội.
  Đồng thời, căn cứ Khoản 1 Điều 5 Thông tư 38/2016/TT-BTTTT quy định nguyên tắc, biện pháp và cơ chế phối hợp xử lý thông tin vi phạm trên mạng như sau:
   
  1. Bộ Thông tin và Truyền thông căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP để xác định các thông tin vi phạm cần gỡ bỏ hoặc chặn không cho người sử dụng tại Việt Nam truy cập đến.
   
  Bộ Thông tin và Truyền thông gửi đề nghị phối hợp bằng văn bản hoặc qua phương tiện điện tử thông báo cho tổ chức, cá nhân nước ngoài về các thông tin vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP cần xử lý.
   
  Sau khi nhận được đề nghị phối hợp từ Bộ Thông tin và Truyền thông, trong thời gian 24 (hai mươi tư) giờ, tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin công cộng qua biên giới xác định thông tin vi phạm và thực hiện việc xử lý thông tin theo đề nghị.
   
  Sau thời hạn nêu trên, nếu tổ chức, cá nhân nước ngoài không xử lý thông tin vi phạm theo yêu cầu và cũng không phản hồi trở lại, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ gửi thông báo lần 2. Trường hợp 24 giờ sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông gửi thông báo lần 2, nếu tổ chức, cá nhân nước ngoài vẫn tiếp tục không xử lý thông tin vi phạm theo đề nghị và cũng không phản hồi trở lại, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thực thi các biện pháp kỹ thuật cần thiết.
  Theo đó Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP quy định các hành vi bị cấm
   
  1. Lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích:
   
  a) Chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền chiến tranh, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo;
   
  b) Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc;
   
  c) Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp Luật quy định;
   
  d) Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân;
   
  đ) Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm; truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm;
   
  e) Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
   
  Như vậy, MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng có thể bị cấm và Sơn Tùng có thể bị phạt từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng. Đồng thời MV này có thể bị gỡ bỏ hoặc chặn không cho người sử dụng tại Việt Nam truy cập đến.
   
  825 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tathao123 vì bài viết hữu ích
  macduyvan1999@gmail.com (30/04/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #583361   30/04/2022

  anhhong58
  anhhong58
  Top 150
  Lớp 4

  Vietnam
  Tham gia:16/03/2022
  Tổng số bài viết (497)
  Số điểm: 5101
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 51 lần


  MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng có thể bị xử lý như thế nào?

  Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ thông tin hữu ích này.

  Rõ ràng có thể thấy, teaser MVcủa Sơn Tùng đã vi phạm quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn đối với bản ghi và việc xử phạt và buộc gỡ bỏ là điều hoàn toàn đúng.

  Tuy nhiên, Các cục và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cần xử lý đối với các bản ghi hình vi phạm một cách triệt để và toàn diện hơn. Cụ thể, rất nhiều video trên Youtube của các nghệ sĩ, người nổi tiếng của Việt Nam mang tính bạo lực cao, có xu hướng làm lệch lạc tâm lý của giới trẻ vẫn nghiểm nhiên lọt top trending mà không hề bị xử lý.

   
  Báo quản trị |  
 • #583388   30/04/2022

  MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng có thể bị xử lý như thế nào?

  Việc xử lý của cơ quan chức năng là hoàn toàn hợp lý nhất là trong thời điểm hiện nay. Khi vừa qua có nhiều vụ tự tử xảy ra. Tuy nhiên, không chỉ có MV trên mà hiện nay trên mạng còn rất nhiều nội dung mang tính độc hại cao mà vẫn chưa bị xử lý, rất mong cơ quan chức năng có thẩm quyền mạnh tay chấn chỉnh các nội dung trên.

   
   
  Báo quản trị |  
 • #583408   30/04/2022

  Cảm ơn ý kiến của bạn! Mình cũng đồng quan điểm với bạn. Mức độ nổi tiếng của Sơn Tùng có ảnh hưởng lớn nên mới được dự luận quan tâm và cơ quan chức năng xử lý. Mong từ sự việc này cơ quan chức năng có thể xử lý nghiêm các vụ việc khác có tính chất tương tự.

   
  Báo quản trị |  
 • #583422   30/04/2022

  MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng có thể bị xử lý như thế nào?

