Một bài Phỏng vấn của Luật Sư Chánh về Next Top Model VN - Thùy Trang

Chủ đề   RSS   
 • #222237 26/10/2012

  hiyatuongda
  Top 100
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2010
  Tổng số bài viết (689)
  Số điểm: 13555
  Cảm ơn: 605
  Được cảm ơn 540 lần


  Một bài Phỏng vấn của Luật Sư Chánh về Next Top Model VN - Thùy Trang

   

  Hiya xin chia sẻ với cả nhà bài báo này nhé!

  Theo luật sư Nguyễn Đức Chánh, người thực hiện hành vi phát tán ảnh “nóng” của Thùy Trang - Top 4 Vietnam's Next Top Model 2011 cho dù với mục đích gì cũng là vi phạm pháp luật.

  Luật sư Nguyễn Đức Chánh
  Luật sư Nguyễn Đức Chánh

  Trao đổi với phóng viên xung quanh việc Thuỳ Trang - Top 4  bị người tình cũ phát tán bộ ảnh “nóng”, luật sư Nguyễn Đức Chánh, cho biết vụ việc có dấu hiệu phạm tội theo điều 253 Bộ luật Hình sự.

  Theo luật sư Chánh, người thực hiện hành vi phát tán ảnh “nóng” của Thùy Trang cho dù với mục đích gì cũng đã là sự vi phạm pháp luật.

  Để xử lý hành vi trên, cần phải có kết luận của giám định viên tư pháp về văn hóa để xét xem những bức hình này có phải là văn hóa phẩm đồi trụy hay không. Nếu kết luận có, tức là đã có hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

  Theo luật sư Nguyễn Đức Chánh, việc đầu tiên là phải xác định số lượng ảnh đã bị phát tán, trong đó có bao nhiêu ảnh chứa thông tin văn hóa phẩm đồi trụy, bao nhiêu ảnh với nội dung bình thường.

  Tiếp theo, là xác định tính phổ biến của việc phát tán - có bao nhiêu người nhận email? Qua nội dung được đăng tải trên các trang mạng, email từ địa chỉ có tên trangnguyen đã có hành vi phát tán cho nhiều người, khi mà khoảng trên 30 email nhận được bộ ảnh "nóng" này.

   Sau khi bị người tình cũ hãm hại, Thùy Trang đã quyết định rút lui khỏi làng thời trang Việt một thời gian và nhờ luật pháp bảo vệ
  Sau khi bị người tình cũ hãm hại, Thùy Trang đã quyết định rút lui khỏi làng thời trang Việt một thời gian và nhờ luật pháp bảo vệ

  “Hiện nay, tình trạng tung ảnh, clip sex của các người mẫu, diễn viên… ở nước ta rất phổ biến. Vì vậy, cần biện pháp mạnh tay để xử lý hành vi này, để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật cũng như việc bảo vệ quyền nhân thân về hình ảnh, đời tư của cá nhân”, luật sư Chánh phát biểu.

  Theo pháp luật Việt Nam cả hai hành vi: Tự mình phát tán hoặc người khác phát tán văn hóa phẩm đồi trụy, phát tán những bộ ảnh sex, đồi trụy đều vi phạm pháp luật. Tùy vào mức độ mà bị xử phạt hành chính theo Nghị định
  75/2010/NĐ-CP ngày 12/07/2010 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hoá hoặc xử lý hình sự theo Điều 253 Bộ luật Hình sự.

  Về thông tin người tình cũ của Thuỳ Trang có quốc tịch  Hàn Quốc và hiện không có mặt ở  Việt Nam thì việc xử lý hành vi tung ảnh “nóng” của người này như thế nào? Luật sư Chánh cho biết: "Người này gửi email từ Hàn Quốc và hiện không ở Việt Nam thì theo Điều 6 Bộ luật Hình sự về hiệu lực của Bộ luật hình sự đối với những hành vi phạm tội ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được ban hành như sau:

  1. Người phạm tội ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự tại Việt Nam theo Bộ luật này.

  Quy định này cũng được áp dụng đối với người không có quốc tịch thường trú ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  2. Người nước ngoài phạm tội ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự Việt Nam trong những trường hợp được quy định trong các điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia"

   

  Nguồnhttp://khampha.vn/giai-tri/tinh-cu-cua-thuy-trang-co-the-bi-phat-tu-c6a37883.html

  Cập nhật link

  Clear Thinking!

   
  5482 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận