Mua điện thoại trên mạng bị gửi nhầm hàng và không thấy gửi hàng đổi trả trị giá 4 triệu

Chủ đề   RSS   
 • #547966 31/05/2020

  Nguyenvanhien2295

  Male
  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:31/05/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Mua điện thoại trên mạng bị gửi nhầm hàng và không thấy gửi hàng đổi trả trị giá 4 triệu

  Xin hỏi luật sư. Tuần vừa rồi e có mua một chiếc điện thoại oppo reno 2f trị giá 4 triệu.  E có gọi điện làm việc với shop và shop báo hàng nguyên team chính hãng 100% . E vó đặt và shop đã gửi cho e nhưng lại là một chiếc điện thoại oppo ace.  E có gọi lại shop báo lỗi bên nhân viên đóng hàng và shop sẽ gửi đổi lại hàng cho e nhưng e chờ đã hơn 1 tuần  mà k thấy shop gửi . E gọi shop không nghe máy và e biết mh đã bị lừa hiện tại khi e khui hàng có quay lại video và có địa chỉ của shop đó giờ e phải làm như thế nào để lấy lại được đúng sản phẩm mình đã đặt hoặc lấy lại được số tiền của mình ạ?  Mong luật sư giúp đỡ e

   
  1318 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Nguyenvanhien2295 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (01/06/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #548073   31/05/2020

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1518)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1065 lần
  Lawyer

  Theo như bạn trình bày, thì tính tới thời điểm hiện tại thì thủ tục mua bán đã hoàn tất, tuy nhiên thì  mua một chiếc điện thoại Oppo Reno 2f trị giá 4 triệu nhưng Shop gửi cho bạn là một chiếc điện thoại Oppo ACE.

  Theo quy định của pháp luật (Điều 432 BLDS), thì bên bán phải có nghĩa vụ giao hàng hóa với chất lượng theo đúng thỏa thuận, hoặc nếu trường hợp chất lượng của vật đã được công bố hoặc được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định thì chất lượng của vật được xác định theo các tiêu chuẩn đã công bố hoặc theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; theo mục đích sử dụng và chất lượng trung bình của vật cùng loại.

  Nếu bên bán giao hàng hóa không đạt chất lượng như trên, thì bên mua sẽ có các quyền được quy định tại điều 439 BLDS 2015 như sau:

  “Trường hợp tài sản được giao không đúng chủng loại thì bên mua có một trong các quyền sau đây:

  1. Nhận và thanh toán theo giá do các bên thoả thuận;

  2. Yêu cầu giao tài sản đúng chủng loại và bồi thường thiệt hại;

  3. Hủy bỏ hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại nếu việc giao không đúng chủng loại làm cho bên mua không đạt được mục đích giao kết hợp đồng.

  Trường hợp tài sản gồm nhiều chủng loại mà bên bán không giao đúng với thỏa thuận đối với một hoặc một số loại thì bên mua có thể hủy bỏ phần hợp đồng liên quan đến loại tài sản đó và yêu cầu bồi thường thiệt hại.”

  Thông qua quá trình tìm hiểu, bạn bị giao nhầm chiếc điện thoại không đúng chủng loại đã đặt mua sản phẩm trên, tức là bạn cho rằng quyền và lợi ích của mình đang bị xâm phạm thì bạn có thể thực hiện các cách thức sau để bảo vệ quyền lợi của mình.

  Thứ nhất, bạn nên thỏa thuận với phía Shop (người bán hàng) về chất lượng của sản phẩm và yêu cầu công ty giao hàng hóa đúng đạt chất lượng quy định nêu trên.

  Thứ hai, nếu công ty không thỏa thuận, mà có căn cứ chứng minh hàng hóa không đạt chất lượng thì bạn có quyền khởi kiện tại tòa án quận/ huyện nơi shop (người bán đó) đóng trụ sở.

  Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp trên, để hủy được hợp đồng hoặc thỏa thuận được với shop về mong muốn của bạn thì bạn đều phải chứng minh được, phải có căn cứ cho rằng hàng hóa trên không đạt chất lượng thì mới được Tòa án chấp nhận, đáp ứng yêu cầu của bạn.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn thanhtungrcc vì bài viết hữu ích
  Nguyenvanhien2295 (01/06/2020) ThanhLongLS (01/06/2020)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;