  Mình không phải fan hâm mộ của Sơn tùng, tuy mình chưa có thời gian xem MV này, cũng như không hiểu nguyên nhân bị xóa MV là như thế nào. Là một người học luật mình nghĩ dù là bất cứ ai cũng phải tôn trọng pháp luật cho nên việc xảy ra sai phạm dẫn đến bị xóa MV là điều hiển nhiên. Cảm ơn những thông tin vô cùng hữu ích từ bài viết của bạn.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #583429   30/04/2022

  jellannm
  jellannm
  Top 50
  Female
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (1322)
  Số điểm: 10401
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 193 lần


  MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng có thể bị xử lý như thế nào?

  Cảm ơn thông tin bạn đã chia sẻ. Đúng thật nội dung MV của Sơn Tùng gây tác động không ít, thậm chí có cả cảnh nhảy lầu. Mình cho rằng không nên để tồn tại và phải xử lý thật nghiêm. Nhiều bạn trẻ bây giờ đã có tâm lý không tốt, xem thêm MV không biết có bắt chước làm theo hay không nữa. Về mức xử phạt không đáng là bao so với giá trị MV, cái mình quan tâm là biện pháp khắc phục kèm theo có được thực thi nghiêm túc hay không. 

   
  Báo quản trị |  
 • #583502   30/04/2022

  MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng có thể bị xử lý như thế nào?

  Những cá nhân càng có sức ảnh hưởng đến cộng đồng thì càng cần được quản lý nghiêm ngặt để tránh những tư tưởng tiêu cực được truyền bá nhanh chóng trong xã hội, gây ra nhiều hậu quả nghiệm trọng. Vì vậy việc Bộ Thông tin và Truyền thông có phương pháp xử lý rất phù hợp để hạn chế sự ảnh hưởng của MV này.
  Việc chỉ ra những mặt trái của xã hội không phải sai nhưng kèm theo đó cần truyền bá được những tư tưởng tiến bộ, tích cực đẩy lùi được những mặt trái này chứ không chỉ làm mọi người cảm thấy tiêu cực hơn. Thiết nghĩ Sơn Tùng và các ca sĩ khác cũng nên trau chuốt hơn về nội dung để phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
   
  Báo quản trị |  
 • #583573   30/04/2022

  Hong312
  Hong312
  Top 75
  Lớp 6

  Vietnam --> Đăk Lăk
  Tham gia:05/05/2021
  Tổng số bài viết (868)
  Số điểm: 7472
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 136 lần


  MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng có thể bị xử lý như thế nào?

  Cảm ơn bài viết của bạn, ở phân cảnh cuối cùng, nhân vật của Sơn Tùng M-TP chọn cách tự sát để giải thoát khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng, thậm chí là bức xúc vì cho rằng nam ca sĩ đang truyền tải thông điệp tiêu cực cho giới trẻ, theo pháp luật, các tác phẩm văn hóa nghệ thuật có những nội dung tác động tâm lý tiêu cực đến xã hội có thể bị cấm biểu diễn và bị xử phạt hành chính.

   
  Báo quản trị |  
 • #583871   30/04/2022

  Cảm ơn những kiến thức thú vị từ bài viết của bạn. Tuy chưa xem MV mình cũng thấy khá tiếc nối cho Sơn Tùng MTP vì mỗi sản phẩm đều là một sự cố gắng. Tuy nhiên dưới góc độ pháp lý thì mọi hành vi trái quy định của pháp luật đều phải được nghiêm trị công minh, đặc biệt là những người có ảnh hưởng lớn trong xã hội.

   
  Báo quản trị |  
 • #584325   28/05/2022

  MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng có thể bị xử lý như thế nào?

  Cảm ơn bài viết của bạn.

  Vụ việc MV của Sơn Tùng bị gỡ bỏ mình không phản đối. Nhưng liệu mọi người có đang khắc khe với Sơn Tùng quá không nhỉ? Khi mà hiện nay, hàng loạt những nội dung trên mạng xã hội cũng mang những hình ảnh, tư tưởng bạo hành, tiêu cực nhưng không được kiểm duyệt, quản lý chặt chẽ. Hi vọng các cơ quan chức năng cần xử lý vấn đề này 1 cách triệt để và công bằng hơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #585373   15/06/2022

  trinh16399
  trinh16399
  Top 500
  Mầm

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:17/05/2022
  Tổng số bài viết (139)
  Số điểm: 815
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 9 lần


  MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng có thể bị xử lý như thế nào?

  Cảm ơn vì những thông tin hữu ích từ bài viết của bạn. MV There's no one at all vi phạm quy định của pháp luật về hoạt động biểu diễn. Nó có thể ảnh hưởng và truyền lại những tư tưởng suy nghỉ không hay cho nhiều người do đó việc bị gỡ bỏ và phạt hành chính là hoàn toàn đúng đắn

   
  Báo quản trị |