Mòn mỏi tìm nạn nhân vụ tai nạn kinh hoàng ở thủy điện Suối Sập

Chủ đề   RSS   
 • #156247 19/12/2011

  giakhanh1809

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/08/2011
  Tổng số bài viết (51)
  Số điểm: 490
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 19 lần


  Mòn mỏi tìm nạn nhân vụ tai nạn kinh hoàng ở thủy điện Suối Sập


  (Dân Việt) - Khi xác các nạn nhân vụ tai nạn làm 8 người chết ở công trường Thuỷ điện Suối Sập 1 được đưa ra, tiếng khóc tang thương lại vang lên giữa núi rừng Bắc Yên.

  Ngày làm việc định mệnh

  Chiều 18.12, chúng tôi có mặt tại công trường Thuỷ điện Suối Sập 1 của doanh nghiệp Xuân Thiện (huyện Bắc Yên, Sơn La) - nơi vừa xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng làm 8 công nhân của doanh nghiệp bị nước nhấn chìm, chết ngạt trong đường ống dẫn dòng.

  Hàng chục người ngóng tin nạn nhân bên chân công trình Thuỷ điện Suối Sập 1.

  Công nhân Phạm Văn Đức quê ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh kể: “Đang làm việc tại doanh nghiệp Xuân Thiện này có cả trăm cán bộ, công nhân. Sáng sớm hôm 17.12, vừa mới vào làm ca sáng, mọi người đang tâm sự với nhau về thưởng tết, về quê thăm nhà, mua sắm quà cho vợ, con, người thân… thì nghe tin dữ: Tốp công nhân làm đường ống dẫn dòng bị nước cuốn vào đường ống dẫn nước trong núi; trong đó có cả mấy đồng hương quê em. Vậy là cả trăm cán bộ, công nhân ở đây nghỉ việc, tất cả tập trung cho công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

  Chỉ vào ngọn nước cuồn cuộn đổ ra từ miệng cống trên thân đập Thuỷ điện Suối Sập 1, anh Nguyễn Văn Hải, công nhân xây dựng của Doanh nghiệp Thuỷ điện Xuân Thiện kể: “Từ 7 giờ sáng hôm qua đến nay, dòng nước này đã nuốt và vò xé thân xác những đồng nghiệp của em trong đó, đến giờ 3/8 người vẫn chưa tìm thấy xác. Họ đều là công nhân kỹ thuật, trẻ, khoẻ, là nguồn sống của gia đình, trong đó có bạn em là Ngô Bá Chiến, sinh năm 1975, quê ở Trực Thanh, Trực Nguyên, Nam Định

  Đắng lòng người ở lại

  Một chiếc xe 14 chỗ chở xác nạn nhân Phạm Văn Tiến chuẩn bị chuyển bánh rời công trường trong nghẹn ngào nước mắt. Ông Phạm Văn Phúc, bố đẻ của nạn nhân Tiến nói trong tiếng nấc đứt quãng: “Nó rời quê hương đi làm việc cho doanh nghiệp Xuân Thiện này đã mấy năm nay. Thỉnh thoảng nó vẫn điện về, bảo tôi ở nhà giữ gìn sức khoẻ, nó sẽ gửi tiền về để tôi thêm khoản chi tiêu lúc tuổi già. Vậy mà giờ đây nó đã bỏ chúng tôi lại, ra đi trong cảnh chua xót thế này.

  Theo thông tin ban đầu, tai nạn xảy ra tại Thuỷ điện Suối Sập I là do sự cố chập điện nên cổng đóng đường dẫn nước của thuỷ điện đã tự mở ra, dẫn nước vào đường ống trong khi công nhân đang làm việc gây ra cái chết thương tâm của 8 công nhân vào sáng 17.12.

  Đến cuối giờ chiều ngày 18.12, xác thứ 7 được đưa ra trong tiếng khóc nức nở của bao bạn bè người thân. Trực tiếp nhìn cái xác không còn một mảnh quần áo, thân thể nhầu nát do bị áp lực dòng nước cuốn trong đường ống, chúng tôi không khỏi chạnh lòng thương cảm.

  Người thanh niên vừa khiêng cái xác ra, cho biết đó là nạn nhân Ngô Bá Chiến, quê ở Nam Định. “Tối hôm kia chúng tôi còn động viên nhau làm tốt để lấy tiền thưởng cao. Vậy mà bây giờ đã ở thế giới khác biệt…”- thanh niên này nói.

  Đến tối qua, đội cứu hộ vẫn tìm kiếm xác nạn nhân còn lại trong màn đêm. Quanh khu lán mới dựng làm chỗ trú cho gia đình các nạn nhân, hàng chục con người vẫn mỏi mòn ngóng đợi được nhìn thấy xác người thân.

  Ông Hoàng Văn Lương, người nhà của nạn nhân Hoàng Văn Châu rên rỉ: “Đội của cháu nó có mấy anh em cùng người Sơn La thì thằng Lương, thằng Thói đã tìm thấy xác đưa về làm ma rồi. Nhưng thằng cháu tôi đến giờ này chưa thấy xác đâu. Dù không nguyên vẹn nhưng nếu còn được một phần thân thể thì cũng đỡ đau lòng. Cháu có linh thiêng thì chỉ đường, dẫn lối để anh em tìm thấy cháu đi, cháu ơi!”.

  Xem thêm ở đây

   
  4420 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận